Cách Cắt Giảm 50% Chi Phí Quảng Cáo Và Vận Hành Facebook theo kinh nghiệm cá nhân


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài Cách Cắt Giảm 50% Chi Phí Quảng Cáo Và Vận Hành Facebook theo kinh nghiệm cá nhân

Em đã làm quảng cáo một khoảng thời gian và qua thời gian này em mới rút ra một số điểm giúp tối ưu hệ thống fanpage về để giúp tiết kiệm và tối ưu kinh phí bán hàng bằng cách bán lại cho khách hàng đã mua rồi. Đây chỉ là kinh nghiệm bản thân thôi ạ. Nên có gì sai thì mọi người bổ sung hoặc giúp em chứ đừng chém nhé.

1) Đầu tiên phải nói đến việc định hình chân dung khách hàng. ( Việc này mục tiêu giúp mình tối ưu hóa quảng cáo tránh tốn tiền test lung tung mà không hữu hiệu và còn tối ưu được content của page ). Việc này còn có rất nhiều cách làm nhưng chúng ta cần phải rõ một số yếu tố quan trọng sau đây:
– Thông tin cơ bản:
Độ tuổi (chia theo gợi ý facebook )
Giới tính ( đối tượng mua hàng là nam hay nữ)
Vùng miền ( vùng nào bán được vùng nào không)
– Thông tin chuyên sâu
Những khách này còn có xu hướng thích gì, hay hoạt động trong những page nào, group nào, nội dung thực thụ khách mua hàng đoái hoài là gì ? Họ có mong muốn gì khi hoạt động trên facebook.
Ví dụ: Những mặt hàng của công ty mình làm thuộc sở hữu lĩnh vực trang trí nhà cửa theo khuynh hướng phật giáo. Thì khách hàng của mình có xu hướng thích những Page như:
+ Yên Lan Gốm, GK Decoraton, Sống Đẹp, Mỗi Ngày Một Câu Nói, …
Qua một loạt tham khảo, nghiên cứu mình phát hiện ra khách hàng mua những mặt hàng bên mình muốn có được giá trị là ” BÌNH YÊN”. Thế là mình dùng chữ này đễ làm giá trị xuyên suốt cả page ( giống như Honda dùng chữ ” BỀN BỈ”)

2) Tạo Sự Tin Tưởng Cho Khách Hàng.
– Lợi ích: Khách sẽ dễ mua hàng hơn vì tin vào giá trị mà page mang lại, Khách hàng sẽ được chăm sóc mỗi ngày qua những bài viết mang giá trị xuyên suốt là “BÌNH YÊN”. Để đạt được các lợi ích trên bạn phải xong xuôi được 2 giá trị: Đó là Like Thật và Content đúng giá trị

+ Like Thật ở đó chính là like của những khách hàng cũng có thể có xu hướng mua hàng của bạn. Tuyệt đối không mua like, không câu like của những đối tượng không đúng.
Ví dụ: Khách mua hàng của mình có tính tuổi từ 30 tuổi trở lên và có xu hướng thích ” BÌNH YÊN” Thì phải có được like của đúng những đối tượng này. Tuyệt đối không dùng like khác vì like này sẽ không bán sản phẩm được, không tận dụng được oganic reach để bán hàng. Mà cũng chẳng thể bán lại và chăm nom khách tốt, không tối ưu được theo BIG DATA

+ Content giá chuẩn trị là mọi bài viết đều truyền tải đúng thông điệp xuyên suốt từ đầu đó là “BÌNH YÊN”. Hệ thống bài viết mình chia làm 2 phần: Bài viết chăm nom tạo giá trị, bài viết gợi ý mua hàng.
. Bài viết chăm bẵm tạo giá trị cần khoảng 180 bài ( 50 video, và 130 bài viết và hình ảnh). Điều này sẽ tiết kiệm lương nhân viên content trong 6 tháng cho bạn. Để lên lịch trong vòng 6 tháng – Nên có 1 lộ trình content cụ thể
. Bài viết bán hàng: Tùy mặt hàng mà cách lên bài viết bán đồ cho thích hợp và tươi vui giúp khách hàng nhận biết được những sản phẩm mình đem lại giá trị gì. Bài viết này còn hỗ trợ mình định dạng được bài nào nên quảng cáo và bài nào không nên quảng cáo để quảng cáo luôn được 10 điểm.
Lưu ý: Tránh Spam bán hàng với khách hàng

3) Quảng Cáo
Quảng Cáo tại đây thường gồm 3 phần: Quảng cáo tăng tương tác, quảng cáo bán hàng, quảng cáo tăng like. Phần này thì mọi người trong nhóm cùa mình toàn là cao nhất rồi nên em chỉ nói những gì em biết

++ Quảng cáo tăng like
Ở quảng cáo này thường thường mọi người sẽ có nhiều cách tăng like page cho chất lượng nhưng cũng chủ đạo là hướng về content. Xu hướng chung là dùng một clip, một post, một hình ảnh cùng chủ đề hoặc mặt hàng của page có tính like, share, comment rất cao để kéo tương tác tới mức đỉnh cao tiếp cận được rất nhiều người nhất để tăng like cho page.

++ Quảng cáo tăng reach.
Thông thường là quảng cáo đối với những khách hàng đã like page giúp tăng tương tác cho những bài post bán đồ chủ lực tiếp theo post lên.

Ví dụ: Mình có một page bán dép, và 1 page bán nội thất khuynh hướng phật giáo thì trước khi post 1 bài để mình bán đồ mới thì mình sẽ cho chạy tăng reach 2,3 ngày để kéo tương tác với khách hàng.
– Hậu quả là page tượng phật 11k like của mình post bán hàng lên có hơn 100 comment và inbox mua hàng toàn là oganic reach
– 1 Page bán dép của mình có hơn 40k like thì có hơn 300 inbox mua hàng cũng toàn là oganic reach.

++ Quảng cáo bán hàng.
Quảng cáo này thường được tận dụng từ bài post bán sản phẩm sau khi sử dụng quảng cáo tăng reach. Thường khi dùng bài này chúng ta cần để ý các chỉ số như
– Chi phí trên đơn hàng
– Quảng cáo này lặp lại bao nhiêu lần ( đừng quá gấp đôi vì đôi khi khách sẽ nói mình spam và report mình)

Nên lấy tệp Khách hàng tương tự với những khách đã inbox hoặc khách đã mua hàng ( email, SĐT,…)
Kẹp thêm độ tuổi là có thể quảng cáo được. Ví dụ: Một quảng cáo mình thường set là:
1% khách hàng tựa như với khách đã inbox + Độ tuổi thường mua hàng nhiều nhất theo gợi ý của facebook ( 18-24, 25-34,…)

Hiện giờ em đang chạy test 2 page bán hàng:

Page bán tượng phật chi phí 4 tr/ Tháng – Doanh Số hơn 100 triệu ( Chạy liên tục 3 quảng cáo gồm tăng like 20k, tăng reach 20k, bán hàng 90k ngày) – Giá mặt hàng thường là hơn 1 triệu

Page bán dép chi phí 8tr/ tháng – lợi nhuận gần 250 triệu ( Chạy liên tiếp 3 quảng cáo cho dù là tăng like 20k, tăng reach 20k, Còn lại là chạy bán sản phẩm 200k) – Giá mặt hàng từ 700k – 1100k – Page này vận hành 1 người không có nhân viên.

Nguồn: Phạm Đăng Định

 Cộng đồng iSocial

Cộng đồng iSocial

Tham gia ngay Cộng đồng iSocial Groups

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách Cắt Giảm 50% Chi Phí Quảng Cáo Và Vận Hành Facebook theo kinh nghiệm cá nhân được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang