Bất ngờ ngõ hoa dạ yến thảo đẹp mê mẩn giữa lòng Hà Nội | PCI


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài Bất ngờ ngõ hoa dạ yến thảo đẹp mê mẩn giữa lòng Hà Nội | PCI(Dân trí) – Con ngõ nhỏ phố Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) còn được gọi là ngõ Dạ yến thảo, nổi bật bởi những chậu hoa xanh mát, những bức bích họa đủ màu sắc…

Bất ngờ ngõ hoa dạ yến thảo đẹp mê mẩn giữa lòng Hà Nội

Bất ngờ ngõ hoa dạ yến thảo đẹp mê mẩn giữa lòng Hà Nội - 1
Ngõ hoa Dạ yến thảo là tên gọi được người dân sống trong ngõ 2E, phố Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đặt cho. Con ngõ nhỏ này từ xưa tới nay vốn là khu tập thể Vật tư khoa học kỹ thuật.
Bất ngờ ngõ hoa dạ yến thảo đẹp mê mẩn giữa lòng Hà Nội - 2

Người dân ở đây cho biết, sở dĩ con ngõ này được đặt tên là ngõ hoa Dạ yến thảo là bởi, ban đầu, mọi người đều chung ý tưởng muốn trồng toàn bộ loài hoa này trong khuôn viên ngõ.

Bất ngờ ngõ hoa dạ yến thảo đẹp mê mẩn giữa lòng Hà Nội - 3

Tuy nhiên, dạ yến thảo chỉ nở nhiều và đẹp vào mùa xuân nên người dân đã bổ sung thêm 1 số loài hoa mới làm không gian trong ngõ thêm phong phú hơn.

Bất ngờ ngõ hoa dạ yến thảo đẹp mê mẩn giữa lòng Hà Nội - 4
Mô hình cánh bướm bằng giấy gắn điểm xuyết bên những giò hoa tăng phần sống động dọc bờ tường trong ngõ.
Bất ngờ ngõ hoa dạ yến thảo đẹp mê mẩn giữa lòng Hà Nội - 5

Bên cạnh hình ảnh hoa dạ yến thảo tràn lan và con ngõ sạch sẽ, không có rác thải là một bức bích hoạ khổ lớn gây ấn tượng mạnh thuộc mọi người, đặc biệt là người lần đầu vào trong con ngõ này.

Bất ngờ ngõ hoa dạ yến thảo đẹp mê mẩn giữa lòng Hà Nội - 6
Với nét vẽ đơn giản nhưng đủ để làm nổi bật những căn nhà mái ngói đỏ tươi, cây sấu già tỏa bóng mát, góp phần tô điểm cho ngõ thêm rực rỡ.
Bất ngờ ngõ hoa dạ yến thảo đẹp mê mẩn giữa lòng Hà Nội - 7

Những người dân ở đây cho biết, con ngõ nhỏ được như hiện giờ là nhờ phần nào công sức của các cán bộ, hội viên Chi hội phụ nữ số 10, phường Dịch Vọng cùng mọi thứ mọi người sống nơi đây.

Bất ngờ ngõ hoa dạ yến thảo đẹp mê mẩn giữa lòng Hà Nội - 8
Quán cafe ngay đầu ngõ cũng tràn lan những bồn hoa Dạ yến thảo.
Bất ngờ ngõ hoa dạ yến thảo đẹp mê mẩn giữa lòng Hà Nội - 9

Là một cứ dân lâu năm tại đây, ông Phạm Xuân Hạnh (82 tuổi) cho biết, con ngõ trước kia là đường đất, đường xá lầy lội, tồi tàn, môi trường sống của người dân ô nhiễm nghiêm trọng. Tuy nhiên, từ khi con ngõ này “khoác áo mới”, mọi người có ý thức hơn trong việc bảo quản môi trường. Khẩu hiệu “Tôi yêu nơi tôi sống” chính là vì ông Hạnh viết, là khẩu hiệu mà người dân nơi đây luôn hướng tới.

Bất ngờ ngõ hoa dạ yến thảo đẹp mê mẩn giữa lòng Hà Nội - 10

Hiện nay, con ngõ nhỏ 2E đã được đổ bê tông toàn bộ, khuôn viên quanh ngõ được dọn dẹp sạch sẽ. Khu nền đất ruộng cũ ở cuối ngõ được cải hình thành sân chơi chung rộng hơn 1.000 m2 với các thiết bị tập thể thao do UBND phường đầu tư lắp đặt và nhiều hoa tươi được trồng mới.

Bất ngờ ngõ hoa dạ yến thảo đẹp mê mẩn giữa lòng Hà Nội - 11
Người già trong khu tập thể rất thích mê rèn luyện cơ thể với các dụng cụ thể dục thể thao.
Bất ngờ ngõ hoa dạ yến thảo đẹp mê mẩn giữa lòng Hà Nội - 12
Với tinh thần cộng đồng trách nhiệm và sáng tạo, người dân ở đây tiếp tục chung tay biến con ngõ nhỏ thành không gian sống đẹp và ấn tượng. Những bờ tường gạch thô ráp đã được trát vữa, láng mịn, phần nào được gắn bình gốm trồng hoa, phần lớn còn sót lại được 1 dân sinh của ngõ nhận vẽ trang trí.
Bất ngờ ngõ hoa dạ yến thảo đẹp mê mẩn giữa lòng Hà Nội - 13
Chậu hoa “lốp xe” được người dân tận dụng, tái chế. Hiện tại khu ngõ nhỏ có hơn 100 bồn hoa các dòng như: Hoa giấy, sâm đất, cúc, sử quân tử… Hàng ngày, mọi người trong ngõ đều thay phiên nhau chăm sóc, tưới hoa cẩn thận.
Bất ngờ ngõ hoa dạ yến thảo đẹp mê mẩn giữa lòng Hà Nội - 14
Hoa Dạ yến thảo tràn ngập từ ngõ tới nhà.
Bất ngờ ngõ hoa dạ yến thảo đẹp mê mẩn giữa lòng Hà Nội - 15
Ngõ hoa Dạ yến thảo dần trở thành nơi người dân trong khu tập thể gặp gỡ, giao lưu với nhau vài ván cờ, vài trận bóng chuyền, là chỗ chia sẻ, bền chặt tình làng nghĩa xóm sau mỗi ngày làm việc căng thẳng. Hi vọng, trong thời gian tới, nhiều con ngõ, đường phố của Hà Nội cũng trở nên đẹp hơn, sạch sẽ, khang trang hơn và trở thành nơi nên sống như con ngõ 2E Dạ yến thảo này.

Vũ Đức Anh

Từ khóa bài viết: Dân trí, dantri, Việt Nam, Vietnam, net, báo, điện tử, vn, express, news, online, báo mạng, trực tuyến, tin tức, sự kiện, mới, nóng, nhanh, hot, video, clip, thời sự, xã hội, đời sống, quốc tế, thế giới, blog, pháp luật, vụ án, lao động, việc làm, kinh tế, kinh doanh, thể thao, bóng đá, tennis, văn hóa, giải trí, showbiz, sao Việt, tình yêu, giới tính, gia đình, chuyện lạ, xe, teen, tư vấn, giao lưu, công nghệ, di động, du học, tuyển sinh, du lịch, nhân ái, từ thiện, iphone, youtube, Trung Quốc, Mỹ, biển Đông

Bài viết Bất ngờ ngõ hoa dạ yến thảo đẹp mê mẩn giữa lòng Hà Nội | PCI được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang