Đôi vợ chồng tự dựng nhà trên núi để trốn thành phố mỗi dịp cuối tuần | PCI


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài Đôi vợ chồng tự dựng nhà trên núi để trốn thành phố mỗi dịp cuối tuần | PCI(Dân trí) – Sau 5 năm làm việc giữa thành phố ồn ã, một đôi vợ chồng trẻ người Mỹ đã quyết định mua một ngôi nhà cũ ở ngoại ô để tự tay sửa chữa làm nơi nghỉ ngơi mỗi dịp cuối tuần.

Vợ chồng Danielle và Ely Franko đang sống và làm việc tại trung tâm thành phố New York. Công việc căng thẳng và cách sống thành phố ồn ào, vội vàng khiến họ khát khao được “hít thở không khí đồng quê”.

Đôi vợ chồng tự dựng nhà trên núi để trốn thành phố mỗi dịp cuối tuần - 1

Vợ chồng Danielle và Ely Franko và chú cún cưng

“Chúng tôi yêu New York nhưng sau 5 năm, đôi mắt của chúng tôi bắt đầu lang thang tìm đến hướng những đồng cỏ xanh tươi”, hai vợ chồng tâm sự.

Chính khát khao này thôi thúc họ đi hỏi mua một ngôi nhà ở vùng ngoại ô. Ngôi nhà mới đầu khá cũ nát, nhiều phần đã xuống cấp trầm trọng. Hai vợ chồng Danielle và Ely Franko đã bắt tay cải tạo “hô biến” thành căn nhà hiện đại và đầy đủ tiện nghi.

Đôi vợ chồng tự dựng nhà trên núi để trốn thành phố mỗi dịp cuối tuần - 2
Ngôi nhà khi họ đến mua đã cũ nát, hỏng hóc nhiều phần.
Đôi vợ chồng tự dựng nhà trên núi để trốn thành phố mỗi dịp cuối tuần - 3

“Và chúng tôi bắt đầu vẽ, lát gạch, sửa mái nhà. Cuối tuần, chúng tôi đều đều lái xe 2 giờ đồng hồ để về đây. Chúng tôi dành toàn bộ thời gian để tu sửa nó. Có những sai lầm, thất bại nhưng chúng tôi lại rút kinh nghiệm, học hỏi và cố gắng sửa chữa sai lầm”, cô Ely Franko cho biết.

Đôi vợ chồng tự dựng nhà trên núi để trốn thành phố mỗi dịp cuối tuần - 4

Ely hạnh phúc chia sẻ, cô thích nhất cảm giác khi những mùa nắng đến, dù 8 giờ tối nhưng mặt trời vẫn phát sáng rực rỡ và ấm áp. Vợ chồng cô cầm một ly Campari và một chai soda lạnh trên tay, cùng nhâm nhi, ngắm cảnh và nghe nhạc điệu hoài cổ từ chiếc loa. Đây là điều bao năm qua ở thành phố Ely chẳng thể có được.

Đôi vợ chồng tự dựng nhà trên núi để trốn thành phố mỗi dịp cuối tuần - 5
Ely chia sẻ, công đoạn kì công nhất là chỉnh sửa những chiếc cửa sổ cũ kĩ. Ngôi nhà tuy không rộng nhưng cửa sổ lại khá lớn để đưa ánh sáng vào nhà. “Chúng bị ẩm mốc, bẩn và hỏng nhiều lắm. Chúng tôi phải mất 5 lớp sơn mới cũng có thể có thể bao trùm đi những khuyết điểm”.
Đôi vợ chồng tự dựng nhà trên núi để trốn thành phố mỗi dịp cuối tuần - 6

Trong khi Danielle thích nhất là chiếc tủ bếp tự sang sửa thì Ely lại yêu thích thiết kế của chiếc bàn ăn.

Đôi vợ chồng tự dựng nhà trên núi để trốn thành phố mỗi dịp cuối tuần - 7
“Tôi thấy hạnh phúc khi căn nhà này ghi dấu mồ hôi, nước mắt, sự thất bại nhưng cũng đều có cả niềm vui vỡ òa của vợ chồng tôi. Chúng mình đã đặt yêu thương vào nó”, hai vợ chồng chia sẻ.
Đôi vợ chồng tự dựng nhà trên núi để trốn thành phố mỗi dịp cuối tuần - 8
Căn phòng ngủ xinh xắn của hai vợ chồng
Đôi vợ chồng tự dựng nhà trên núi để trốn thành phố mỗi dịp cuối tuần - 9
Một phòng ngủ nhỏ hơn dành riêng cho các đứa trẻ
Đôi vợ chồng tự dựng nhà trên núi để trốn thành phố mỗi dịp cuối tuần - 10
Khu nhà vệ sinh cổ điển
Đôi vợ chồng tự dựng nhà trên núi để trốn thành phố mỗi dịp cuối tuần - 11

Bản đồ căn nhà do Ely tự vẽ tay.

Hương Thảo

Theo Apartment Therapy

Từ khóa bài viết: Dân trí, dantri, Việt Nam, Vietnam, net, báo, điện tử, vn, express, news, online, báo mạng, trực tuyến, tin tức, sự kiện, mới, nóng, nhanh, hot, video, clip, thời sự, xã hội, đời sống, quốc tế, thế giới, blog, pháp luật, vụ án, lao động, việc làm, kinh tế, kinh doanh, thể thao, bóng đá, tennis, văn hóa, giải trí, showbiz, sao Việt, tình yêu, giới tính, gia đình, chuyện lạ, xe, teen, tư vấn, giao lưu, công nghệ, di động, du học, tuyển sinh, du lịch, nhân ái, từ thiện, iphone, youtube, Trung Quốc, Mỹ, biển Đông

Bài viết Đôi vợ chồng tự dựng nhà trên núi để trốn thành phố mỗi dịp cuối tuần | PCI được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang