Cách Tăng, Giảm, Chỉnh độ sáng màn hình laptop


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài Cách Tăng, Giảm, Chỉnh độ sáng màn hình laptopchinh do sang man hinh, tang giam do sang laptop hp dell vaio, Tăng giảm độ sáng laptop giúp bạn điều chỉnh được độ sáng màn hình laptop để tiết kiệm nguồn pin
Biết cách chỉnh độ sáng màn hình Laptop, PC gồm 2 thao tác tăng hoặc giảm lượng ánh sáng phát ra từ màn hình thiết bị của bạn, điều này sẽ giúp mắt của bạn được bảo vệ 1 cách tốt nhất lúc thời gian ngồi máy tính quá lâu và trong từng điều kiện ánh sáng khác nhau.

Bài viết liên quan

  • Chỉnh Tăng giảm độ sáng màn hình Laptop Dell
  • Tăng giảm độ sáng màn hình Laptop Acer
  • Chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình Laptop HP
  • Khắc phục lỗi không thể chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 10
  • Phím tắt tăng giảm, chỉnh độ sáng tối màn hình laptop


Cách thực hiện này giúp bạn:
– Biết cách tăng, giảm độ sáng của mình máy tính
– Biết được độ sáng thích phù hợp với mắt

Mặc định, Microsoft sẽ thiết lập độ sáng tối đa cho laptop đang cắm sạc, và độ sáng kha khá khi dùng pin. Khi pin ở mức 80% hay 90% thì không có gì đáng lo, tuy nhiên khi laptop tụt xuống dưới 40% pin thì bạn nên hạ độ sáng, chỉnh độ sáng màn hình laptop xuống để thời gian sử dụng được lâu hơn.

Màn hình cần chỉnh sao cho thăng bằng với môi trường ánh sáng xung quanh. Nguyên tắc là nếu  trời sáng tăng độ sáng màn hình,  trời tối giảm độ sáng  màn hình,  sao cho mắt thấy dễ chịu. Nếu là màn hình laptop thường để độ sáng khoảng 90% là ổn, nếu màn hình máy case, desktop (màn hình rời) thì để 80-> 85%, tùy cảm giác của mắt.

cach dieu chinh do sang toi cua man hinh may tinh laptop pc
Tăng giảm độ sáng cho màn hình laptop Windows 10

Nếu khu vực bạn ngồi máy tính bị ảnh hưởng độ sáng nhiều bởi ánh sáng mặt trời thì bạn  nên điều tiết màn hình thường xuyên vào sáng hoặc chiều tối, mỗi khi ánh sáng thay đổi nhiều, vì khi ánh sáng ngoài trời thay đổi nếu bạn không điều chỉnh độ sáng màn hình để cần bằng với ánh sáng ngoài trời sẽ gây khó chịu cho mắt, mệt mỏi mắt. 

Taimienphi.vn sẽ chỉ dẫn bạn cách điều chỉnh độ sáng màn hình và các mẹo cơ bản để tăng giảm độ sáng cho laptop win 7, 8. Bạn chỉ cần thực hành các bước dưới đây để chỉnh độ sáng màn hình nhé. Sau đó bạn có thể dễ dàng đổi hình nền máy tính  một cách thoải mái mà không lo tới chuyện màn hình bị sáng hoặc tối bất ngờ.

Mục Lục bài viết:
1. Tăng giảm độ sáng, cài đặt Night light trên Windows 10 (Update).
2. Tăng giảm độ sáng laptop HP Dell Vaio.
        2.1. Bằng Mobility Center.
        2.2. Bằng Windows Mobility Center.
        2.3. Sử dụng lệnh, phím tắt.
        2.4. Bằng Adjust screen brightness.
        2.5. Bằng chức năng Notification.
        2.6. Bằng phần mềm F.lux.

1. Tăng giảm độ sáng, cài đặt Night light trên Windows 10 (Update)

Một trong các cách chỉnh độ sáng dễ dàng nhất mà người sử dụng Windows 10 cũng có thể có thể làm chính là chế độ hiển thị Display trong Windows 10. Chế độ này sẽ chẳng những cấp phép người dùng tinh chỉnh độ sáng màn hình mà còn cấp phép hiển thị chế độ làm nhẹ mắt người sử dụng nhất có thể.
Bước 1: Để tăng giảm độ sáng trước tiên hãy mở StartMenu lên gõ Display và truy cập vào mục Change Display Settings hiển thị như trong hình dưới đây.
cach dieu chinh do sang toi cua man hinh may tinh
Bước 2: Chúng ta sẽ thấy phần Change brightness ngay sau đó, đây chính là phần cho phép tăng giảm độ sáng và ở dưới nó chính là Night Light , phần hiển thị chế độ bảo vệ mắt.

Bước 3: Độ sáng màn hình sẽ tăng giảm tuy theo chừng độ từ 1 đến 100 , ảnh chụp trong hình khó có thể hiển thị được màu sắc thay đổi. Ngoài ra bạn cũng có thể có thể kích hoạt Night light và cài đặt nó trong phần Night light settings.

Bước 4: Trong Night Light Settings cấp phép chúng ta kích hoạt luôn chế độ bảo quản mắt này và điều chỉnh màu sắc từ màu vàng -> trắng (mặc định) theo ý định người dùng miên sao bạn vẫn thực hiện việc được với màn hình đó

Bước 5: Còn ở dưới chúng ta có thể kích hoạt Schedule để cũng có thể hẹn giờ màn hình chế độ Nigh Light chủ động hơn, nếu theo giờ mặc định của Windows 10 sẽ là sau 6h41 tối đến 5h17 sáng hôm sau.

2. Tăng giảm độ sáng laptop HP Dell Asus Lenlovo Vaio

Trừ những laptop đã cũ thì hầu hết các thiết bị hiện tại đều có hệ thống phím tăng giảm độ sáng màn hình và điều chỉnh độ sáng màn hình laptop nói riêng. Có điều mỗi hãng  sản xuất lại quy chuẩn đặt phím tắt chỉnh độ sáng màn hình khác nhau, thậm chí ngay khi các model giống nhau cũng không hẳn có phím tăng giảm độ sáng màn hình giống nhau.

Ví dụ HP thường quy định tổ hợp phím Fn + F2/F3 để tăng giảm độ sáng màn hình laptop, tuy nhiên một số nhà sản xuất khác lại quy định tổ hợp phím tăng giảm độ sáng laptop là Fn + F4/F5 hoặc Fn + F5/F6, v.v…

Tăng giảm độ sáng laptop hp dell vaio

Đó là cách tăng giảm độ sáng cho laptop hp dell vaio chạy win 7, 8, 8.1, 10 thông thường và thông dụng nhất. Ngoài ra, người sử dụng cũng đều có thể áp dụng thêm 1 số cách được Taimienphi.vn giới thiệu sau đây để tăng giảm độ sáng màn hình laptop HP DELL, VAIO, ASUS,…

Cách 1: Tăng giảm độ sáng tối màn hình bằng Mobility Center

Trên Win 7, 8, 8.1 và Win 10, bạn nhấn tổ hợp Windows + X và click chọn Mobility Center.

Cách 2 : Tăng giảm thiếu sáng màn hình bằng Windows Mobility Center

Ở khay hệ thống (System Tray) tìm tới biểu trưng pin và nhấp chuột phải vào nó sau đó chọn Windows Mobility Center.

Cách 3 : Sử dụng lệnh, phím tắt để tăng giảm độ sáng màn hình

Sử dụng lệnh DOS bằng Windows + R , tiếp đến chạy lệnh mblctr

Cả 3 cách trên đều cho ra giao diện điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính như dưới đây. Bạn chỉ việc kéo thả thanh Display brightness để tăng giảm độ sáng laptop theo mong muốn, nếu không có nhu cầu sử dụng ở ngoài trời, tốt nhất bạn nên giảm độ sáng màn hình laptop xuống để để dành pin.

Cách 4: Chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình laptop bằng Adjust screen brightness

Với cách tăng giảm độ sáng màn hình laptop bằng Adjust screen brightness này, chúng ta cũng có thể tùy biến điều tiết độ sáng tối của màn hình khi laptop được sạc và không được sạc

Điều chỉnh, tăng giảm độ sáng màn hình laptop hp dell vaio bằng chức năng  Adjust screen brightness . Click chuột phải lên biểu trưng pin dưới khay hệ thống và nhấn chọn mục  Adjust screen brightness (Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính).

Nhấp chuột phải lên tượng trưng pin và chọn  Adjust screen brightness (Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính).

Chọn  Change plan settings  (Thay đổi thiết lập đặt trước) để thay đổi thiết lập pin và điều chỉnh độ sáng độ sáng màn hình laptop dell hp vaio.

Tiếp đó bạn chọn mục Change plan settings và điều chỉnh độ sáng màn hình laptop hp dell vaio ở hai chế độ On battery (Sử dụng pin) và Plugged In (Cắm nguồn) tại mục  Adjust plan brightness . Nhấn Save changes để lưu lại mọi thiết lập tăng giảm độ sáng laptop.

Cách 5: Chỉnh độ sáng màn hình bằng chức năng Notification

Cách tăng giảm sáng màn hình này chỉ áp dụng riêng của Windows 10.

Các bạn nhấn vào biểu tượng  Action Center  nằm ở góc cuối bên phải của màn hình và click vào biểu tượng hình mặt trời để điều chỉnh độ sáng màn hình. Mặc định sẽ được các mức từ 25, 50, 75 và 100% để bạn có thể chỉnh độ sáng màn hình.

Cách 6: Điều chỉnh độ sáng màn hình laptop bằng ứng dụng F.lux

F.lux là một phần mềm điều chỉnh độ sáng màn hình cả trên máy tính lẫn laptop. Sau khi tải về và cài đặt F.lux trên máy tính, người dùng có thể đơn giản điều chỉnh độ sáng màn hình laptop, máy tính theo thời gian thực trong ngày, hoặc nếu muốn người dùng tận gốc có thể chỉnh độ sáng màn hình máy tính trực tiếp theo mong muốn.

Truy cập Settings của F.lux bằng phương pháp mở ứng dụng, sau đó click đúp vào biểu tượng nằm ở dưới khay hệ thống.

Trong giao diện chính của F.lux, các bạn kéo thả biểu tượng thanh trượt ở Daylight để điều tiết độ sáng màn hình laptop, máy tính dựa trên nhu cầu, tất nhiên bạn cũng không nên tăng giảm độ sáng laptop quá tối dẫn tới việc mắt khó điều tiết.

Như vậy là bạn đã tham khảo xong chỉ dẫn điều chỉnh tăng giảm độ sáng cho laptop hp dell vaio sử dụng Win 7, Win 8. Ngoài ra, để chi tiết hơn, Taimienphi.vn cũng hướng dẫn bạn cách để dành pin laptop windows 7  giúp bạn để dành 1 cách hữu hiệu nhất lúc sử dụng Laptop cài win 7.

https://thuthuat.Link Google drive/huong-dan-cach-dieu-chinh-tang-giam-do-sang-cho-laptop-win-7-8-3853n.aspx
Trên những phiên bản hệ điều hành khác như Windows 8, 8.1, 10, người sử dụng đã có nhiều hơn một số phương pháp để tăng giảm độ sáng laptop, nhờ đó, khi sử dụng hàng ngày, người sử dụng sẽ dễ dàng vận dụng thuần thục hơn trong khi điều tiết độ sáng màn hình theo mong muốn. Trường hợp không chỉnh được độ sáng, các bạn tham khảo Cách sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop tại đây.

Từ khóa bài viết: chinh do sang man hinh

Bài viết Cách Tăng, Giảm, Chỉnh độ sáng màn hình laptop được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang