Các cách sử dụng bếp gas an toàn

Empire City có phải là một thành phố thu bé không?
Vị trí đắc địa của Opal Saigon Pearl nâng tầm cho dự án trong khu vực
Dự án Q2 Thảo Điền tiến độ tốt nhất giá cạnh tranh thành phố tiện ích

Nhà bếp gas bắt buộc phải được lắp đặt cách mặt tường tối thiểu 15 cm, ngoài ra nếu có lắp đặt kệ treo trên bếp thì kệ nên cách nhà bếp tối thiểu 1 mét. Khi lắp ống cao su thiên nhiên dẫn gas vào khớp nối phải bảo đảm thật khớp. Nên dùng ống dẫn gas bằng cao su thiên nhiên lưu hóa có đường kính trong 0,9-1,2 cm. Gắn chặt hai đầu ống bằng dụng cụ kẹp ống (couier).

>> Xem thêm http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html

Những vấn đề cần chú ý

– phòng bếp có phong cách thiết kế chỉ để nấu. Để tránh xẩy ra tai nạn không mong muốn đừng hong khăn, nhiều chủng loại vải sợi trên bếp.

– Không dùng đĩa để đậy ngọn lửa hay đặt bất kì làm từ chất liệu dễ cháy nào như giấy, vải… gần phòng bếp.

– Đặt bếp trong phòng thông thoáng nhưng tránh gió lùa trực tiếp (tránh mở quạt trong khi nấu).

– Không sử dụng ống cao su đặc dẫn gas mòn không hề đủ độ đàn hồi phù hợp. Ống cao su thiên nhiên cũ thường dễ khiến nên rò rỉ gas. điều đó, mỗi lúc lắp đặt bình gas mới, bắt buộc phải hỏi thợ chuyên nghiệp, xem ống dẫn gas còn dùng được không.

>> cung cấp khí gas công nghiệp

– Bảo đảm ống cao su đặc dẫn gas không chạm vào những bộ phận của phòng bếp gas hay bị kẹt phía dưới chúng. Khi đang sử dụng phòng bếp, không được ngủ hoặc đi ra phía bên ngoài. sau thời điểm sử dụng xong, nhớ vặn nút đánh lửa về vị trí OFF và khóa van bình gas. trước lúc đi ngủ hay rời khỏi nhà nên kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn rằng chúng đã được khóa.

– Khi đang sử dụng, nếu thấy phòng bếp cháy phi lý, nên khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại phòng bếp.

– Tránh đụng vào kiềng khi đang sử dụng hay ngay khi vừa sử dụng xong phòng bếp.

– Nếu thấy có hiện tượng rò rỉ gas, hãy khóa van bình gas, mở tất cả các hành lang cửa số và gọi ngay nhân viên kỹ thuật nơi bán sản phẩm để thay thế. Nhớ tắt công tắc nguồn điện, không bật diêm quẹt hay dùng bất cứ làm từ chất liệu dễ bắt lửa nào vì chúng rất có thể làm gas bắt cháy.

– Nếu nhà bếp bị hỏng, hãy báo cho nhân viên kỹ thuật của nơi bán hàng.

– Luôn bảo đảm rằng hoa sen (họng lửa) được lắp ráp đúng vị trí.

– Nếu thấy ngọn lửa cháy không đều, hãy tháo hoa sen và rửa bằng nước sạch. Khi khe thoát lửa bị nghẹt, dùng ghim nhọn hay bàn chải sắt làm sạch.

– Hong khô hoa sen sau thời điểm rửa chúng rồi lắp lại đúng vị trí. Đánh lửa thử lại để chắc như đinh đóng cột rằng nó vận động thông thường.

– Nếu bộ phận đánh lửa bị bẩn, việc đánh lửa rất vất vả, do đó nên kiểm tra kỹ bộ phận này khi tháo kiềng nhà bếp ra và nếu nó bị đóng dơ dùng vải khô để lau sạch.

Nếu bếp của bạn có thiết bị đảm bảo an toàn khi lửa bất ngờ đột ngột tắt, thiết bị đảm bảo an toàn sẽ tự động hóa ngắt nguồn gas không cho gas vào ống dẫn phía bên trong nhà bếp, tránh những khủng hoảng gây nên bởi hiện tượng rò rỉ gas. tuy vậy thiết bị an toàn không thể đảm bảo an toàn tuyệt đối hoàn hảo. Phải cảnh giác trong khi dùng những thiết bị sử dụng gas.

>> gas công nghiệp

Xử lý một vài sự cố tức thì của bếp gas

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0