Làm gì khi iPhone đầy bộ nhớ?


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài Làm gì khi iPhone đầy bộ nhớ?Trước khi quyết định đổi sang máy dung lượng lớn hơn, bạn có thể thử vài cách đơn giản để tận dụng tối đa thiết bị hiện tại.

Trước khi quyết định đổi sang máy dung lượng lớn hơn, bạn có thể thử vài cách đơn giản để tận dụng nhiều nhất thiết bị hiện tại.

Sau vấn đề pin kém, dung lượng bộ nhớ hạn chế là điều người dùng iPhone thường phàn nàn. Apple không bổ trợ mở rộng bộ nhớ thông qua thẻ gắn ngoài, đồng thời, giá bán của từng phiên bản bộ nhớ có chừng cách khá lớn.

Khi chọn mua iPhone, người sử dụng có cảm giác 64 GB hay 128 GB là quá đủ, khó bị lấp đầy. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng, các bộ cài đặt game, dữ liệu app, ảnh chụp và video sẽ mau chóng khiến dung lượng lưu giữ bị cạn kiệt.

Lam gi khi iPhone day bo nho?

Bộ nhớ của iPhone mau chóng đầy sau 1 thời gian sử dụng. Ảnh: iPhoneHacks.

Trước khi tính đến phương án mua máy mới, người sử dụng có thể giải phóng bớt dung lượng trên máy của mình bằng cách xóa đi dữ liệu không đích thực cần thiết.

Đầu tiên, hãy truy cập vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone . Tại đây, bạn sẽ thấy các thứ đang chiếm bộ nhớ của mình (ứng dụng, hệ thống, ảnh…) và cũng đều có thể tìm hiểu sâu về các app đang sử dụng nhiều dữ liệu nhất.

Lam gi khi iPhone day bo nho?-Hinh-2

Mục Dung lượng iPhone liệt kê các thành phần đang chiếm nhiều bộ nhớ. Ảnh: Zdnet.

Trong trường hợp này, iPhone chứa quá độ hình ảnh , dữ liệu của Audible, DJI Fly và Twitter. Mỗi phần mềm đều có dữ liệu trên 1 GB. Ngoài ra, YouTube, WhatsApp và Facebook cũng đều có dung lượng khá lớn.

Nhấn vào một ứng dụng trong danh sách, người dùng sẽ có cung cấp thêm tin tức chi tiết. Bạn cũng đều có thể xóa ứng dụng và giải phóng tất cả bộ nhớ hoặc giảm dung lượng của chúng, chỉ giữ lại các dữ liệu quan trọng trên iPhone.

Một số phần mềm có tùy chọn quản lý dữ liệu, cho phép xóa bớt những phần tử không thực sự quan trọng, trong trường hợp của bài viết này là DJI Fly. Tuy nhiên, cũng đều có những app không bổ trợ tính năng như vậy. Người dùng chỉ có lựa chọn xóa đi ứng dụng.

Lam gi khi iPhone day bo nho?-Hinh-3

Một số phần mềm có tùy chọn quản lý bộ nhớ. Ảnh: Zdnet.

Ngoài ra, bạn có thể mở ứng dụng, tìm đến tính năng hỗ trợ xóa dữ liệu hoặc bộ nhớ cache của nó. Ví dụ, trên WhatsApp có mục Quản lý bộ nhớ, cấp phép người sử dụng xóa video. Twitter cũng có thể có các tùy chọn tựa như giúp giải phóng bớt dung lượng lưu trữ.

iOS cũng khuyến nghị người dùng xóa bớt các app không đều đều sử dụng. Điều này sẽ giúp chủ nhân thiết bị tiết kiệm hàng GB dung lượng bộ nhớ mà không làm biến mất dữ liệu của mình. Trên thực tế, biết bao phần mềm được cài vào máy nhưng vẫn không bao giờ kích hoạt.

Sau khi thi hành các thao tác ở trên, iPhone cũng có thể có thể trống thêm vài GB, đủ nhu cầu sử dụng trong 1 khoảng thời gian nhất định, trước khi người sử dụng đổi sang thiết bị có dung lượng lưu giữ cao hơn.

Vì sao iPhone mặc định hoãn báo thức trong 9 phút? Lý do đến từ các chiếc đồng hồ truyền thống và Apple muốn giữ đặc điểm này để vinh danh lịch sử.

Nguồn tin: Kiến thức

 

Từ khóa bài viết: DJI Fly, Theo Nguyễn Hiếu, Mục Dung

Bài viết Làm gì khi iPhone đầy bộ nhớ? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang