Hội chứng thận hư có chữa khỏi được không

Chia sẻ những Khách sạn ở Cửa Dương Phú Quốc giá rẻ đến với mọi người
Nhìn nhận về Condotel AB Central Square
Ăn hoa quả gì khi bị ngộ độc thức ăn để tránh tình trạng nguy hiểm

Thận hư nói đơn giản là bệnh thoát protein qua đường tiểu tiện. Thận hư có thể đi kèm với viêm cầu thận và gây ra bởi các tổn thương ở cầu thận. Thận hư khiến cơ thể bị mất lượng lớn protein trong máu do protein bị đào thải ra khỏi cơ thể trực tiếp qua đường tiết niệu. Bên cạnh đó, người bị chứng thận hư có lượng lipid trong máu rất cao, có thể bị phù nề, protein máu giảm, protein niệu cao.

Những người dễ mắc thận hư là những người hay uống rượu bia, dùng chất kích thích, hút thuốc lá, ăn uống quá độ, lạm dụng đồ ăn nhiều chất béo, ăn mặn quá nhiều, lạm dụng rượu bia, và làm việc nặng nhọc quá sức.

Thận hư có chữa được không?

Thận hư là bệnh lý được gây ra do viêm cầu thận, tổn thương chức năng tại thận. Bệnh nhân có hiện thải protein qua đường tiểu tiện và làm giảm lượng protein trong máu, bị xưng mí mắt, chân tay vì tích nước. Thận hư có thể chữa được tuy nhiên không thể điều trị dứt hẳn, bệnh hoàn toàn có thể tái phát trong cuộc sống nếu bệnh nhân không chú ý giữ gìn lối sống sinh hoạt và ăn uống hợp lý lành mạnh.

thận hư có chữa khỏi được không

Do bệnh thận hư không thể được chữa khỏi hoàn toàn, và có thể tái phát nên việc điều trị có mục đích chính là giúp bệnh nhân đạt đến giai đoạn ổn định của benh than. Bệnh nhân sẽ được dùng thuốc điều trị thường xuyên, tái khám thường xuyên để theo dõi bệnh tình và phòng tránh tái phát về sau.

Cách chữa bệnh thận hư

Có nhiều cách chữa bệnh thận hư trong đó có cách điều trị bằng thuốc tây hoặc thuốc nam. Bên cạnh việc tuân thủ đơn thuốc của bác sĩ, bệnh nhân bị bệnh thận hư nên chú ý ăn uống lành mạnh, không ăn quá nhiều hay quá ít, không ăn đồ ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, vì trong khi mắc bệnh lượng cholesteron trong máu đã cao sẵn sẽ có thể gây ra nhiều bệnh lý khác liên quan như bệnh tim mạch, tăng huyết áp. Ngoài ra cũng nên hạn chế rượu bia và chú ý ăn thực phẩm giàu đạm như thịt chó, nội tạng động vật. Rượu bia là kẻ thù của gan, thận. Chức năng gan thận bị tổn thương một phần lớn nguyên nhân là do bia rượu. Vì vậy, người bệnh thận yếu cần cực kỳ có ý thức trong ăn uống, kiêng bia rượu để bảo vệ trạng thái bệnh ổn định đã đạt được hoặc tiến tới nhanh chóng ổn định bệnh.

Tuy không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng nếu kiên trì và tuân thủ liệu trình chữa bệnh nghiêm túc, người bệnh hoàn toàn có thể trở về trạng thái khỏe mạnh như trước và chỉ cần chú ý bảo vệ sức khỏe với lối sống lành mạnh.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0