Thoát Vị đĩa đệm Cột Sống Thắt Lưng

Nhìn nhận về Condotel AB Central Square
Tư vấn thiết kế quán trà sữa đẹp hiện đại
Chung cư La Casta Văn Phú – Khu vực đáng sống hàng đầu tại Hà Nội

Bắt đầu xuất hiện giảm chiều cao khoang gian đốt sống, hình thành thoát vị đĩa đệm, ở giai đoạn này đã có dấu hiệu tổn thương khá phong phú. Biểu hiện lâm sàng bằng đau lưng cục bộ, đôi khi có kích thích rễ thần kinh. Chèn ép rễ (còn một phần dẫn truyền thần kinh). Mất dẫn truyền thần kinh. Giai đoạn 4 (hư đĩa đệm khớp đốt sống): nhân nhầy bị biến dạng, xơ hóa, vòng sợi bị vỡ, rạn, rách nhiều phía. Thần kinh đùi: Ðau ở mặt trước đùi và giảm hay mất phản xạ gân gối. Thần kinh đùi da: Ðau ở mặt ngoài đùi một phần ba trên. Thần kinh bịt: Ðau ở mặt trong đùi. Có thể đau lan xuống dưới nhưng khi đè hai mào chậu xuống thì đau, chụp khung chậu thấy khớp cùng chậu bên tổn thương mờ. Cử động khớp bị giới hạn, vận động đau ngay cả khi co chân. Phân biệt bằng nghiệm pháp Patrick. Nếu khi làm nghiệm pháp Patrick bệnh nhân kêu đau là tổn thương khớp háng. Duỗi chân ra là đau. Chụp phim bụng không sửa soạn thấy mờ bờ cơ đáy chậu bên đau. Siêu âm bụng khi súc ruột kỹ thì có thể phát hiện mờ bờ ngoài cơ đáy chậu.

Thoát vị đĩa đệm độ 2 chữa trị khó hay dễ? Xin chào thầy thuốc, tôi mới vừa đi khám về, được chẩn đoán là bị thoát vị đĩa đệm độ hai, ở vùng thắt lưng. Song, chỉ cho một số dòng thuốc về bảo uống cho hết 1 tuần, bác sĩ cũng với bảo nên tập tành thể dục đa dạng hơn, giảm thiểu có vác đa dạng để bệnh tình chóng vánh thuyên giảm. Thế nhưng, tôi không biết thoát vị đĩa đệm độ 2 mang tức thị gì ạ, tại khám ở bệnh viện theo BHYT nên họ cũng ko nói rõ về vấn đề này”. Vâng, xin cảm ơn câu hỏi của anh Long, Hà Nội đã gởi về cho phòng khám Thanh Long con đường, về trường hợp của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau. Thoát vị đĩa đệm độ hai là gì? Thoát vị đĩa đệm độ hai là 1 trong các dạng của bệnh thoát vị đĩa đệm đại quát, bệnh lý này chia thành 4 cấp độ khác nhau.

  • Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ:
  • Thần kinh đùi: Ðau ở mặt trước đùi và giảm hay mất phản xạ gân gối
  • Chẩn đoán quyết định:
  • Tiến triển: bệnh thường phát triển theo 2 giai đoạn:
  • Những yếu tố gây nên thoát vị đĩa đệm:

Thoát vị đĩa đệm là bệnh mà không phải ai cũng có thể đối mặt được, bởi nó gây ra những cơn đau dai dẳng, khó chịu, nguy hiểm hơn là khiến người bệnh bị bại liệt. Chính vì vậy, thoát vị đĩa đệm tạo thành gánh nặng của nhiều gia đình. Để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm có nhiều cách, trong đó có cách sử dụng các bài thuốc dân gian. Một trong số bài thuốc đó là muối hột và xương rồng. Đây là bài thuốc dân gian có từ lâu đời, có công dụng vô cùng hiệu quả trong điều trị thoát vị đĩa đệm. Bệnh thoát vị đĩa đệm có rất nhiều tên gọi như: phồng đĩa đệm, phình lồi đĩa đệm, rách đĩa đệm, lệch đĩa đệm hay trượt đĩa đệm. Hiện nay có rất nhiều phương pháp để chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm, trong đó phương pháp sử dụng các bài thuốc dân gian là được ưu chuộng nhất. Loại 3. Khối thoát vị đã bị chui qua dây chằng dọc sau, nhưng vẫn còn dính liền với nhân nhầy nằm trước dây chằng dọc sau. Loại 4. Một phần thoát vị bị tách rời khỏi đĩa đệm, nằm trước dây chằng dọc sau, có thể di chuyển đến mặc sau thân đốt sống. Mảnh rơi này thường nằm ngoài màng cứng, nhưng có khi lại xuyên qua màng cứng chèn ép tuỷ. Khi bị thoát vị đĩa đệm, trước hết bạn sẽ có cảm giác đau. Cơn đau lan từ vùng cổ đến vùng vai gáy và lan lên chẩm. Đau sẽ tăng khi người bệnh vận động vùng cột sống cổ. Cơn đau thường xuất hiện sau khi ngủ dậy, đau vùng vai gáy một bên. Bệnh sẽ khỏi sau vài ngày, nhưng rất dễ tái phát. Khi bị đau vai gáy mạn tính, người bệnh sẽ thấy xuất hiện những cơn đau âm ỉ, lúc tăng lúc giảm. Trong trường hợp này, người bệnh cần hạn chế vận động cột sống cổ khi gấp, duỗi, nghiêng, xoay. Trên đây là những bệnh thoát vị đĩa đệm và các triệu chứng thường gặp của bệnh. Các bạn cần tìm hiểu rõ để có cách điều trị bệnh hợp lý.

Bạn thường xuyên hoặc đột nhiên thấy đau thắt lưng, đau cứng cổ? Bạn có thể nghĩ ngay đến việc mình có thể đang vị viêm đau khớp do thoái hóa đĩa đệm? Nhưng thực tế bạn chưa hiểu rõ những triệu chứng của bệnh bệnh thoát vị đĩa đệm cũng như cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất? Thoát vị đĩa đệm cột sống ở vùng thắt lưng hoặc thoái hóa đốt sống cổ nếu được điều trị sớm và đúng cách sẻ ổn định nhanh sau 4-6 tuần. Nếu việc điều trị thoát vị đĩa đệm mà không thấy thuyên giảm các triệu chứng, thì cần đi khám để tiếp tục điều trị thoát vị đĩa đệm theo liệu trình mới. Kem Flekosteel “hỗ trợ” điều trị thoát vị đĩa đệm có tốt không? Kem Flekosteel có tốt không? Flekosteel là loại thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm được đặc chế chuyên sâu để giúp cắt đứt cơn đau do sưng khớp và thoát vị đĩa đệm một cách nhanh chóng.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0