Không dùng được bàn phím sau khi cài đặt, cập nhật Windows sửa như thế nào?


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài Không dùng được bàn phím sau khi cài đặt, cập nhật Windows sửa như thế nào?khong dung duoc ban phim sau khi cai windows sua nhu the nao, Không dùng được bàn phím sau khi cài Windows sửa như thế nào?
Bạn đang đau đầu vì cấm dùng được bàn phím, bàn phím không hoạt động sau khi cài đặt, cập nhật Windows 10 , 8 hay 7. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi cực khó chịu này đây?

Bài viết liên quan

  • Sửa lỗi Search Windows 10 không hoạt động, lỗi tìm kiếm không được
  • Cách sửa lỗi bàn phím USB không hoạt động trên Windows 10
  • Cách sửa lỗi bàn phím không hoạt động trên Windows 10
  • Sửa lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10 Anniversary
  • Sửa lỗi cập nhật Windows 10 v1903 thất bại


Vì sao bàn phím không hoạt động, không dùng được sau khi cài đặt, cập nhật Windows? Nguyên nhân do đâu? Cách sửa lỗi như làm sao? cùng tham khảo tài liệu mẹo nhỏ máy tính của Taimienphi dưới đây để hiểu cách giải quyết nhé

huong dan sua loi ban phim khong hoat dong sau khi cap nhat windows

Hướng dẫn sửa lỗi bàn phím Windows

Sửa lỗi bàn phím không hoạt động sau khi cài, cập nhật Windows

Cách 1: Gỡ bỏ cài đặt bản cập nhật Windows

Giả sử nếu sau khi cập nhật, update phiên bản Windows 10 mới nhất và lỗi bàn phím không hoạt động hoặc hoạt động không đúng cách xảy ra. Nguyên nhân cũng có thể là vì driver bàn phím không tương thích với bản cập nhật Windows mới. Để khắc phục lỗi, biện pháp là gỡ bỏ cài đặt bản cập nhật Windows.

Thực hiện theo một số bước dưới đây:

Đầu tiên mở cửa sổ Control Panel, sau đó tìm và click chọn Programs and Features => View the installed updates .

khong dung duoc ban phim sau khi cai windows sua nhu the nao

Xem thêm: Cách gỡ cập nhật Windows 10 thành công

Tại đây hiển thị bản kê mọi thứ các bản cập nhật mà bạn cài đặt mới đây trên hệ thống. Tìm và kích chuột phải vào bản cập nhật mới nhất và chọn Uninstall để gỡ bỏ cài đặt.

Cuối cùng khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi và kiểm tra xem bàn phím đã hoạt động, đã dùng được chưa. Nếu lỗi vẫn còn, tham khảo tiếp vài cách sửa lỗi dưới đây.

Cách 2: Cập nhật phiên bản driver bàn phím mới nhất

Trong nhiều tình huống nguyên do gây lỗi bàn phím không hoạt động, không dùng được cũng có thể là vì driver. Thử update driver mới nhất và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

Đầu tiên nhập Device Manager vào khung Search trên Start Menu, trên danh sách click chọn để mở cửa sổ Device Manager.

Trên cửa sổ Device Manager, tìm và mở rộng mục Keyboard . Tiếp theo tìm và kích chuột phải vào driver keyboard, chọn Update the driver (cập nhật driver).

Trên cửa sổ tiếp theo, bạn click chọn tùy chọn thứ hai như hình dưới đây.

Tiếp theo chọn tùy chọn Let me pick from a list of device drivers on my computer , sau đó click chọn Next .

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị bản kê các driver tương thích với bàn phím. Chọn driver bất kỳ, sau đó click chọn Next.

Quá trình cài đặt driver có thể mất một khoảng thời gian. Sau khi công đoạn hoàn tất, khởi động lại hệ thống để áp dụng thay đổi.

Cách 3: Tắt tính năng Filter Keys

Cuối cùng nếu đã áp dụng những cách trên nhưng bàn phím vẫn chưa hoạt động, thử tắt tính năng Filter Keys và xem lỗi còn hay không.

Để tắt, vô hiệu hóa tính năng Filter Keys, mở cửa sổ Control Panel , sau đó tìm và click chọn Ease of Access => Ease of Access Center => Make the keyboard easier to use.

Bước tiếp theo tìm và bỏ tích tùy chọn Filter Keys , đóng mọi thứ các cửa sổ đang mở và khởi động lại máy tính.

Xem thêm: Tắt chức năng Windows Update Delivery Optimization trên Windows 10

https://thuthuat.Link Google drive/khong-dung-duoc-ban-phim-sau-khi-cai-windows-sua-nhu-the-nao-59881n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn vài cách sửa lỗi bàn phím không hoạt động sau khi cài, cập nhật Windows. Hy vọng với các mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi phiền phức này.

Từ khóa bài viết: khong dung duoc ban phim sau khi cai windows sua nhu the nao

Bài viết Không dùng được bàn phím sau khi cài đặt, cập nhật Windows sửa như thế nào? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang