Digital Marketing là gì? Có những hình thức Digital Marketing nào?


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài Digital Marketing là gì? Có những hình thức Digital Marketing nào?Digital Marketing hay còn gọi là Tiếp thị kỹ thuật số là hoạt động quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu thông qua một hoặc nhiều hình thức phương tiện điện tử. Khác với tiếp thị truyền thống ở chỗ nó sử dụng kênh và phương pháp cho phép các tổ chức phân tích chiến dịch tiếp thị và hiểu những gì đang hoạt động tại thời gian thực.
Digital Marketing hay còn coi là Tiếp thị kỹ thuật số là hoạt động quảng bá sản phẩm hoặc nhãn hiệu thông qua một hoặc nhiều hình thức phương tiện điện tử. Khác với tiếp thị truyền thống ở chỗ nó sử dụng kênh và phương pháp cấp phép các tổ chức phân tích chiến dịch tiếp thị và hiểu những điều đang làm việc tại thời gian thực.

Tại sao tiếp thị kỹ thuật số lại quan trọng?

Tại sao tiếp thị kỹ thuật số lại quan trọng?

Phương tiện truyền thông kỹ thuật số thông dụng đến nỗi người mua có thể truy cập thông tin bất kỳ lúc nào và bất kỳ nơi nào họ muốn. Đã qua rồi những ngày mà những thông điệp mà mọi người thu được về sản phẩm hoặc dịch vụ chỉ bao gồm những gì bạn mong muốn họ biết. Cái bạn không có được từ quảng cáo truyền thống chính là sự tương tác với khách hàng của mình. Tiếp thị kỹ thuật số rất quan trọng đối với những doanh nghiệp tối tân vì internet đóng một vai trò quan trọng trong cách người tiêu dùng hiện tại đem ra quyết định mua hàng. Internet cũng ảnh hưởng đến cách người mua thực thụ mua mặt hàng và dịch vụ của họ. Điều này làm cho nó bắt buộc đối với những doanh nghiệp chẳng những có mặt trực tuyến mà còn để tăng khả năng hiển thị càng nhiều càng tốt.

Đối với Digital Marketing , bạn cũng có thể có thể giao tiếp với họ dù là ở đâu, khi nào và cách họ tiếp thu thông điệp của bạn như thế nào. Để thực hành được điều đó, bạn luôn phải có một ánh nhìn tổng hợp về sở thích và kỳ vọng của khách hàng trên tất cả thứ các kênh – Web, phương tiện truyền thông xã hội, di động, thư trực tiếp, điểm bán hàng, … Nhà tiếp thị cũng đều có thể sử dụng tin tức này để tạo và dự đoán dùng thử của toàn bộ khách hàng trong công đoạn họ mua hàng ra sao. Bạn có thể hiểu sâu hơn về hành vi và sở thích của khách hàng, bạn càng có nhiều khả năng thu hút họ trong những tương tác sinh lợi.

Digital marketing là gì?

Có những hình thức Digital Marketing nào?

Điều quan trọng là chủ nắm giữ doanh nghiệp phải hiểu cách Digital Marketing hoạt động  để họ cũng có thể có thể đưa ra quyết định thông minh hơn về chiến dịch Digital Marketing của họ. Chìa khóa để hiểu cách thức hoạt động của nó là tìm hiểu từng nhân tố của Digital Marketing và nhận ra cách mỗi yếu tố có thể giúp bạn đạt được mục đích tiếp thị của mình. Chúng tôi sẽ đi qua từng chiến thuật Digital Marketing bên dưới và lý giải cách bạn có thể sử dụng mỗi chiến dịch cho doanh nghiệp của mình.

1. Tiếp thị trang web

Digital marketing bằng hình thức tiếp thị trang web

Trong nhiều cách, trang web của công ty bạn là nền tảng của chiến lược Digital Marketing của bạn. Đây là chỗ mà nhiều khách hàng mục đích lần trước mắt có được ấn tượng về thương hiệu của bạn và đều đặn ghé thăm hơn, này là nơi khách hàng tiềm năng cuối cùng sẽ chuyển đổi thành khách hàng trả tiền. Mục tiêu của Digital Marketing là thu hút và chuyển đổi khách hàng thực lực của bạn. Nhiều chiến thuật mà bạn sẽ sử dụng để làm điều này và cuối cùng sẽ dẫn khách hàng mục tiêu quay lại trang web của bạn để tạo nên thêm thông tin hoặc mua hàng.

2. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Digital marketing bằng hình thức tối ưu hoá công cụ tìm kiếm
 

Tối ưu hóa công cụ kiếm tìm cũng đóng một vai trò lớn trong  cách tiếp thị kỹ thuật số hoạt động . Nếu bạn mong muốn tiếp cận và chuyển đổi người tiêu dùng trong thời buổi kỹ thuật số, bạn sẽ cực kỳ càng phải bắt đầu với các công cụ tìm kiếm. Một nghiên cứu gần đây của Forrester cho biết 71% người mua bắt đầu hành trình của người mua trên các công cụ tìm kiếm như Google. Nếu bạn không thực hành đúng các bước để cải thiện SEO của trang web của bạn thì bạn có thể bỏ qua cơ hội hùng cường để đạt được con số khách hàng thực lực đáng kể.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không những mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của bạn, mà còn giúp đáp ứng rằng khách hàng thực lực mà bạn mang đến có chất lượng cao hơn. Mục tiêu của tiếp thị kỹ thuật số là thu hút những người phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và SEO đóng một vai trò quan trọng trong việc thi hành điều đó. Bằng cách nhấn mạnh một số từ khóa và chủ đề nhất định trong nội dung của bạn, bạn cũng đều có thể làm việc để đón cận những người trực tuyến có nhiều khả năng quan tâm nhất đến mặt hàng hoặc dịch vụ của bạn.

3. Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung bằng digital marketing
 

Tiếp thị nội dung là một chiến thuật quan trọng khác vào vai trò quan trọng trong cách Digital Marketing hoạt động. Tiếp thị nội dung về cơ bản là lúc doanh nghiệp của bạn tạo và truyền bá một số nội dung nhất định nhằm thu hút khách hàng mục tiêu của bạn. Các nội dung này còn cũng có thể được tạo cho 1 số mục tiêu khác nhau, cho dù là tạo nhận thức về thương hiệu, tăng lưu lượng truy cập trang web, tăng khách hàng thực lực hoặc giữ chân khách hàng.

Dưới đây chỉ là một vài loại tiếp thị nội dung mà bạn có thể tạo để hỗ trợ cho những mục tiêu chiến dịch Digital Marketing của mình:

 –  Trang web
 –  Bài đăng trên blog
 –  Bài đăng truyền thông xã hội
 –  Lời chứng thực
 –  Video
 –  Hình ảnh
 –  Đồ họa tin tức
 –  Podcast
 –  Nội dung quảng cáo

4. Tiếp thị truyền thông xã hội (Social Media)

Tiếp thị truyền thông xã hội (Social Media)
 

Hầu hết các thương hiệu hiện nay đang sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội để bổ trợ các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của họ và thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của họ. Tiếp thị truyền thông xã hội kể cả việc truyền bá nội dung của bạn và thu hút người tiêu dùng mục tiêu của bạn trên các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, LinkedIn và Pinterest. Chiến thuật này được sử dụng trong tiếp thị kỹ thuật số để giúp các doanh nghiệp nâng lên nhận thức về thương hiệu, tạo thêm khách hàng tiềm năng và cải thiện mức độ tương tác của khách hàng.

5. Quảng cáo PPC

Quảng cáo PPC
 

Quảng cáo PPC là một loại quảng cáo liên quan đến việc trả tiền cho nhà xuất bản quảng cáo mỗi đợt khách hàng tiềm năng mới nhấp vào quảng cáo của bạn. Google AdWords là một trong các loại quảng cáo PPC phổ biến và hiệu quả nhất. Google AdWords giúp doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên đầu trang tiên của kết quả công cụ tìm kiếm. Quảng cáo PPC có thể giúp bạn xem kết quả mau hơn bằng cách đặt trang web của bạn ở trang đầu kết quả của công cụ kiếm tìm cho những cụm từ tìm kiếm có liên quan. Bằng cách xuất hiện trên đầu trang tiên của SERP, doanh nghiệp của bạn có khả năng hiển thị mới và người kiếm tìm có nhiều khả năng tìm thấy và nhấp vào trang web của bạn hơn.

6. Thư điện tử quảng cáo (Email marketing)

Thư điện tử quảng cáo (Email marketing)

 

Các công ty có thể sử dụng email có thương hiệu để giao tiếp với đối tượng mục đích của họ. Email tiếp thị thường được dùng như một cách để tăng ý thức về thương hiệu, thiết lập chỉ đạo ngành, quảng bá sự kiện và nhận được thông tin về các chương trình khuyến mãi đặc biệt. Điều quan trọng cần lưu ý là tiếp thị qua email chủ yếu được sử dụng không phải đặt tạo khách hàng thực lực mới, mà là nuôi dưỡng khách hàng thực lực một khi họ đã thể hiện sự quan tâm. Email tiếp thị cũng cũng đều có thể được dùng như một phần của chiến dịch giữ chân khách hàng của bạn. Trong thực tế, theo eMarketer, 80% các chuyên gia bán lẻ báo cáo rằng tiếp thị qua email là một trong những chiến thuật tốt nhất để thúc đẩy duy trì khách hàng.

Bây giờ bạn đã biết cách Digital Marketing hoạt động như thế nào và tại sao chiến lược Digital Marketing là điều luôn phải có cho doanh nghiệp của bạn, đã đến lúc bắt đầu lên kế hoạch cho chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số kế đến của bạn. Bạn cần phải có nhiều chiến thuật không trùng lặp để giúp bạn tạo các chiến dịch tiếp thị tích hợp hiệu quả xúc tiến kết quả đáng mong đợi.

Tweet

Từ khóa bài viết: digital marketing

Bài viết Digital Marketing là gì? Có những hình thức Digital Marketing nào? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang