Cách tăng kích cỡ chữ trên máy tính (Windows 10, Windows 7 và Trình duyệt)


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài Cách tăng kích cỡ chữ trên máy tính (Windows 10, Windows 7 và Trình duyệt)

5 / 5 ( 1 vote )

Nếu bạn đang sử dụng màn hình lớn, văn bản và phông chữ nhỏ trên màn hình có thể làm phiền bạn và bạn cũng có thể có thể gặp khó khăn khi đọc văn bản chính xác. Bây giờ bạn cũng đều có thể làm cho văn bản lớn hơn và dễ đọc hơn trong Windows.

Các bước sau sẽ giúp bạn thay đổi kích cỡ chữ  và khiến cho chỡ lớn hơn trong hệ thống Windows hoặc Trình duyệt web của bạn.

Cách tăng kích cỡ chữ trên Win 10

Thay đổi font chữ hệ thống trên Win 10

1. Nhấp chuột phải vào màn hình nền và chọn Display settings .

thiết lập hiển thị

2.  Trượt thanh “Change the size of text, apps…” sang bên phải để khiến cho cỡ chỡ lớn hơn. Hoặc trượt nó sang bên trái để khiến cho chúng nhỏ hơn. Thanh trượt di chuyển theo gia số 25% . Bạn có thể tăng kích cỡ lên tới 175%.

trượt tá»· lệ

Bạn sẽ nhận biết kích cỡ chữ thay đổi ngay lập tức, nhưng bạn sẽ không thấy mọi thứ trở nên lớn hơn (hoặc nhỏ hơn) cho tới khi bạn khởi động lại hoặc đăng nhập và đăng xuất. Nếu bạn hài lòng với kích thước chữ, bạn cũng đều có thể dừng ở đây.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử tăng tỷ lệ tùy chỉnh hoặc điều tiết kích cỡ phông chữ của các phần tử UI cụ thể (ví dụ: thanh tiêu đề, biểu tượng), hãy tiếp tục với bước 3.

3.    Nhấp vào “Advanced Display Settings”  ở cuối cửa sổ cài đặt.

Nhấp vào cài Ä‘ặt hiển thị nâng cao

4.  Nhấp vào “Advanced sizing of text and other items”  ở dưới cùng của cửa sổ.

Định cỡ nâng cao của văn bản và các mục khác

Một màn hình với một số lựa chọn hiển thị xuất hiện. Từ đây, bạn cũng có thể chọn A.) Đặt tỷ suất phần trăm tùy chỉnh (ví dụ: 115%) hoặc B.) Tinh chỉnh kích cỡ chữ của các phần tử cụ thể như Menu và Biểu tượng.

5. Nhấp vào “Set a custom scaling level” bên dưới Change size of items

mức Ä‘á»™ mở rộng tùy chỉnh

Một cửa sổ bật lên xuất hiện với một cây thước nhỏ trong đó.  Nhấp vào hộp tỷ suất phần trăm, nhập một số và nhấp vào Ok.  Kiểm tra các kích cỡ không trùng lặp cho tới khi bạn tìm thấy một cái bạn thích.

Tỷ lệ phần trăm tùy chỉnh

6. Chọn phần tử UI bạn mong muốn thay đổi, chọn kích cỡ chữ và chọn “Bold” nếu bạn mong muốn chữ in đậm. Lặp lại các bước này khi cần thiết cho các thanh Title bars (Tiêu đề), Menus, Message boxes (Hộp thông báo), Palette titles (Tiêu đề bảng màu), Icons (Biểu tượng)  and Tool tips (Công cụ).

Chọn thành phần UI, kích thước điểm và đậm

6.  Nhấp vào Apply. Windows sẽ làm bạn chờ đợi hoặc đòi hỏi bạn đăng xuất và đăng nhập lại (trong tình huống mở rộng) trước khi bạn thấy các thay đổi.

Nhấp vào Áp dụng

Tăng kích cỡ chữ trong Win 7

1. Nhấp chuột phải vào màn hình nền và chọn Screen Resolution

độ phân giải màn hình 2.    Nhấp vào “Make text and other items larger or smaller”

Bấm làm cho văn bản lớn hơn hoặc nhỏ hơn

3.  Chọn tỷ lệ phần trăm :Smaller, Medium hoặc Larger (100, 125 hoặc 150% ) và nhấp vào Apply.

nhấp vào tỷ lệ phần trăm và áp dụng

4.  Đăng xuất và bật lại  (hoặc khởi động lại máy tính).

Nếu bạn hài lòng với kết quả, dừng lại ở đây. Nếu không, bạn có thể thử đặt tùy chỉnh %.

5.  Nhấp vào “Set custom text size (DPI)” trong điều phối bên trái sau khi bạn điều hướng trở lại Display settings window.

đặt kích thước hiển thị tùy chỉnh

Một cửa sổ bật lên với một thước kẻ xuất hiện.

6. Nhập một số vào ô % (ví dụ: 135 %) và nhấp vào Ok .

nhập phần trăm

7.  Nhấp vào Apply  trên màn hình tiếp theo, sau đó đăng nhập và đăng xuất.

Nhấp vào Áp dụng

Tăng kích thước chữ trong bất kỳ trình duyệt web nào

Đánh CTRL + trong bất kỳ trình duyệt chính nào ( Coc Coc, Edge, IE, Chrome hoặc Firefox ) sẽ phóng to trên một trang web, khiến cho văn bản và hình ảnh lớn hơn. Nhấn Ctrl – thu nhỏ. Bạn cũng cũng đều có thể chọn Thu phóng từ menu trong bất kỳ trình duyệt nào.

Tăng kích cỡ chữ trong bất kỳ trình duyệt web nào

Trong Edge Internet Explorer , mức thu phóng vẫn không thay đổi trên mỗi trang web bạn truy cập. Tuy nhiên, trong Chrome, Cốc Cốc  và Firefox , độ thổi phồng chỉ không đổi trong một miền, vì vậy, nếu bạn phóng to trang chủ của thuthuatmaytinh.vn và sau đó truy cập google.com, bạn sẽ cần phải phóng to lại. 


Tìm biết thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!


Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách tăng kích cỡ chữ trên máy tính (Windows 10, Windows 7 và Trình duyệt) được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang