5 lý do bạn nên sử dụng tấm lót chuột


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài 5 lý do bạn nên sử dụng tấm lót chuột

Đối với một số người, các miếng lót chuột  chỉ là một sự hoài cổ, nhưng cùng lúc, nó lại là một phụ kiện máy tính quan trọng với nhiều người khác.

Vậy tấm lót chuột có thực sự cần thiết? Nó mang lại lợi ích gì không? Dưới đây là những lợi thế của việc có một miếng lót chuột.  

1. Tấm lót chuột mang lại cảm giác nhẹ nhõm hơn

Bạn có thấy tay mình cứng sau cả ngày sử dụng chuột không? Nếu vậy, nguyên nhân có thể là do cổ tay của bạn không quen tựa vào bàn cứng hoặc ở một góc khó chịu.

Một miếng lót chuột tiêu chí là thứ rất tốt để khắc phục điều đó, bởi nó giúp cổ tay của bạn đặt trên bề mặt mềm hơn so với bàn cứng.

Tuy nhiên, bạn cũng cũng đều có thể “tiến thêm 1 bước nữa”: mua 1 miếng lót chuột công thái học. Chúng có đệm phía dưới, giúp nâng cổ tay của bạn lên 1 góc tự nhiên hơn. Bạn sẽ không phải cong tay xuống để sử dụng chuột, mang lại trải nghiệm nhẹ nhõm hơn.

2. Tấm lót chuột bảo vệ cho chiếc bàn của bạn

Việc kéo chuột trên và phần nào của bàn để làm việc hàng giờ đồng hỗ mỗi ngày có thể sẽ khiến bàn làm việc của bạn bị mòn.

Nếu đang sử dụng 1 mặt bàn chất lượng, chẳng hạn như mặt gỗ dày, thì bạn không cần phải lo âu về vấn đề này. Tuy nhiên, vật liệu làm bàn càng rẻ, chuột của bạn càng dễ tạo nên vết xước hoặc mòn.

Tất nhiên, miếng lót chuột cũng không cần là thứ “bất khả chiến bại”. Sau một khoảng thời gian sử dụng, bạn cũng đều có thể nhận thấy những vết xước trên chúng, nhưng việc thay thế 1 miếng lót chuột dễ hơn là mặt bàn của bạn.

3. Tấm lót chuột giữ cho con chuột của bạn rất sạch

Con chuột của bạn sẽ dần bám bụi trên mặt bàn theo thời gian. Da, bụi hay vụn vặt sẽ bám vào bàn cũng như mặt dưới của chuột. Dù làm sao đi nữa, nó sẽ làm giảm độ chính xác của con chuột. Thêm nữa, trông nó rất thô tục.

Các tấm lót chuột cũng có thể tránh điều này. Miếng lót sẽ tạo ra ở một địa điểm vực cụ thể để bạn di chuột. Dù rằng bụi và cáu bẩn kia sẽ không biến mất 1 cách diệu kỳ chỉ vì sử dụng miếng lót, nhưng bạn cũng có thể dễ dàng làm sạch miếng lót hơn. Với nước, xà phòng cùng chút ít lực, sau đó phơi khô trong 1 khoảng thời gian, miếng lót của bạn sẽ trở nên sạch sẽ.

4. Các miếng lót chuột có thể cải thiện khả năng chơi game của bạn

Nếu thích chơi nhiều game yêu cầu di chuyển chuột nhanh và chính xác, chẳng như game bắn nhau góc nhìn thứ nhất (fps), thì tấm lót chuột cũng có thể cải thiện khả năng chơi của bạn. Thậm chí, bạn còn cũng có thể mua những tấm lót chuột dành cho game thủ.

Các miếng lót chuột có nhiều bề mặt còn lại nhau, nhưng điều quan trọng phải là kết cấu nhất quán và đó là điểm chính đối với chuột quang. Các tấm đệm sẽ thường không có các “điểm không hoàn hảo” mà bạn của bạn cũng có thể có thể có, làm ngắt quãng chuyển động chuột.

Các miếng lót chuột cũng đã được thiết kế để không thay đổi vị trí và tạo độ cọ sát khi cần thiết, thế nên, mục tiêu của bạn sẽ không đột ngột bị trượt ra ngoài do mặt bàn quá trơi.

Dĩ nhiên, có 1 tấm lót chuột sẽ không bỗng dưng biến bạn thành 1 game thủ chuyên nghiệp, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên với những sự khác biệt mà nó tạo ra.

5. Một số miếng lót có khả năng sạc không dây cho chuột của bạn

Chuột không dây từng được cho là có hiệu xuất kém hơn chuột có dây do thời gian phản hồi chậm hơn. Giờ đây, nếu sẵn sàng chi tiền cho 1 con chuột không dây thì đó không còn là vấn đề nữa. Thậm chí, bạn cũng có thể có thể mua được một bộ phím, chuột không dây.

Chuột không dây tuyệt lắm vời bởi bạn sẽ chẳng cần phải khó chịu với những sợi dây cáp, vốn làm tăng trọng lượng và ảnh hưởng đến độ mượt mà của chuột. Chúng cũng dễ di chuyển và linh hoạt hơn.

Dẫu vậy, nhược điểm thật to lớn của chuột không dây là việc cần sạc liên tục. Nếu quên cắm sạc qua đêm, thì bạn cần phải cắm cáp trong khi sử dụng máy tính để sạc, và nó chằng khác gì một con chuột có dây.

Đây là nơi một số tấm lót chuột phát huy tác dụng. Bạn cũng có thể có thể mua những miếng lót được thiết kế để sạc chuột trong lúc sử dụng, cùng nghĩa rằng bạn sẽ không lúc nào phải lo âu về việc cắm sạc thủ công mỗi đợt hết pin.

Có một số tấm lót chuột như vậy, chẳng hạn Logitech G Powerplay (lưu ý rằng chỉ tương thích với một số chuột Logitech) hay Corsair MM100. Lợi ích cao lớn mà chúng đem lại chính là vừa lót chuột vừa sạc. Rõ ràng, đó là một điều tiện lợi mà bạn nên có.

Các miếng lót chuột có nhược điểm nào không?

Các tấm lót chuột không có nhiều nhược điểm khi sử dụng. Những vấn đề tồn tại cho dù còn chẳng đủ lớn đối với bạn.

Đầu tiên là tính thẩm mĩ. Một tấm lót chuột có thể chiếm gần như toàn bộ ngoài mặt chiếc bạn của bạn, đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng một tấm thật to lớn để đặt cả bàn phím lẫn chuột. Nếu có một chiếc bàn chất lượng, rất có thể, bạn mong muốn luôn thấy nó hơn là 1 tấm lót chuột bao trùm gần như toàn bộ.

Thứ hai, tấm lót chuột không phù phù hợp với lối sống hay di chuyển. Nếu hay làm việc với laptop và hay di chuyển, việc mang theo một miếng lót chuột bên mình không có nghĩa lý gì cả. 

Cuối cùng, các tấm lót chuột luôn cần được bảo trì. Bạn bắt buộc phải giữ cho miếng lót chuột của mình sạch sẽ, dù rằng bạn nên làm điều ấy cho tất cả những thiết bị ngoại vi máy tính của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm nhận thấy bế tắc với tầm độ nhanh mòn của các miếng lót chuột, cùng nghĩa rằng bạn luôn phải thay chúng thường xuyên.

Nếu đang sử dụng 1 miếng lót giá rẻ, điều ấy chẳng cần là một vấn đề, nhưng tất cả sẽ phiền hà hơn nếu bạn nắm giữ 1 miếng lót chuột thiết kế theo ý thích của mình.

Các thiết bị ngoại vi PC mà bạn phải

Chúng ta có đích thực cần 1 tấm lót chuột không? Về mặt kỹ thuật, lời đáp là không. Đây chẳng cần là một thứ cần thiết mua, bởi bạn có thể tận hưởng và chơi game nhẹ nhõm trên máy tính mà không cần đến 1 tấm lót chuột.

Tuy nhiên, hãy thử những lợi ích mà nó mang lại, ít đặc biệt là một lần. Đó là một sự cải thiện cho trải nghiệm PC của bạn với khoảng chi phí thấp.

Nếu bạn là người mới chơi game trên PC, một tấm lót chuột là một trong số thiết bị ngoại vi mà bạn nên cân nhắc. Ngoài ra còn có chuột, bàn phím chuyên dụng hay tai nghe.

Minh Hùng theo Make Use Of

Từ khóa bài viết:

Bài viết 5 lý do bạn nên sử dụng tấm lót chuột được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang