Hướng dẫn Reset Windows 10 về trạng thái như lúc mới cài đặt


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài Hướng dẫn Reset Windows 10 về trạng thái như lúc mới cài đặtHướng dẫn chi tiết cách Reset Windows 10 về trạng thái như mới. Cách khôi phục Windows 10 về như mới để máy tính hoạt động trơn tru, ổn định hơn..

Cũng giống với phiên bản Windows 8 và Windows 8.1 trước đó, trên hệ điều hành Windows 10 này Microsoft cũng cấp phép người dùng Reset lại Windows về tình trạng như lúc mới cài đặt .

Điều này rất là có ích trong nhiều trường hợp, nhất những bạn ít am hiểu về cứu hộ máy tính thì đây được tính như là một tính năng tuyệt vời lắm hảo để giúp máy tính hoạt động trơn tru trở lại.

#1. Reset lại máy tính có công năng gì?

Sau khi Reset lại máy tính thì mọi thứ những ứng dụng hay ứng dụng bạn cài sẽ bị mất hết. Nói chung là chỉ còn sót lại hệ điều hành và những apps có sẵn thôi. Bạn hình dung là lúc mới cài windows 10 xong nó có các gì thì sau khi Reset xong nó y chang như vậy thôi.

Đọc thêm:

 • Sửa lỗi mất tính năng Reset lại Win về trạng thái như mới (Win 8/10)
 • Tạo phân vùng Recovery để sửa lỗi Reset Win 10/ lỗi khởi động
 • Hướng dẫn cài đặt Windows 10 Creators Update (Version 1703) bằng Video

#2. Lý do bạn phải Reset lại máy tính?

Có rất nhiều lý do khiến bạn buộc phải Reset lại máy tính để quay trở lại trạng thái như mới thí dụ như:

 • Máy tính bị nhiễm virus khiến dữ liệu trong máy tính của bạn bị lỗi.
 • Máy tính hoạt động chậm chạp.
 • Máy tính có quá nhiều ứng dụng rác do bạn không biết phương pháp chăm bẵm và dọn dẹp.
 • Máy tính bị nhiễm adware và bị bật nhiều quảng cáo lúc mở các trình duyệt, hoặc bị chuyển hướng sang các trang web s.e.x, trang quảng cáo…
 • Máy tính bị lỗi….

sửa máy tính đường đặng dung

sửa máy tính tại nhà đường đặng dung

sửa máy tính tận nhà đường đặng dung

sửa máy tính tận nơi đường đặng dung

sửa máy tính giá rẻ đường đặng dung

sửa máy tính uy tín đường đặng dung

sửa máy vi tính tại nhà đường đặng dung

sửa máy vi tính tận nhà đường đặng dung

sửa máy vi tính tận nơi đường đặng dung

sửa chữa vi tính đường đặng dung

sửa chữa vi tính tại nhà đường đặng dung

sửa chữa vi tính tận nhà đường đặng dung

sửa chữa vi tính tận nơi đường đặng dung

#3. Ưu điểm của việc Reset lại máy tính

 • Tính năng này đặc biệt hữu ích cho những bạn ít có kinh nghiệm cài đặt máy tính, ngại động chạm đến các công cụ cứu nạn như usb cứu nạn hay đĩa cứu hộ.
 • Dễ dàng thực hiện, ngay cả những lúc bạn không có chút kiến thức gì về máy tính thì vẫn có thể thực hiện đươc dễ dàng.
 • Ít xảy ra lỗi trong qui trình phục hồi.

#4. Cách Reset Windows 10

OK, sau khi bạn đã nhận biết được hết các ưu điểm của tính năng này rồi thì chúng ta bắt đầu thực hiện làm nhé.

+ Bước 1: Nhấn vào Start  => chọn Settings .

Chọn Update & security .

Tiếp theo bạn hãy chọn Recovery  => và chọn Get started tại phần Reset this PC

+ Bước 2: Tại đây sẽ có 2 chọn lựa cho bạn đó là:

 • Keep my files: Xóa các apps và phần mềm đã cài đặt lên máy tính nhưng sẽ giữ lại các file trong thư mục người dùng, mặc định thư mục đó nằm trong đường dẫn CUserstên người sử dụng
 • Remove everything (chọn cái này nếu mà bạn mong muốn reset windows về trạng thái mới cài đặt): Lựa chọn này có nghĩa là bạn đồng ý với việc xóa tất cả các ứng dụng, phần mềm, làm sạch phân vùng cài win hoặc là toàn bộ ổ cứng về như mới.
Note: Nếu như bạn lựa chọn Keep my file  => nhấn Next  => Nhấn Reset  => chọn  Only the drive where Windows is installed (chỉ xóa dữ liệu trên phân vùng Windows bạn đang sử dụng tức là ổ C).

Bạn có thể chọn lựa cái nào cũng được, tùy theo nhu cầu cầu của bạn. Ở đây mình sẽ chọn Remove everything để làm sạch Windows và đưa hệ điều hành Windows về tình trạng như mới.

Đợi 1 lát…

Update thêm 1 hình ảnh: Nếu như xuất hiện cửa sổ hiện ra như hình bên dưới thì bạn hãy chọn là  Only the drive where Windows is installed nhé. Tuyệt đối không chọn là All Driver nhé, nếu không toàn bộ dữ liệu trên ổ cứng sẽ mất hết đó.

+ Bước 3: Giao diện cửa sổ mới hiện ra và tại đây cũng có thể có 2 sự chọn lựa cho bạn đó là:

 • Just remove my file (khuyên dùng): Lựa chọn này giúp bạn xóa nhanh, có tức là sau khi xóa xong bạn vẫn cũng có thể sử dụng các ứng dụng phục hồi dữ liệu để khôi phục lại được. Cũng giống như tùy chọn Quick Format USB đó 😀
 • Remove files and clean the drive: Xóa sạch dữ liệu và bạn cực khó để khôi phục lại dữ liệu, yếu điểm của tùy chọn này là thời gian xóa sẽ khá lâu. Cách này chỉ hữu ích trong tình huống sau khi reset lại máy bạn sẽ bán hoặc cho người khác thôi, chứ nếu mà bạn vẫn dùng thì khỏi cần chọn lựa chọn này cho mất thời gian.

Mình sẽ chọn Just remove my files .

+ Bước 4: Một thông báo ở cửa sổ kế đến với nội dung như hình bên dưới, bạn hãy bấm vào nút Reset để thi hành quá trình khôi phục máy tính về trạng thái như mới.

Quá trình reset đang diễn ra bạn vui lòng ngồi đợi.

+ Bước 5: Chọn lại múi giờ và nhấn Next để tiếp tục, bạn cũng có thể có thể thiết lập như hình bên dưới cũng được.

Nhấn vào Accept để đồng ý.

+ Bước 6: Tại đây bạn có thể bấm vào Customize settings để cài đặt tùy chỉnh hoặc nhấn vào Use Express settings để cài đặt theo thiết lập mặc định của Microsoft.

Tiếp theo bạn hãy chọn I own it và nhấn Next để đi tiếp.

+ Bước 7: Tại đây nếu như bạn có tài khoản Microsoft thì có thể nhập luôn vào, hoặc nếu chưa xuất hiện hoặc là bạn muốn đăng nhập sau thì nên nhấn vào Skip this step để tiếp tục.

+ Bước 8: Tại đây bạn hãy đặt tên người sử dụng và đặt password để đăng nhập vào Windows. Nếu như không thích đặt mật khẩu đăng nhập thì ở ô nhập password bạn để trống và nhấn Next nhé.

OK, đã xong. Windows 10 của bạn đã hoàn toàn như lúc mới rồi nhé.

+ Bước 8: Công việc Reset lại máy tính đến đây đã hoàn tất rồi, nhưng để kết thúc được được 1 chiếc máy tính hoàn mỹ và đầy đủ nhất thì bạn là tiếp như trong bài chỉ dẫn này: Những công việc phải làm ngay sau khi cài lại Windows (✔)

Lời kết

Việc Reset Windows 10 cũng khá dễ dàng đúng không 😛 , nói chung là chúng ta chỉ mất không ít thời gian chờ đón thôi chứ thao tác thì không có gì khó khăn cả và mình nghĩ là ai cũng cũng có thể có thể thi hành được sau lúc nhìn qua bài viết này.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Seo PCI

Từ khóa bài viết:

Bài viết Hướng dẫn Reset Windows 10 về trạng thái như lúc mới cài đặt được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang