Bơm nước sinh hoạt hiện nay có những loại gì?

Bơm nước sinh hoạt hiện nay có những loại gì?

Nên chọn máy sục khí loại nào cho hệ thống xử lý nước thải
Dự án cao cấp Masteri Apartment hệ thống hoàn thiện đẹp hài hòa lựa chọn tuyệt vời
Một số lưu ý của khí gas công nghiệp như thế nào

Một số vùng của Việt Nam cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nước. Nước từ đập, ao và hồ chứa không kéo dài và thường cạn khô trong một vài mùa nắng. Từ đó, duy trì nguồn nước càng ngày càng trở nên quan trọng. Máy bơm nước là một thiết bị được cấu tạo để hút nước ngầm lên bề mặt để có cách dùng cho mục đích sinh hoạt, nông nghiệp cũng như công nghiệp.

>> Tham khảo các dòng máy bơm công nghiệp: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-cong-nghiep

Có hai hãng máy bơm nước cơ bản phụ thuộc vào mục đích này dùng là máy bơm nước sinh hoạt và máy bơm nước công nông nghiệp. Máy bơm trong nước được dùng để hút nước cho mục đích sinh hoạt, bơm hút nước cung cấp nước cho gia đình. Một số máy bơm này ít mạnh hơn và cung ứng nước với lực thấp.
Mặt khác, máy bơm công – nông nghiệp là nguồn tưới chính cho cây nông nghiệp ở nông thôn hay một số nhà máy làm ra. Một vài máy bơm này được sử dụng để tưới cho đất nông nghiệp để sản xuất cây trồng.
Máy bơm trong nước được phân loại như sau:
Máy bơm ly tâm: một số hãng máy bơm này sử dụng lực ly tâm để bơm nước. Đa số chúng làm việc bằng động cơ điện. Máy bơm ly tâm phản lực hoạt động bằng cơ chế tương tự như máy bơm ly tâm thông thường, điểm khác biệt duy nhất là nó tạo ra tia nước từ nước hút.


Máy bơm ly tâm được dùng để hút nước sạch, không có lẫn tạp chất và hóa chất rắn. một số máy bơm này chủ yếu được dùng để cung ứng nước cho nhà, vòi tưới cỏ, cây cảnh, để làm đầy bể bơi, bơm thoát nước bể, bơm nước giếng và vận hành để bơm nước tưới cho các trang trại nông nghiệp nhỏ. Máy bơm ly tâm tuy có tốc độ xả cao hơn. Tuy nhiên, máy bơm cần được trợ giúp thêm van chân. Một số máy bơm này có hiệu suất cao hơn so với máy bơm thông thường.
Máy bơm chìm: Máy bơm chìm là hãng máy bơm có thân được đặt chìm hoàn toàn dưới nước và có một động cơ được vị trí kín trong thân máy bơm. Chúng chủ yếu được dùng bơm nước trong giếng đào và giếng khoan. Việc toàn thân máy bơm được đặt chìm trong nước, nên người dùng không cần mồi cho các máy bơm hãng này.

>> Có thể bạn quan tâm dòng máy bơm chìm chống ngập

Máy bơm chìm được chia thành:
– Máy bơm giếng khoan: Máy bơm giếng khoan được thiết kế để bơm nước từ giếng khoan sâu tới 180 mét. Chất lỏng (nước sạch) được hút lên đỉnh bằng áp suất không khí. Máy bơm nén đặc biệt được dùng để hút nước từ giếng khoan chứa ít nước. Máy bơm có thể được phân vào dòng máy bơm nguyên khối và dùng bằng dây đai.
– Bơm tăng áp: Máy bơm tăng áp đặc biệt được sử dụng để đáp ứng nước áp lực đắc địa trong nhà. Chúng được lắp đặt ở những nơi có áp suất nước rất thấp để tăng sức ép nước. Bình áp lực tích hợp trong thiết bị cung cấp nước không đổi gây áp lực trên tất cả các đường ống và vì vậy thích hợp nhất cho các khu đô thị.
– Máy bơm giếng cạn: Máy bơm giếng cạn được cấu tạo để dùng cho các giếng đào cạn chủ yếu ở khu vực nông thôn. Đầu hút của máy bơm này có kích thước lên tới 8 mét, cho phép khả năng hút lớn.
Mỗi loại máy bơm trong nước có các tính năng nổi bật khác nhau và được cấu tạo để phục vụ các mục đích khác nhau. Từ đó, tốt hơn hết là bạn hãy chú ý tìm hiểu các tính năng và cách sử dụng của từng hãng để chọn đúng mẫu máy bơm và tận dụng tối đa máy bơm trong nước.

>> Địa chỉ bán máy bơm chính hãng hiện nay: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-nuoc-tsurumi

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0