Cài Đặt Phần Mềm Máy Tính Đường Điện Biên Phủ


Ads_ngang

Cài Đặt Phần Mềm Máy Tính Đường Điện Biên Phủ

Trường Thịnh Group SỬA MÁY TÍNH- LAPTOP – NẠP MỰC IN- CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TẬN NƠI QUẬN 1
“Uy Tín – Chuyên Nghiệp” ĐT: 02866.834.835– 0989.228.326
website: công ty seo
Nổi Bật: Dịch Vụ SEO, Đào Tạo SEO, Thiết Kế Web, Thiết Kế In Ấn
 Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài 15 Phần mềm hay cho máy tính win 7 được các chuyên gia khuyên dùngTổng hợp những ứng dụng, phần mềm cho máy tính win 7 hữu ích, giúp máy tính hoạt động nhanh hơn, ổn định hơn, hiệu quả hơn,…

Windows 7 thu hút được đông đảo người dùng bởi tính ổn định và tương thích với đa số các phần mềm của những phiên bản windows khác. Và nếu máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành win 7 thì không nên bỏ qua những phần mềm cho máy tính win 7 trong bài viết dưới đây nhé !

Kể từ khi chào đời đến nay, Windows 7 luôn thu được các đánh giá rất tích cực từphía người dùng. Dù những phiên bản Windows mới hơn đã sinh ra như Windows 8/8.1 hay Windows 10, nhưng số người dùng Windows 7 vẫn còn rất lớn.

Top 15 Phần mềm hay cho máy tính windows 7

1. EnhanceMySe7en Free – công cụ khám “sức khỏe” và bức tốc hệ điều hành

Mặc dù dễ sử dụng hơn Windows Vista hoặc XP nhưng với Windows 7 các công cụ chẩn đoán sự cố và bảo trì vẫn còn phức tạp. EnhanceMySe7en Free  là tiện ích rất tốt đối với những ai yêu thích thực hiện việc bảo trì máy tính ở mức cơ bản.

Tiện ích miễn phí này xuất sắc trong việc giúp bạn chọn những chương trình được phép để chạy vào lúc khởi động, cho phép bạn giám sát hiệu năng, nhiệt độ và tình trạng sức khỏe nói chung của đĩa cứng, thậm chí là khả năng tinh chỉnh hệ thống với Registry.

Phần mềm cho máy tính win 7 này cung cấp cho bạn đầy đủ các tính năng tùy chỉnh và cấu hình hệ thống để tăng tốc máy tính. Chúng được chia thành 5 nhóm chính, mỗi nhóm sẽ được những chức năng không giống nhau như tăng hiệu năng làm việc, chăm nom “sức khỏe” máy tính toàn diện và nhiều thứ khác nữa

Phần mềm cho dù là 6 mục, mỗ imục có nhiều tiện ích cho các ứng dụng khác nhau, trong đó có 1 số tiện ích đòi hỏi phiên bản Pro mới có thể sử dụng.

  • Mục Information: Cung cấp mọi thông tin liên quan đến máy tính của bạn cho dù là tất cả các thông số phần cứng và phần mềm của máy.
  • Mục Tool: Gồm 7 công cụ khắc phục sự cố hệ thống khác nhau. Ở bản Free bạn chỉ có thể sử dụng được 4 công cụ là Processes, Services,
  • Registry Cleaner và Startup Item. Các công cụ này cấp phép bạn tối ưu hóa hệ thống giống như các phần mềm dọn dẹp máy tính thông thường.
  • Mục System: Chứa các tùy chỉnh về tường lửa và Control Panel của Windows.
  • Mục Optimizations: Gồm các công cụ tối ưu hóa hệ thống bằng phương pháp tinh chỉnh các thiết lập về giao diện, lược bỏ các ứng dụng khởi động cùng Windows…
  • Mục Customizations: Giúp bạn thay đổi các thiết lập của từng phần trong Windows, bao gồm cả những tùy chỉnh vốn được ẩn đi ở Windows.

Link download: https://enhancemyse7en.en.softonic.com/

2. Standalone Stack- thêm nhiều lựa chọn khi tạo shortcut

Phần mềm cho máy tính win 7 này  giúp bạn tạo các shortcut trên desktop mà khi click đúp sẽ hiển thị nhiều chọn lựa hơn cho bạn để sử dụng. Ngoài ra, với Standalone Stack, bạn còn cũng có thể đơn giản đặt các shortcut lên thanh Taskbar và sử dụng từ đây, giúp màn hình máy tính nền bớt lộn xộn. Standalone Stack hoàn toàn miễn phí.

phan mem may tinh cho win 7 Standalone Stack

Các bạn tải chương trình về máy và giải nén, chạy trực tiếp file Standalonestack2.exe để khởi động chương trình. Hãy đặt tên cho Icon của mình ở mục New Stack và chọn kiểu bung Menu theo dạng quạt hay hàng, màu sắc, độ nghiêng, tốc độ mở menu… trong mục Fan Settings và Grid Settings. Sau đó quay lại thẻ New Stack và nhấn Create Stack.

Link download: http://Link Google drive/download-standalonestack-2882

3. LogonStudio Visa – thay đổi màn hình đăng nhập

Dù này là 1 ứng dụng cho Vista nhưng nó vẫn hoạt động tốt trên Windows 7. LogonStudio được sử dụng để thay đổi, tùy chỉnh màn hình đăng nhập cho Windows. Bạn cũng có thể tải rất nhiều mẫu hình ảnh đẹp trên Internet để làm màn hình “Welcome” cho máy tính của mình.

LogonStudio Visa phan mem may tinh cho win 7

Lấy một ảnh đã có sẵn trong máy tính, tạo một cái mới hoặc download một màn hình đăng nhập đã được làm sẵn từ xưa trên các website có liên quan từ chương trình này. Sau đó báo cho Windows sử dụng hình ảnh đăng nhập mới này.

Link download:  http://Link Google drive/download-logonstudio-16880#showlink

4. 3 phần mềm theo dõi hoạt động OS của bộ công cụ SysInternals

Sysinternals Suite là bộ công cụ của Microsoft dành cho các chuyên viên máy tính trong việc giải quyết các vấn đề của Windows. Bộ công cụ này có biết bao công cụ nhỏ (phải nói là cực nhỏ) nhưng tiện ích rất lớn.

Trong đó có 3 công cụ đặc biệt: Process Explorer dùng để kiểm tra các ứng dụng đang hoạt động, AutoRuns là chọn lựa dùng để làm quản lý, tối ưu quá trình khởi động máy tính và TCPView dùng để xem hoạt động đang sử dụng các kết nối mạng và internet.

Process Explorer là một trong số công cụ được dùng rất phổ biến, tính năng tương tự như task manager nhưng Process Explorer cho chúng ta một cái nhìn chi tiết nhất về tất cả những tiến hình đang chạy trong hệ thống, ngay khi những DLL cũng đã được liệt kê trong Process Explorer. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể có thể theo dấu những thông số hệ thống qua công cụ này

Công cụ Autoruns cho phép chúng ta check xem các cái gì được nạp vào win khi hệ thống khởi động. Chắc hẳn các bạn đã làm quen qua với tính năng start up khi vào run/msconfig.

Tuy nhiên, nếu chỉ view mức đó, chỉ cũng có thể thấy phần nổi của tảng băng chìm thôi, muốn view trọn vẹn ta nên dùng công cụ Autoruns này. (note: này là một trong những công cụ mà nhiều chuyên viên sử dụng để kiểm tra xem hệ thống có dính malware hay không)

TCPView có tác dụng là liệt kê các tiến độ có hoạt động giao tiếp với bên ngoài. Công cụ này tựa như với netstat tuy nhiên nó hiệu quả hơn biết bao khi chỉ rõ được ứng dụng nào đang chạy tiến trình đó…

Link Download:  https://download.com.vn/download/microsoft-sysinternals-suite/27818

5. Noteped+ + – phần mềm hỗ trợ lập trình viên

Có thể nói Notepad gần như là 1 công cụ khá khó sử dụng được tích hợp sẵn trong Windows và Notepad++ là công cụ thay thế mà bạn chẳng thể bỏ lỡ với đầy đặn các tính năng để biến Notepad thành một trình biên tập code chuyên nghiệp.

Noteped+ +phan mem may tinh cho win 7

Notepad++ là trình biên soạn và chỉnh sửa mã nguồn bổ trợ trên nền tảng Windows, làm việc với nhiều ngôn ngữ lập trình cơ bản như ASP, PHP, Java, C#, Python, Jsp…

Đây là công cụ lý tưởng dành riêng cho các người mới bắt đầu học lập trình, do Notepad++ giải quyết được các khó khăn về cấu hình máy tính khi chạy, hơn nữa các tính năng của nó cũng có thể có thể mở rộng bằng plugin.

Link Download:  https://notepad-plus-plus.org/download/v7.6.6.html

6. FastCopy – copy siêu tốc

Việc sao chép các tập tin trên Windows 7 có thể đã được cải thiện nhiều so với những phiên bản trước, nhưng thực tiễn bạn vẫn không sử dụng hết tài nguyên trên máy tính của mình.

FastCopy được đánh giá là phần nào mềm thay thế hoàn mỹ cho tính năng copy tập tin mặc định trên windows với khả năng sao chép file siêu nhanh, đặc biệt là đối với những file bị lỗi.

Đặc biệt ứng dụng này còn hoạt động đích thực hiệu quả trên những máy tính có cấu hình yếu. FastCopy là chiến binh hùng cường được người dùng Windows thự sự tin tưởng khi cần xử lý với con số lớn các dữ liệu trên hệ thống của mình.

 FastCopy phan mem may tinh cho win 7

FastCopy là công cụ mang lại cho bạn những tiện ích tuyệt vời với khả năng bức tốc sao chép file dữ liệu lên đến 4MB/giây. Đặc biệt, FastCopy thi hành sao chép dữ liệu khỏi bị gián đoạn bằng cách bỏ qua các file lỗi.

Hơn nữa, FastCopy sử dụng thuật toán tối tân tăng tốc việc sao chép dữ liệu cho bạn và không làm công đoạn copy dữ liệu bị đứt quãng bằng phương pháp bỏ qua các file lỗi, tiếp tục thực hiện copy file kế tiếp.

Không những thế, công cụ tích hợp vào menu chuột phải nên dễ dàng cho bạn thi hành copy dữ liệu mau chóng và dễ dàng. Ngoài ra, FastCopy còn được thiết kế với giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng đối thuộc mọi người dùng. Công cụ tương tích hoạt động trên hầu hết mọi hệ điều hành của hệ thống.

Link download:  http://Link Google drive/download-fastcopy-1285#showlink

7. Smart Defrag – chống phân mảnh ổ đĩa

Smart Defrag được dùng với mục tiêu chống phân mảnh cho ổ cứng với những kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay, với mục đích cải thiện năng suất máy tính và tăng tốc chơi game.

Smart Defrag thi hành chống phân mảnh tự động và an toàn, công nghệ “Boot Time Disk Defrag” mới cho phép chống phân mảnh trong công đoạn khởi động hệ thống.

Smart Defrag phan mem may tinh cho win 7

Smart Defrag thực hành công đoạn chống phân mảnh cho máy tính an toàn và không làm ảnh hưởng đến các dữ liệu trên máy tính của bạn.

Người dùng có thể thiết lập chế độ tự động chống phân mảnh cho phần mềm, làm việc theo lịch trình đã được sắp đặt nhằm mang đến những lợi ích tốt hơn.

Link download:  https://www.iobit.com/en/iobitsmartdefrag.php

8. Your Uninstaller – gỡ bỏ ứng dụng đã cài đặt 1 cách dễ dàng

Your Uninstaller được đánh giá là công cụ hữu ích và tuyệt hảo trong việc gỡ bỏ các cài đặt phần mềm lỗi thời trên máy tính, giúp bạn loại bỏ những mau chóng những phần tử không cần thiết, giải phóng không gian cho ổ cứng.

Your Uninstaller phan mem may tinh cho win 7

Your Uninstaller còn thực hành quét toàn bộ hệ thống sau khi hoàn chỉnh việc gỡ ứng dụng, bạn cũng cũng có thể phối hợp cùng các công cụ làm sạch khác để nâng cao hiệu quả gỡ cài đặt.

Ưu điểm của Your Uninstaller là tiến hành gỡ bỏ với tốc độ nhanh và an toàn, không để lại bất kỳ một tàn dư nào trên máy tính, giải phóng cho không gian ổ cứng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng ra khỏi máy tính thì Your Uninstaller là sự lựa chọn hoàn hảo nhờ khả năng gỡ bỏ nhanh và triệt để, thậm chí chương trình cần gỡ có “cứng đầu” như thế nào đi nữa.

Your Uninstaller cung cấp nhiều chế độ gỡ bỏ không trùng lặp để lựa chọn, cho phép kiếm tìm và lựa chọn ứng dụng cần gỡ bỏ cùng lúc còn loại bỏ cả những phần mềm độc hại ra khỏi hệ thống.

Link Download:  http://www.ursoftware.com/

9. Mediacoder – công cụ chuyển đổi tập tin media

MediaCoder có khả năng chuyển đổi đa số các định dạng Video và Audio với vận tốc chuyển đổi nhanh và đáp ứng chất lượng đầu ra cho các tập tin. Ứng dụng này còn có khả năng tối ưu cho những chip đa lỗi, giảm tải lên CPU và đi kèm nhiều tham số để tạo ra các tập tin tương thích với nhiều thiết bị cầm tay khác nhau.

Mediacoder phan mem may tinh cho win 7

MediaCoder bổ trợ rất nhiều định hình Video và Audio chuyển đổi gồm: tập tin đầu vào (MP3, OGG/Vorbis, AAC, MusePack, WMA, RealAudio, FLAC, WavPack, APE/APL, WAV, AVI (Xvid/DivX/H.264), MPEG1/2/4, MOV, WMV/ASF, RMVB, MP4, MKV) tập tin đầu ra (MP3, OGG/Vorbis, AAC, AAC+/Parametric Stereo, MusePack, WMA, AVI, MPEG 1/2, Matroska, MP4). Chương trình cũng cho phép chuyển đổi các CD, VCD và DVD, các giao thức HTTP, FTP, RTSP, UDP… 

Link download: https://www.mediacoderhq.com/dlfull.htm

10. Paragon Backup & Recovery 2014 Free- tiện ích sao lưu OS

Paragon Backup & Recovery Free Edition là phần mềm hữu ích giúp bạn tự tạo bản sao lưu các phân vùng cụ thể hoặc sao lưu toàn bộ ổ đĩa cứng và phục hồi lại chúng khi có sự cố xảy ra đối với máy tính.

Paragon Backup & Recovery phan mem may tinh cho win 7

Paragon Backup & Recovery Free Edition cấp phép bạn tự tạo các bản sao lưu các phân vùng hoặc sao lưu toàn bộ dữ liệu trong ổ đĩa cứng.

Khi hệ thống máy tính diễn ra sự cố như treo máy hoặc không thể truy cập được do 1 số nguyên do ( máy tính bị virus/ các ứng dụng độc hại tấn công, lỗi thao tác người dùng), bạn có thể dựa trên những bản sao lưu này để khôi phục lại các dữ liệu quan trọng này.

Trong qui trình làm việc, Paragon Backup & Recovery Free Edition sẽ hiển thị đầy đặn các thông tin liên quan đến ổ đĩa cứng cũng như các bản ghi khởi động MBR bên trong đó; cung cấp nhiều tính năng giúp bạn quản lý các phân vùng trong hệ thống dễ dàng hơn (định dạng, xóa, ẩn các phân vùng..)

Tính năng “Recovery Media Builder” được tích hợp sẵn trong Paragon Backup & Recovery Free Edition nhằm tạo nên môi trường phục hồi dữ liệu, bạn cũng đều có thể lưu giữ những dữ liệu vừa được phục hồi này trên các ổ đĩa khác trên máy tính hoặc trên các thiết bị lưu trữ ngoài USB, ổ đĩa Flash…

Link Download: http://Link Google drive/download-paragon-backup-recovery-free-edition-1378#showlink

11. Photoshop CS2 – Ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí từ Adobe

Một phiên bản gần giống với ứng dụng Photoshop nổi tiếng của hãng phần mềm Adobe đó là tiện ích trực tuyến Photoshop CS2. Thông qua tiện ích này, người dùng cũng có thể có thể thực hành các tác vụ đồ họa 1 cách đơn giản không khác gì như khi thực hiện với phần mềm Photoshop CS6.

Photoshop CS2 phan mem may tinh cho win 7

Ưu điểm của phiên bản đây là tính gọn nhẹ nhưng khả năng giải quyết cũng giống những tính năng được tích hợp không hề thua kém Photoshop CS phiên bản mới nhất. Vì vậy nếu như máy tính của bạn có một cấu hình chưa được mạnh lắm thì vấn đề lựa chọn phiên bản Photoshop CS 2 là điều cần nên làm.

Bạn là người thường xuyên chỉnh sửa các bức ảnh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình thì Photoshop CS2 là chọn lựa hàng đầu không nên bỏ qua.

Với Photoshop CS2, bạn có thể thực hiện các công việc như : lắp ghép hình ảnh, phục chế ảnh cũ, tạo ảnh nghệ thuật, bổ trợ thiết kế trang Web…

Ngoài ra, tiện ích Photoshop CS2 cũng giúp bạn loại bỏ các điểm thừa/thiếu trên hình ảnh, loại bỏ hiệu ứng mắt đỏ trong bức hình cũng giống lồng ghép nhiều hình ảnh lại với nhau… và biết bao tính năng chỉnh sửa ảnh cực kỳ tiện ích khác

Link download: http://Link Google drive/download-adobe-photoshop-1639/cs2-phien-ban

12. Office Online – Tạo, chỉnh sửa file dễ dàng, mọi lúc, khắp nơi

Office Online từ Microsoft mang đến cho bạn Word Online, Excel Online, PowerPoint Online và nhiều hơn nữa để cũng đều có thể hưởng thụ bộ ứng dụng công sở ngay trên trình duyệt web, với các tính năng tuyệt hảo trong giao diện cực kì quen thuộc.

Office Online phan mem may tinh cho win 7

Nếu chưa đủ khả năng mua bản quyền Microsoft Office và là một người luôn nói “không” với phần mềm lậu, trong lúc bạn vẫn muốn sử dụng các công cụ thân thuộc trong bộ Microsoft Office như Word, Excel, PowerPoint,… thì Microsoft Office Online sẽ là giải pháp tốt hơn cả mong đợi.

Link truy cập: https://products.office.com/vi-vn/office-online/documents-spreadsheets-presentations-office-online

13. Taskbar Items Pinner – Ghim chương gửi lên thanh Taskbar

Taskbar Items Pinner  là ứng dụng cho máy tính win 7 được xây dựng bởi Kishan Bagaria sẽ giúp bạn ghim chương trình lên thanh tác vụ bạn đã cũng đều có thể thêm biết bao chương trình vào thanh tác vụ, hay chuyển folder Pictures và menu Printer thành các file, folder đơn. 

 Taskbar Items Pinner phan mem may tinh cho win 7

Taskbar Items Pinner trích xuất phần mềm ghim các phần mềm tập tin lên thanh Taskbar. Nếu bạn muốn loại bỏ bất kì một mục tin nào, phải chuột vào icon của thanh tác vụ rồi chọn Unpin this program from taskbar .

Tính năng nổi bật Taskbar Items Pinner:Ghim chương gửi lên thanh Taskbar Ghim ứng dụng lên thanh Taskbar kéo chương gửi lên thanh Taskbar

 Link download: http://Link Google drive/download-taskbar-items-pinner-14084

14. Microsoft Security Essentials – Diệt virus trên máy tính

Microsoft Security Essentials là một trong số ứng dụng diệt virus thông minh, đem lại hiệu quả bảo mật thông tin, dữ liệu cho máy tính của bạn. Microsoft Security Essentials được không ít người đánh giá là phần mềm nhỏ gọn, dễ sử dụng nhất, nhưng lại có công dụng diệt virus hữu hiệu khiến người sử dụng máy tính phải bất ngờ. Microsoft Security Essentials phù hợp thuộc mọi hệ điều hành nhưng nó thích hợp hơn với hệ điều hành Windows.

Microsoft Security Essentials 

Với các tính năng nổi bật như có khả năng quét nhanh, quét thông minh, có khả năng nhận diện nhiều loại virus, mẫu virus mới, khả năng tương thích và am hiểu môi trường windows…

Microsoft Security Essentials tích hợp tính năng Dynamic Signature Service, có chức năng như 1 tường lửa, quản lý các kết nối, ngăn chặn những kết nối chứa mã độc từ bên ngoài cũng như kiểm tra tình trạng an toàn của các chương trình được cài đặt trên hệ thống để cảnh báo ngay lập tức cho người dùng nếu phát giác nguy hiểm.

Link download: https://www.microsoft.com/vi-vn/download/details.aspx?>

15. WizMouse – Cuộn chuột ở bất kỳ cửa sổ nào đang mở

WizMouse là ứng dụng cuộn chuột đơn giản, dễ sử dụng, cho phép bạn thực hiện thao tác cuộn chuột, dùng con lăn chuột trên các cửa sổ Windows đang mở mà không cần click chuột lên chúng.

WizMouse phan mem may tinh cho win 7

Tính năng chính của phần mềm cuộn chuột đa năng WizMouse: Cuộn chuột trong cửa sổ mà không càng phải nhấp chuột lên nó; Kích hoạt con lăn chuột trong những ứng dụng không hỗ trợ con lăn; Tùy chọn đảo ngược chiều con lăn chuột (giống như tính năng cuộn Natural trong OS X Lion)

Link download: http://Link Google drive/download-wizmouse-12499#showlink

Cách tăng tốc windows 7

Sau 1 thời gian dài sử dụng, bạn thấy rằng máy tính Win 7 của mình ngày một chậm dần, điều đó khiến bạn cảm thấy cực kỳ cực khó chịu khi tốc độ làm việc của máy chậm chạp và kém hiệu quả.

Lúc này bạn cần tăng tốc Windows 7 giúp máy tính chạy nhanh hơn, mượt hơn, bức tốc máy tính xử lý sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Dưới đây là cách giúp bạn “tăng tốc win 7” nhanh chóng, hiệu quả.

Phần mềm và các Services liên quan

1. Sử dụng MSConfig

– Bạn nhấn “ Win + R ” trên bàn phím. Phím “ Win ” nằm bên cạnh phím “ Alt ”.

Khi đó bạn sẽ thấy hộp thoại như dưới đây:

cach tang toc win 7

– Gõ “ msconfig ” vào hộp thoại và nhấn “ Enter ”.

– Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện màn cửa sổ màn hình  MSConfig . Trong cửa sổ này, kích tab “ Startup ”.

– Nếu nhận ra chương trình nào không cần khởi chạy khi Windows khởi động, bạn cũng đều có thể bỏ chọn trong hộp kiểm cạnh bên nó

cach tang toc win 7

Nếu bạn sử dụng hai hoặc nhiều hệ điều hành trên một máy tính và quản lý chuỗi khởi động thông qua hệ điều hành Windows hiện hành, hãy vào tab “Boot” và nhập vào số thấp nhất bên dưới mục “ Timeout ”. Thời gian timeout mặc định cho Windows là 30s.

2. Gỡ bỏ các chương trình và các tính năng không cần có đi

Tất cả các cái máy tính hay laptop mới, đều được tích hợp các phần mềm, chương trình dùng thử, hay các chương trình do nhà cung cấp cài đặt.

Để gỡ bỏ cái đặt các phần mềm, chương trình, ứng dụng mà bạn không sử dụng đến, bạn truy cập  Control Panel  |  Programs  | Uninstall .

Ngoài ra từ  Control Panel  |  Programs | Turn Windows features on or off , bỏ tích bất kỳ các tính năng nào của Windows mà bạn không cần sử dụng.

cach tang toc win 7

3. Sử dụng một chương trình diệt virus hiệu quả nhất

cach tang toc win 7

Hãy chắc chắn rằng máy tính hoặc laptop của bạn có cài đặt một chương trình diệt virus để loại trừ virus cũng giống các ứng dụng độc hại, malware và spyware không thể xâm nhập và tổn hại trên hệ thống của bạn.

4. Vô hiệu hóa các services không cần có

Một số processes và services không đích thực cần thiết, tuy nhiên theo mặc định các processes và services này lại tự động chạy khi hệ thống của bạn mở.

 Đây chính là nguyên nhân “ngốn” RAM cũng như bộ vi xử lý, khiến máy tính của bạn hoạt động chậm. Do đó bạn nên vô hiệu hóa các services này đi bằng cách:

– Click Start | nhập  msc vào khung Search | nhấn Enter.

cach tang toc win 7

– Vào  Services & Applications Services . Lúc này bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ Services.

– Kích chuột phải vào services bất kỳ mà bạn mong muốn thiết lập là Manual hoặc vô hiệu hóa. Nếu service đang chạy, việc đầu tiên bạn phải làm là dừng service lại.

– Sau khi services đã dừng, bạn kích chuột phải vào service một lần nữa rồi chọn  Properties .

-.Tại mục Startup type, bạn có thể thiết lập service là  Manual  nếu muốn sử dụng service sau, hoặc chọn  Disable  nếu chẳng cần dùng đến service nữa.

–  Sau khi hoàn tất, đóng cửa sổ lại.

cach tang toc win 7

Ổ đĩa cứng liên quan

1. Kiểm tra lỗi ổ đĩa cứng

Để làm vấn đề này bạn kích chuột phải vào ổ  C : sau đó chọn  Properties  để mở cửa sổ Properties | Tools .

Có thể bạn sẽ thu được thông báo bảo rằng Windows không thể kiểm tra ổ đĩa của bạn khi đang sử dụng.

Khi đó bạn chọn  Schedule disk check button  và khởi động lại máy tính của bạn để bắt đầu công đoạn kiểm tra.

cach tang toc win 7

2. Dọn sạch ổ đĩa cứng

Bạn cần dọn sạch các tập tin không sử dụng như các tập tin tạm thời ….

Để là được điều này, bạn có thể sử dụng Disk Cleanup:

– Click  Start |  All Programs  | Accessories System Tools  |  Disk Cleanup .

cach tang toc win 7

– Hệ thống sẽ tính xem mức không gian mà bạn đã sử dụng là bao nhiêu. Trên cửa sổ Disk Cleanup , chọn các tập tin mà bạn muốn xóa ở mục Files.

cach tang toc win 7

– Để xóa các tập tin “System Restore” và “Shadow copy”, bạn chọn  Clean up system files , sau đó chọn thẻ  More Options .

cach tang toc win 7

– Cuối cùng click chọn OK. Nếu xuất hiện cửa sổ thông báo, bạn click chọn  Yes .

cach tang toc win 7

3. Thực hiện Disk Defragmentation (chống phân mảnh ổ đĩa)

– Click  Start  |  All Programs  |  Accessories  |  System Tools  |  Disk Defragmenter.

cach tang toc win 7

– Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, ở đây bạn click chọn ổ đĩa mà bạn mong muốn chống phân mảnh, sau đó click chọn  Analyze disk .

cach tang toc win 7

– Sau khi qui trình hoàn tất, click chọn  Defragment disk

 

– Cuối cùng bạn cũng đều có thể chọn  View Report hoặc click chọn  Close.

cach tang toc win 7

Để có thể tự làm mới cái máy tính của mình 1 cách hữu hiệu và nhanh chóng. Các bạn hãy bỏ túi những thủ thuật và phần mềm máy tính cho win 7 rất là hữu dụng, và chia sẻ trên nha!!

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết:

Bài viết 15 Phần mềm hay cho máy tính win 7 được các chuyên gia khuyên dùng được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang