Biệt thự ở Sài Gòn gây ngỡ ngàng bởi thiết kế cây mọc xuyên mái nhà | PCI


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài Biệt thự ở Sài Gòn gây ngỡ ngàng bởi thiết kế cây mọc xuyên mái nhà | PCI(Dân trí) – Với mong muốn tạo ra không gian xanh, thoáng đãng giữa thành phố chật chội, các KTS đã thiết kế các ô trống trồng cây dọc từ tầng 1 lên sân thượng tòa nhà.

Căn biệt thự nằm ở phố xá Hồ Chí Minh được thành lập trên khu đất có diện tích 233 m2, dành cho gia đình 3 thế hệ.

Với mong muốn tạo nên không gian xanh, khô ráo giữa thành thị chật chội, các KTS đã thiết kế các ô trống trồng cây dọc từ tầng 1 lên sân thượng tòa nhà.

Biệt thự ở Sài Gòn gây ngỡ ngàng bởi thiết kế cây mọc xuyên mái nhà - 1

Công trình có tên là “Nhà chậu xếp tầng” được kết thúc vào năm 2017. Với ý tưởng mang cây cối vào nhà, nhà thiết kế muốn mỗi ngôi nhà sẽ đảm nhận vị trí như 1 công viên nhỏ trong 1 đô thị chật chội.

Biệt thự ở Sài Gòn gây ngỡ ngàng bởi thiết kế cây mọc xuyên mái nhà - 2

Ngôi nhà là chỗ ở của gia đình 3 thế hệ. Gia chủ mong muốn thiết kế một công trình có các không gian riêng nhưng vẫn phải đảm bảo tính kết nối giữa các thành viên.

Biệt thự ở Sài Gòn gây ngỡ ngàng bởi thiết kế cây mọc xuyên mái nhà - 3

Các KTS đã thiết kế nhà với những phòng riêng được đặt trong những khối bê tông và được xếp chồng lên nhau 1 cách ngẫu nhiên.

Biệt thự ở Sài Gòn gây ngỡ ngàng bởi thiết kế cây mọc xuyên mái nhà - 4

Các sàn bê tông ngang từng tầng là các sân để trồng cây. Căn nhà được thiết kế với những khoảng không gian tận dụng ánh sáng tự nhiên ngoài trời.

Biệt thự ở Sài Gòn gây ngỡ ngàng bởi thiết kế cây mọc xuyên mái nhà - 5

Phòng khách tầng 1 với không gian mở nhìn ra hồ bơi chạy dọc căn nhà.

Biệt thự ở Sài Gòn gây ngỡ ngàng bởi thiết kế cây mọc xuyên mái nhà - 6

Các khu vườn cây trái được sắp xếp bao bọc lấy không gian nhà, tạo không gian thoáng đãng và giúp các thành viên trong gia đình hòa mình với thiên nhiên.

Biệt thự ở Sài Gòn gây ngỡ ngàng bởi thiết kế cây mọc xuyên mái nhà - 7

Điểm nhấn ấn tượng của căn biệt thự, chính là những ô trống chạy dọc theo tầng 1 lên sân thượng, giúp các cây trái cũng có thể vươn lên cao. 

Biệt thự ở Sài Gòn gây ngỡ ngàng bởi thiết kế cây mọc xuyên mái nhà - 8

Điều này vừa tăng tính kết nối cho căn nhà vừa giúp nơi đây giống như các “khu vườn thu nhỏ”.

Biệt thự ở Sài Gòn gây ngỡ ngàng bởi thiết kế cây mọc xuyên mái nhà - 9

Ở bất cứ không gian nào của ngôi nhà cũng có thể thấy những khoảng không gian xanh mát mắt.

Biệt thự ở Sài Gòn gây ngỡ ngàng bởi thiết kế cây mọc xuyên mái nhà - 10

Sân thượng của căn nhà được trồng đủ các dòng cây xanh. Đây vừa là nơi nghỉ dưỡng vừa là nơi tụ họp, tổ chức các buổi tiệc ngoài trời của gia đình.

Biệt thự ở Sài Gòn gây ngỡ ngàng bởi thiết kế cây mọc xuyên mái nhà - 11

Để tăng tính thân thiện với môi trường, căn nhà sử dụng những chất liệu tự nhiên của địa phương. Trong đó các bờ tường được làm từ đá mài – một loại chất liệu phổ biến vào những năm 1980 những dần bị lãng quên trong các năm gần đây.

Hiệp Nguyễn

Ảnh: Hiroyuki Oki

Từ khóa bài viết: Dân trí, dantri, Việt Nam, Vietnam, net, báo, điện tử, vn, express, news, online, báo mạng, trực tuyến, tin tức, sự kiện, mới, nóng, nhanh, hot, video, clip, thời sự, xã hội, đời sống, quốc tế, thế giới, blog, pháp luật, vụ án, lao động, việc làm, kinh tế, kinh doanh, thể thao, bóng đá, tennis, văn hóa, giải trí, showbiz, sao Việt, tình yêu, giới tính, gia đình, chuyện lạ, xe, teen, tư vấn, giao lưu, công nghệ, di động, du học, tuyển sinh, du lịch, nhân ái, từ thiện, iphone, youtube, Trung Quốc, Mỹ, biển Đông

Bài viết Biệt thự ở Sài Gòn gây ngỡ ngàng bởi thiết kế cây mọc xuyên mái nhà | PCI được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang