Những lưu ý quan trọng khi chọn sữa cho trẻ còi xương suy dinh dưỡng

Vinhomes Central Park phù hợp với môi trường đầu tư tại TP Hồ Chí Minh
Tìm hiểu về hành trình của chủ đầu tư căn hộ Sunwah Pearl ở nước ta
Đầu tư trang bị hạ tầng kỹ thuật tại The Avila 2

Với những trẻ thấp còi, chậm tăng cân, suy dinh dưỡng các mẹ thường rất chú trọng về chế độ dinh dưỡng để trẻ có thể phát triển bình thường. Một trong những giải pháp tối ưu và mang lại khá nhiều hiệu quả đó là sử dụng sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng. Một loại sữa có công thức đặc biệt, phù hợp với thể trạng của trẻ thấp còi, chậm lớn giúp bổ sung đầy đủ các dưỡng chất mà cơ thể bé không hấp thụ đủ qua chế độ ăn hàng ngày.

TRẺ CÒI XƯƠNG DO ĐÂU?

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh còi xương ở ở trẻ là do cơ thể thiếu Vitamin D. Việc thiếu Vitamin D sẽ làm giảm sự hấp thu canxi ở ruột, dẫn tới hạ canxi trong máu gây rối loạn quá trín khoáng hóa xương. Vì thế việc bổ sung Vitamin D vào chế độ ăn của trẻ sẽ có tác dụng dự phòng, giảm tỷ lệ mắc bệnh.

Vitamin D tan dễ dàng trong chất béo và có nhiều trong thức ăn động vật như gan, cá, sữa, trứng… Ngoài ra, mẹ cũng có thể bổ sung Vitamin D cho bé qua các thực phẩm chức năng. Bên cạnh đó, việc dùng thêm sữa cho trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng cũng là điều hợp lí.

trẻ ăn nhiều mãi không tăng cân nguyên nhân nằm ở đâu

Việc bổ sung vitamin D vào chế độ ăn hàng ngày của đã có tác dụng để phòng, giảm tỷ lệ mắc bệnh.

Bởi sữa là dạng thực phẩm dễ hấp thu, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất khi trẻ không hấp thu được qua chế độ ăn uống hàng ngày. Nhưng khi chọn sữa cho trẻ suy dinh dưỡng mẹ cũng cần quan tâm đến một số khía cạnh sau nhé

CHÚ Ý ĐẾN THÀNH PHẦN CỦA SỮA

Đây là điều hết sức quan trọng, các bậc phụ huynh cần biết trẻ đang ở tình trạng nào biếng ăn, chậm lớn hay còi xương, suy dinh dưỡng và cần biết trẻ cần bổ sung chất gì. Khi chọn sữa suy dinh dưỡng cho trẻ các bậc cha mẹ không nên tự ý cho bé uống theo ý muốn của mình.

Các bậc phụ huynh nên nhờ sự tư vấn của bác sỹ cũng như chuyên gia dinh dưỡng, người bán hàng nhiều kinh nghiệm. Mẹ cũng nên chú ý cách đọc nhãn sữa ghi trên vỏ hộp để biết thành phần dinh dưỡng, liều lượng uống để xem có thực sự phù hợp với thể trạng của bé hay không.

KHÔNG CHỈ PHÓ MẶC CHO SỮA

Trên thực tế, tình trạng suy dinh dưỡng thiếu vi chất, tỷ lệ trẻ em thiếu kẽm, thiếu máu, thiếu Vitamin A, D ở Việt Nam còn khá cao. Vì thế việc bổ sung sữa trong khẩu phần ăn là hợp lý. Điều này cho thấy sữa luôn là thực phẩm có nhu cầu tiêu thụ lớn nhưng không phải vì thế mà các mẹ lại phó mặc cho sữa.

bí quyết cải thiện chiều cao, trí tuệ cho trẻ

Nhưng không vì thế mà mẹ phó mặc dinh dưỡng của con cho các loại sữa công thức

Các bậc phụ huynh không nên phó mặc cho sữa. Ngoài việc cho trẻ uống sữa bổ sung các thành phần thiết yếu, các mẹ cần bổ sung dinh dưỡng cho bé thông qua bữa ăn hàng ngày. Các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, vitamin D như thịt, cua, trứng,…

GỢI Ý LOẠI SỮA TỐT DÀNH CHO TRẺ SUY DINH DƯỠNG

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại sữa cao năng lượng dành cho trẻ còi xương, suy dinh dưỡng. Không phải cứ sữa đắt tiền mới là sữa tốt vì điều này còn phụ thuộc vào sự hấp thu các dưỡng chất của trẻ. Đó là lý do vì sao khi cho bé uống bất kỳ loại sữa nào dù là sữa công thức bình thường hay sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng thì mẹ đều cần quan sát sự thay đổi của trẻ, để chọn được loại sữa phù hợp cho trẻ.

Loại sữa Clinutren Junior của Nga đang được rất nhiều bà mẹ tin chọn và nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Không chỉ có hương vị vani thơm ngon dễ uống mà trong sữa Clinutren còn bổ sung nhiều chất xơ hòa tan có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ kích thích sự ngon miệng của trẻ.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0