Ăn hoa quả gì khi bị ngộ độc thức ăn để tránh tình trạng nguy hiểm

Siêu dự án Quận 2 Saigon Sports City có chinh phục được khách hàng?
Tổng thể mặt bằng chung của dự án La Casta Văn Phú Hà Đông
Tầm nhìn rộng rãi của chung cư cao cấp Sunwah Pearl

Ngộ độc thực phẩm về cơ bản nguy hiểm cho sức khỏe do ăn đồ ăn bị ô nhiễm gây ra. Mức độ ngộ độc thức ăn tùy thuộc vào mức độ kém vệ sinh của thức ăn đó. Đặc trưng của mùa nắng nóng là có nhiệt độ cao, độ ẩm cũng cao. Môi trường này là điều kiện rất tốt cho sự phát triển của các loại vi khuẩn, dẫn tới ô nhiễm hoặc dễ làm cho thức ăn ôi thiu nếu không bảo quản cẩn thận.

Xử lý thực phẩm hoặc nấu nướng món ăn không đúng cách. Thức ăn để ngoài không khí nóng quá lâu. Ăn uống ngoài đường, vỉa hè, nhất là ở những hàng quán mất vệ sinh. Thường xuyên ôm ấp, âu yếm các con vật nuôi khiến trẻ em dễ bị dính lông của những con vật này và lại dính vào thức ăn và đưa vào miệng. Thức ăn không được nấu chín kĩ để “tiêu diệt” các vi khuẩn, thay vào đó, vi khuẩn có cơ hội nhân lên và phá hủy thức ăn.

Résultat de recherche d

Hoa quả và rau xanh chưa được rửa sạch đúng cách. Những người bị ngộ độc thực phẩm thường bị đau bụng, nôn mửa, sốt nhẹ rồi dẫn chuyển sang sốt cao, mất nước và một số trường hợp bị tiêu chảy. Phòng ngừa và điều trị ngộ độc thực phẩmĐể phòng tránh khỏi bị nhiễm độc, nên thực hiện tốt 10 lời khuyên sau đây:. Cần lưu ý đến ngay cả khâu chế biến thực phẩm của mỗi cá nhân và gia đình.

>> Xử trí ngộ độc thức ăn bằng các loại thuốc tây y liệu có đem lại hiệu quả cao

Đảm bảo các dụng cụ nhà bếp phải thật sạch. Nếu sử dụng củ Sắn (khoai mì) , cần chú ý phòng ngừa ngộ độc xyanua, Hàm lượng Xyanua cả trong phần thịt và phần vỏ (thường có hàm lượng cao hơn). Để tránh ngộ độc solanin có trong khoai tây, không nên ăn những củ khoai đã mọc mầm hay những củ có vỏ đã chuyển sang màu xanh, những củ đã đào khỏi mặt đất quá lâu. Luôn luôn rửa sạch tay thật kĩ trước khi chế biến thức ăn, sau khi đi vệ sinh và sau khi vuốt ve, chạm vào thú vật. Nấu chín kĩ thức ăn trước khi ăn.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0