Cách sử dụng giúp Laptop không bị chai pin


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài Cách sử dụng giúp Laptop không bị chai pinNgày nay laptop là một vật dụng quá quen thuộc và cần thiết đối với mọi người từ sinh viên đến nhân viên văn phòng. Tuy

Ngày nay laptop là một vật dụng quá thân thuộc và càng phải có đối thuộc mọi người từ sinh viên đến chuyên viên văn phòng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nhiều ngày pin có thể bị chai vì những thói quen xấu của chúng ta. Bài viết này của suamaytinhviet.com sẽ hướng dẫn bạn sử dụng đúng cách giúp có hạn việc bị chai pin cho laptop.

 

Cách sử dụng giúp Laptop không bị chai pin 

 

Những lưu ý khi sạc pin laptop

Trong những lần sử dụng đầu khi mới tậu về sửa máy tính ngay tại nhà quận 1   khuyên bạn nên nạp đầy điện cho Pin (Mỗi lần sạc từ 8 đến 10 tiếng, rút adapter ra, sử dụng cho đến khi hết pin, rồi cắm adapter lại, Lặp lại công đoạn này 3 lần).

Khi sạc, cắm adapter vào nguồn điện trước, sau đó mới cắm vào laptop. Việc làm này giúp tránh hiện tượng hồ quang điện gây nên những dòng tĩnh điện tác động nên pin hoặc thậm chí lên mainboard của laptop. Chúng ta vẫn cũng đều có thể sử dụng máy bình thường lúc sạc vì khi đó máy tận gốc sử dụng năng lượng từ nguồn điện AC. Khi pin đầy không cần rút Adapter vì khi Pin đầy máy tự động không sạc nữa.

 

Cách sử dụng giúp Laptop không bị chai pin 

 

Bạn cũng cần phải giữ pin ở độ nóng mát mẻ. Có nhiều người có thói quen sử dụng Laptop phía trên chăn. Điều này khiến cho Laptop khó tản nhiệt, từ đấy nóng lên và khiến cho pin cũng bị kém đi. Sửa máy tính tại gia quận 1 cho biết có nhiều vụ Laptop bị chập cháy vì sử dụng ở trên trong 1 thời gian dài.

Điều cuối cùng là bạn không để pin của bạn  cạn đến mức 0%, làm cho máy tự động tắt. Khi nào dùng đến khoảng 10% thì bạn hãy tắt máy và cắm sạc cho đầy pin. Đây là lời chỉ bảo từ sửa máy tính tại nhà quận 1.

Những điều tuyệt đối không phải làm

Sửa máy tính ngay tại nhà quận Gò Vấp cho biết tháo pin ra khỏi máy cũng có thể có thể gây ra làm hỏng pin khi tháo lắp. Ngoài ra việc sử dụng máy mà không có pin trong máy cũng gây nguy hại xấu đến máy.

 

Cách sử dụng giúp Laptop không bị chai pin 

 

Sử dụng adapter của loại máy khác, điều này sẽ phá hủy pin của bạn do điện áp và cường độ dòng điện không phù hợp. Ngoài ra chỉ nên nạp pin bằng máy tính, không nạp pin bằng nguồn nạp ngoài. Sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp cũng lưu ý rằng không nên sử dụng pin của máy này dùng cho máy khác.

Một điều cuối cùng sửa máy tính tại gia quận Gò Vấp cho biết không để pin phơi nắng hay chịu nóng hoặc va đập mạnh hoặc bị rơi.

Hi vọng với các chia sẻ trên đây của sửa máy tính tại nhà quận gò vấp, bạn sẽ hiểu rằng cách dùng pin Laptop đúng cách và hiệu quả. Dùng Pin Laptop đúng cách sẽ giúp cho pin lâu bị chai, hư và Laptop hoạt động ổn định và hữu hiệu hơn.

 

Cách sử dụng giúp Laptop không bị chai pin 

 

 

Ngoài ra nếu có nhu cầu kiểm tra và sửa chữa máy tính ngay tại nhà quý khách hàng hãy liên hệ với suamaytinhviet.com để thu được sự hỗ trợ tốt nhất.

Quý khách cần biết thêm tin tức xin liên hệ 0903.064.855

 

Từ khóa bài viết: sửa máy tính tại nhà quận 1, sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp, sửa máy tính tại nhà tphcm, sửa máy tính tại nhà giá rẻ,

Bài viết Cách sử dụng giúp Laptop không bị chai pin được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang