Những ưu điểm và nhược điểm của máy bơm giếng khoan

Máy bơm chìm hiện nay có những đặc điểm gì?
Dự án cao cấp Masteri Apartment hệ thống hoàn thiện đẹp hài hòa lựa chọn tuyệt vời
Máy bơm nước mini được lựa chọn như thế nào?

Máy bơm hỏa tiễn hay có cách gọi khác là bơm thả chìm giếng khoan, máy bơm thả tõm được coi là dòng máy bơm được dùng để đa phần để bơm nước ngầm ở các giếng khoan. Điểm đặc trưng của dòng máy bơm này là nhìn phía bên ngoài có dạng hình ống dài kiểu như cái hỏa tiễn, nó dùng cho nhiều chủng loại giếng có đường kính nhỏ, chiều sâu lớn và tùy thuộc vào mục đích sử dụng như bơm cấp nước gia dụng hoặc công nghiệp để khoan nhiều chủng loại giếng có đường kính và chiều sâu khác biệt.

Để bơm giếng khoan hiện giờ phổ cập nhất rất có khả năng dùng 2 loại đó là: Máy bơm hỏa tiễn và máy bơm nước đặt cạn. Vậy 2 dạng máy bơm nước giếng khoan này còn có những điểm mạnh, nhược điểm gì? và nên dùng máy bơm hỏa tiễn hay máy bơm giếng khoan để trên cạn sẽ tốt hơn? Mời bạn xem phần phân tích dưới đây nhé.

>> Xem thêm bơm matra 

1. Máy bơm nước hỏa tiễn

Máy bơm hỏa tiễn được thiết kế với đặc biệt quan trọng đặt chìm dùng cho những mục tiêu khai thác những mạch nước ngầm trải qua giếng khoan và giếng đào. Với những tính năng của máy bơm chìm thông thường được sử dụng cho giếng khoan có độ sâu và mức nước từ 30m trở lên và dòng máy bơm này thông thường có cột áp lớn hiệu suất xây đắp trong khoảng từ 0.5Hp đến khoảng tầm 20Hp.

ưu thế của máy bơm hỏa tiễn.

– Máy bơm hỏa tiễn được chế tạo kiểu đặt động cơ sâu hoàn toàn vào phía bên trong bơm, động cơ được ngăn ngừa việc thấm nước bằng một khoang dầu thấm nước cực cao. Nó có lưu lượng lớn và thông thường sẽ có cột áp lớn. Máy được thả chìm ngập trong nước và có không ít tầng cánh hoạt động ly tâm tạo ra áp lực nặng nề để đẩy nước lên rất cao.

– Bơm hỏa tiễn được cấu trúc trục đứng tiện nghi và tiết kiệm ngân sách được diện tích đặt máy bơm, được thả chìm trọn vẹn trong nước nên khi lắp đặt sẽ không choáng diện tích. khả năng vận động bơm cho hiệu suất cao. Dòng bơm hỏa tiễn – bơm chìm giếng khoan được đặt chìm và đều được giải nhiệt bằng nước nên không lo ngại động cơ bị nóng hay quá tải do chạy lâu. Loại bơm này thường sẽ có lưu lượng rất cao, sử dụng cho nơi có diện tích quy hoạnh nhỏ.

– Máy bơm hỏa tiễn là loại bơm được đặt và vận động hoàn toàn trong nước, trong dung dịch cần bơm. Vì vậy, bơm thường được sử dụng cho những dự án công trình cần tính nghệ thuật, mỹ quan cao cũng tương tự các công trình xử lý nước thải hoặc những công việc có tính cần sử dụng những loại bơm được đặt chìm trọn vẹn trong nước.

– Ngoài ra, sự vận động êm ái, không ảnh hưởng đến các yếu tố xung quanh cũng là một điểm mạnh khiến cho bơm được nhiều người yêu thích.

Nhược điểm của máy bơm hỏa tiễn giếng khoan.

bên cạnh những ưu thế thì bơm hỏa tiễn thì nhược điểm của máy bơm hỏa tiễn là chỉ sử dụng được giếng khoan có đường kính từ 90mm trở lên. Trong thực tiễn thì ít có gia đình nào sử dụng giếng khoan có đường kính lớn như vậy. cho nên không phải giếng khoan nào cũng sử dụng máy bơm hỏa tiễn thả chìm giếng khoan được.

2. Máy bơm giếng khoan đặt lên cạn.

Máy bơm nước để lên trên cạn là dạng máy bơm được lắp bỏ lên cạn và hút nước trong giếng thông qua 1 ống hút bằng nhựa và có đường kính bé thêm hơn hoặc bằng ống làm thành giếng.

>> bơm nước 100m3/h

Ưu điêm của máy bơm nước giếng để lên cạn.

So với máy bơm chìm hỏa tiễn, thì máy bơm cạn cũng đều có những ưu điểm riêng cho mình, đó đó chính là máy bơm có phong cách thiết kế để khi lắp đặt và làm dễ dàng và đơn giản. Kết cấu bơm chắc chắn, bền bỉ và việc sửa chữa khi hỏng hóc cũng không quá tinh vi.

Máy bơm hỏa tiễn đặt cạn có phong cách thiết kế trục ngang tựa như những loại bơm nước thông thường khác nhưng cánh bơm là cánh hở, buồng bơm lớn cho nên kỹ năng hút nước hiệu quả. Vì bơm được lắp ném lên cạn, không phải ngâm thường xuyên trong nước nên không xẩy ra mài mòn, rỉ sét.

Một điểm mạnh nữa được coi là dòng bơm này tiêu tốn ít điện năng hơn dòng máy bơm đặt chìm, tiến trình vận hành cũng dễ dàng và đơn giản hơn.

Nhược điểm của máy bơm nước giếng khoan đặt cạn.

Nhược điểm lớn số 1 của dòng bơm đặt cạn là kĩ năng hút sâu và đẩy cao kém. Đẩy cao chỉ tối đa 30 mét và hút sâu tối đa 15m với lưu lượng bơm nhỏ. Mặt khác, Máy bơm giếng khoan đặt canh bị tiêu giảm thời khắc hoạt động do không được làm mát hiệu quả như bơm chìm nên không thể vận hành được thời điểm dài. Nếu so về mặt nghệ thuật và thẩm mỹ, tiếng ồn thì đây là một nhược điểm của dòng máy bơm giếng khoan đặt cạn.

Máy bơm hỏa tiễn hay nói một cách khác là bơm thả chìm giếng khoan, máy bơm thả tõm là dòng máy bơm được dùng để làm chủ yếu để bơm nước ngầm ở các giếng khoan. Điểm đặc trưng của dòng máy bơm này là nhìn bên phía ngoài có dạng hình ống dài kiểu như cái hỏa tiễn, nó dùng cho các loại giếng có đường kính nhỏ, chiều sâu lớn và tùy thuộc vào mục tiêu sử dụng như bơm cấp nước dân dụng hoặc công nghiệp để khoan các loại giếng có đường kính và chiều sâu khác biệt.

>> máy bơm nước 15m3/h 

Để bơm giếng khoan lúc bấy giờ phổ biến nhất rất có khả năng dùng 2 loại đó là: Máy bơm hỏa tiễn và máy bơm nước đặt cạn. Vậy 2 dạng máy bơm nước giếng khoan này còn có những ưu thế, nhược điểm gì? và nên dùng máy bơm hỏa tiễn hay máy bơm giếng khoan đặt lên trên cạn sẽ tốt hơn? Mời bạn xem phần phân tích dưới đây nhé.

1. Máy bơm nước hỏa tiễn

Máy bơm hỏa tiễn được thiết kế theo phong cách đặc biệt đặt chìm dùng cho những mục đích khai thác những mạch nước ngầm thông qua giếng khoan và giếng đào. Với các tính năng của máy bơm chìm thường thì được sử dụng cho giếng khoan có độ sâu và mức nước từ 30m trở lên và dòng máy bơm này thông thường sẽ có cột áp lớn hiệu suất kiến tạo trong khoảng tầm từ 0.5Hp đến khoảng tầm 20Hp.

điểm mạnh của máy bơm hỏa tiễn.

– Máy bơm hỏa tiễn được chế tạo kiểu đặt động cơ sâu trọn vẹn vào bên phía trong bơm, động cơ được ngăn ngừa việc thấm nước bằng một khoang dầu thấm nước cực cao. Nó có lưu lượng lớn và thông thường có cột áp lớn. Máy được thả chìm trong nước và có tương đối nhiều tầng cánh hoạt động ly tâm tạo ra áp lực nặng nề để đẩy nước lên rất cao.

– Bơm hỏa tiễn được cấu trúc trục đứng tiện nghi và tiết kiệm chi phí được diện tích đặt máy bơm, được thả chìm hoàn toàn trong nước nên những khi lắp đặt sẽ không choáng diện tích quy hoạnh. năng lực hoạt động bơm cho công suất cao. Dòng bơm hỏa tiễn – bơm chìm giếng khoan được đặt chìm và đều được giải nhiệt bằng nước nên không lo ngại động cơ bị nóng hay quá tải do chạy lâu. Loại bơm này thông thường sẽ có lưu lượng rất lớn, sử dụng cho nơi có diện tích quy hoạnh nhỏ.

– Máy bơm hỏa tiễn là loại bơm được đặt và vận động hoàn toàn trong nước, trong dung dịch cần bơm. Vì vậy, bơm thường được sử dụng cho những công trình cần tính nghệ thuật, mỹ quan cao tương tự như những dự án công trình xử lý nước thải hoặc những công việc có tính cần sử dụng những loại bơm được đặt chìm hoàn toàn trong nước.

– Ngoài ra, sự hoạt động êm ái, không tác động ảnh hưởng đến các yếu tố xung quanh cũng là một trong ưu thế tạo cho bơm được không ít người dân ưu thích.

Nhược điểm của máy bơm hỏa tiễn giếng khoan.

kế bên những ưu điểm thì bơm hỏa tiễn thì nhược điểm của máy bơm hỏa tiễn là chỉ sử dụng được giếng khoan có đường kính từ 90mm trở lên. Trong thực tế thì ít có GĐ nào sử dụng giếng khoan có đường kính lớn như vậy. vì thế không phải giếng khoan nào thì cũng sử dụng máy bơm hỏa tiễn thả chìm giếng khoan được.

2. Máy bơm giếng khoan bỏ lên cạn.

Máy bơm nước bỏ lên cạn là dạng máy bơm được lắp đặt lên cạn và hút nước trong giếng thông sang một ống hút bằng nhựa và có đường kính bé nhiều hơn hoặc bằng ống làm thành giếng.

Ưu điêm của máy bơm nước giếng để trên cạn.

So với máy bơm chìm hỏa tiễn, thì máy bơm cạn cũng đều có những ưu thế riêng cho mình, đó chính là máy bơm được thiết kế để khi lắp đặt và làm đơn giản và dễ dàng. Kết cấu bơm chắc chắn, bền chắc và việc sửa chữa thay thế khi hỏng hóc cũng không thực sự tinh vi.

Máy bơm hỏa tiễn đặt cạn có thiết kế trục ngang tựa như những loại bơm nước thường thì khác nhưng cánh bơm là cánh hở, buồng bơm lớn vì thế tài năng hút nước tác dụng. Vì bơm được lắp để lên trên cạn, không phải ngâm tiếp tục trong nước nên không biến thành mài mòn, rỉ sét.

Một điểm mạnh nữa thuộc dòng bơm này tiêu tốn ít điện năng hơn dòng máy bơm đặt chìm, tiến trình vận hành cũng đơn giản và dễ dàng hơn.

>> xem thêm máy bơm nước 40m3/h 

Nhược điểm của máy bơm nước giếng khoan đặt cạn.

Nhược điểm lớn nhất của dòng bơm đặt cạn là năng lực hút sâu và đẩy cao kém. Đẩy cao chỉ tối đa 30 mét và hút sâu tối đa 15m với lưu lượng bơm nhỏ. Mặt khác, Máy bơm giếng khoan đặt canh bị tinh giảm thời khắc hoạt động do không được thiết kế mát tác dụng như bơm chìm nên không thể vận hành được thời điểm dài. Nếu so về mặt thẩm mỹ, tiếng ồn thì đây là một điểm yếu kém của dòng máy bơm giếng khoan đặt cạn.

 

Công ty CP Matra Quốc tế

Địa chỉ: 238 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Email:[email protected]

Hotline: 0983 480 880

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0