Cấu trúc Silo là gì? Sức mạnh của Silo đối với SEO


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài Cấu trúc Silo là gì? Sức mạnh của Silo đối với SEOĐể tổ chức nội dung trên website hợp lý và tốt cho SEO, bạn cần hiểu về cấu trúc Silo. Đây là cấu trúc nội dung thịnh hành nhất hiện nay.

Để tổ chức nội dung trên website hợp lý và tốt cho SEO, bạn cần hiểu về cấu trúc Silo . Đây là cấu trúc nội dung thịnh hành nhất hiện nay.

Vậy cấu trúc Silo là gì? Hãy cùng VLINK tìm hiểu bên dưới nhé.

Khi SEO bài viết, danh mục, hoặc trang chủ thì chúng ta thường phải liên kết nội dung lại với nhau bằng một cấu trúc, cấu trúc này còn được coi là lược đồ nội dung trang web.

Tuy nhiên, hầu hết các công ty thiết kế web hay các SEOer đều đem ra nhiều khái niệm rất mơ hồ về một dữ liệu cấu trúc cho website, như các trang sản phẩm, dịch vụ và phân mục tin tức.

Thông thường, các nội dung mới được đăng trong chuyên mục tin tức theo mặc định. Nhưng phân mục thông tin thường không phát huy mọi thứ sức mạnh của nó khi không có 1 tổ chức cho phân mục này.

Xem thêm: silo là gì PCI
Cấu trúc Silo là gì
Cấu trúc Silo là gì

Bạn có thể cải thiện tình trạng này bằng việc nghiên cứu các từ khóa và các chủ đề, sau đó lập phân mục nhỏ theo từng chủ đề cho website.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn suy nghĩ lại về cấu trúc website, làm thế nào mà người đọc có thể tới những chuyên mục với nhiều bài viết liên quan nhất, và làm ra sao bạn cũng đều có thể liên kết đến rất nhiều trang khác nhau.

Bạn được gì với một phân mục tin tức?

Đó là mọi thứ bài viết tin tức, tin tức về mặt hàng hay dịch vụ… là các dòng nội dung chỉ được phép nằm ở phía trong phân mục tin tức của website.

Một chuyên mục thông tin được tính như?

Các phân mục tin tức thường được tính là một chuyên mục riêng biệt và tách ra khỏi những mặt hàng và dịch vụ của website. Các phân mục tin tức có thể là một đối tượng riêng biệt.

Ở Việt Nam, thì đa số phân mục thông tin trên website thường được sắp xếp theo cấu trúc phẳng, các bài viết ở đây thường sẽ có và một giá trị và cấp độ giống nhau.

Cấu trúc chuyên nghiệp của 1 Flat Versus Site

Cấu trúc phẳng hay còn được coi là ”cấu trúc ngang” là cấu trúc thường thấy nhất trên các chuyên mục tin tức. Các chuyên gia SEO trên toàn cầu thường khuyên sử dụng cấu trúc chuyên nghiệp cho website thường được coi là cấu trúc thẳng đứng hay cấu trúc Silo .

Với cấu trúc silo cấp phép gom nhóm nội dung lại một cách dễ dàng, và phân cấp nội dung cũng đơn giản hơn.

Cấu trúc Silo là gì?

Cấu trúc silo là một hình thức cấu trúc bài bản của website giúp tổ chức nội dung một cách hợp lý. Các nhóm được bố trí theo cấp bậc, được định vị theo một số chủ đề chính và chủ đề phụ của nội dung.

Tại đây nội dung có liên quan cần thiết cấu trúc gần với nội dung khác có liên quan. Silo cơ bản là một cách để tách nội dung website của bạn thành các dòng nội dung khác nhau.

Các nội dung có liên quan với nhau được nằm ở phía trong một silo, và nó giúp Google hiểu rõ website hơn và giúp có thứ hạng tốt trên trang 1 công cụ tìm kiếm này.

Đây là cách mà cấu trúc silo Website làm việc – nó cho phép chúng ta lên ý tưởng nội dung và chia ra thành nhiều phần để hoàn thành được thể đáp ứng tất cả các truy vấn của người tìm kiếm.

Ở SEO VLINK, cấu trúc Silo sẽ được tìm thấy rất nhiều các đề mục nhỏ có liên quan như dịch vụ SEO Onpage, dịch vụ SEO Audit, PPC, tiếp thị nội dung, phương tiện truyền thông xã hội, tối ưu hóa chuyển đổi, hiểu biết người dùng…

Bạn sẽ tìm thấy cấu trúc silo trong seo theo từng chủ đề dựa trên các chủ đề trên.

Phân loại cấu trúc silo trong SEO

Có hai cách tiến hành cấu trúc silo trong Search Engine Optimization : Silo vật lý thông qua thư mục và silo ảo thông qua liên kết.

Silo vật lý là gì?

Silo vật lý là hình thức xây dựng cấu trúc website thông qua việc thiết lập các thư mục URL như một tủ phân loại tài liệu để bố trí các trang có liên quan với nhau.

=> Sử dụng cấu trúc “domain.com / silopage/sub-silopage”.

Địa chỉ URL cũng đều có thể cho người sử dụng lẫn Google bot biết trang đó viết về chủ đề gì.

Ví dụ cụ thể:

https://www.thegioididong.com/dtdd/iphone-x-256gb

 • Homepage : https://www.thegioididong.com
 • Silo page: https://www.thegioididong.com/dtdd/
 • Sub-silopage : https://www.thegioididong.com/dtdd/iphone-x-256gb

Ngoài sub-silopage ở trên, bạn cũng có thể tham khảo các sub-silopage (các dòng điện thoại) khác trên website của thegioididong.com

Các trang web thương mại thường sử dụng cấu trúc silo vật lý này.

Mỗi chủ đề sẽ có một nhóm các trang được lưu trong và một thư mục về một category cụ thể (ví dụ như: laptop, điện thoại di động, phụ kiện, tablet, …). Và trong category đó có những thư mục phụ là những subcategory không giống nhau (vd: samsung, iphone, oppo, …).

Mỗi file đều nằm ở phía trong category riêng. Và không có file nào xếp vào với lúc 2 category. Để xây dựng cấu trúc silo vật lý, bạn cần tạo cấu trúc thư mục song song với nhiều chủ đề che phủ toàn bộ website.

Silo ảo là gì?

Silo ảo là hình thức sử dụng cấu trúc internal link của website để liên kết những nhóm bài liên quan, tách rời những bài không liên quan ra, tăng sức mạnh cho các landing page chính của từng silo.

Nếu silo vật lý đòi hỏi các trang chung chủ đề phải được xếp vào với một thư mục thì silo ảo được hình thành bởi các hypertext link giữa các trang cùng chủ đề.

Trên thực tế, không có silo vật lý thì liên kết các trang liên quan thông qua text link (silo ảo) vẫn có thể mang lại hiệu quả. Nhờ spider của công cụ kiếm tìm đi theo những liên kết này để crawl nội dung của website. Do đó có thể nói silo ảo có sức mạnh cực kì to lớn.

Bằng cách liên kết các trang có nội dung liên quan, bạn có thể tạo sự nhất trí về nội dung cho toàn website. Bạn nên thành lập liên kết theo hệ thống phân tầng với top landing page và các trang con.

Cách tạo cấu trúc Silo chuẩn SEO cho website

Các công cụ kiếm tìm thích các website cấp phép bot dễ dàng định vị nội dung. Các website có nội dung không được tổ chức kĩ thì Google sẽ mất quá nhiều thời gian để biết rằng do vậy xếp hạng cho các từ khóa mục đích cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Bằng cách chia ra, phân nhóm nội dung và các tín hiệu liên kết, chúng ta cũng đều có thể dễ dàng làm rõ thông điệp và gửi đến các công cụ tìm kiếm.

Sau này là một số loại của cấu trúc Silo bạn cũng có thể có thể tham khảo để tổ chức lại cho website của mình:

Silo tổ chức

Làm ra sao chúng ta tổ chức cấu trúc cho website?

Điều này được Bruce Clay (chuyên gia về SEO) giải thích rất chi tiết với thí dụ về các viên đá màu.

Bằng cách di chuyển nội dung vào các lọ phân loại, chúng ta sẽ đơn giản giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nhanh được nội dung của website.

Sơ đồ tổ chức nội dung trên website theo cấu trúc silo
Sơ đồ tổ chức nội dung trên website theo cấu trúc silo

Với Silo có tổ chức, chúng ta có thể chia nội dung ra nhiều chủ đề và vẫn xếp thứ hạng cho nhiều chủ đề.

Link Silo

Làm thế nào để xây dựng liên kết theo Silo?

Các liên kết được công cụ kiếm tìm sử dụng để thu thập tin tức từ website này sang website khác. Xây dựng các liên kết đến website là một cách tuyệt hảo tăng các chỉ số với các công cụ tìm kiếm.

Lợi ích của link Silo:

Liên kết với website là một chiến thuật xếp hạng có rất nhiều lợi ích. Cụ thể như sau:

 • Giúp trình thu thập dữ liệu công cụ kiếm tìm thu thập dữ liệu một số trang hơn.
 • Cho phép các tín hiệu xếp hạng bổ sung thông qua việc sử dụng anchor text.

Các phương pháp xây dựng cấu trúc của nhiều chuyên gia SEO

Phương pháp 1: SILO STRAGE

Google đang ngày càng thông minh và khó chịu, với các website spam liên kết thì luôn có nhiều hình phạt tiêu biểu là Penguin.

SILO STRAGE

Vấn đề là, thông thường chúng ta thường tập trung vào đi link cho những landing page và dần dần trong suốt công đoạn thành lập liên tiếp dễ biến thành spam. Đó là nguyên do tại sao chúng ta luôn phải sử dụng liên kết nội bộ – để phân phối sức mạnh và nhận nhiều giá trị của liên kết.

Khi thành lập liên kết đến website, chúng ta càng phải cẩn thận đừng để tối ưu hóa anchor text vì nó là món ngon của một án phạt.

Khi liên kết giữa các trang hay bài viết, chúng ta cũng có thể có thể thoải mái sử dụng các anchor text và sử dụng các cụm từ khóa đối sánh chính xác.

Phương pháp 2: SILO CATEGORY

Đây là một phương pháp yêu cầu website có chuyên mục tin tức cũng có thể có thể chia nhỏ ra làm nhiều chuyên mục nhỏ, thông thường trên website wordpress có tối ưu sẵn để chúng ta sử dụng.

Ví dụ cho từ khóa mục tiêu là “Công ty PPC Miami”

 1. Tạo các danh mục trên mục tin tức với các từ khóa mục đích muốn xếp hạng.
 2. Tạo nội dung tuyệt hảo cho mỗi loại – khiến cho nội dung trở nên cụ thể hơn.
 3. Liên kết bài viết với những bài viết bằng các anchor text liên quan tới từ khoá của bạn.
 4. Liên kết các bài viết theo tiêu đề tới trang mục đích
SILO CATEGORY

Phương pháp 03: SILO CIRCLE

Phương pháp này tạo ra một silo tới các bài viết trên mục tin tức. Cấu trúc của các blog này đưa các liên kết trực tiếp đến website, tạo ra các tín hiệuvới các công cụ tìm kiếm.

 1. Tạo tối thiểu 4 bài đăng trên blog về một chủ đề đơn lẻ có liên quan đến trang silo đích của bạn.
 2. Mỗi bài đăng trên blog phải liên kết đến một bài đăng trên mục thông tin và có liên quan.
 3. Mỗi bài đăng trên blog phải liên kết lại với trang silo.
 4. Các bài viết trên blog chỉ nên liên kết đến một trang silo.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cấu trúc Silo là gì? Sức mạnh của Silo đối với SEO được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang