Lấy lại mật khẩu đã mất trên firefox và Chrome


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài Lấy lại mật khẩu đã mất trên firefox và ChromeThiết kế web,Hướng dẫn làm Blog, Web

Hầu hết các trình duyệt đều cấp phép đọng lại những username và mật khẩu mà người sử dụng sử dụng để đăng nhập website nào đó. Vì thế, trong trường hợp sở hữu nhiều username cùng mật khẩu không trùng lặp và quên mất mật khẩu cho một trang web nào đó, bạn hoàn toàn cũng có thể lấy lại nó nhờ cơ chế lưu mật khẩu của trình duyệt. Bài viết sẽ hướng dẫn người sử dụng cách thực hiển thị trên Firefox và Chrome, hai trình duyệt phổ biến nhất hiện nay.

Với Firefox, thông thường, khi người sử dụng đăng nhập tài khoản web hay dịch vụ mới, trình duyệt sẽ hiển thị hộp thoại hỏi người dùng có muốn lưu lại username và mật khẩu đó không.

Lấy lại mật khẩu đã lưu trên Firefox và Chrome

Nếu đã nhấn đồng ý đọng lại mật khẩu thì ta hoàn toàn có thể lấy lại mật khẩu. Dưới này là các bước thực hiện.

Bước 1 : Mở trình duyệt Firefox và bấm vào tượng trưng Firefox (nút màu da cam phía trên cùng bên trái), chọn Options -> Options.

Lấy lại mật khẩu đã lưu trên Firefox và Chrome
Bước 2 : Ở hộp thoại Options, chọn thẻ Security. Dưới phần Passwords, kích vào Saved Passwords.

Lấy lại mật khẩu đã lưu trên Firefox và Chrome
Bước 3 : Một cửa sổ Saved Passwords mới sẽ hiện lên. Cửa sổ chứa 1 danh sách những website đã truy cập và các username đã được lưu tương ứng.

Lấy lại mật khẩu đã lưu trên Firefox và Chrome
Bước 4 : Nếu muốn xem mật khẩu, nhấn vào Show Passwords. Danh sách mới sẽ bổ sung thêm một cột nữa cho những mật khẩu tương ứng.

Lấy lại mật khẩu đã lưu trên Firefox và Chrome

Nếu đang sử dụng tính năng Master Password, người dùng cần nhập tin tức chứng thực để cho phép hiện mật khẩu.

Lấy lại mật khẩu đã lưu trên Firefox và Chrome
Người dùng cũng có thể sử dụng tính năng tìm kiếm (tìm kiếm theo URL, tên người dùng hoặc mật khẩu) để tìm nhanh kết quả.

Cũng lưu ý rằng bạn có thể gỡ bỏ hàng được chọn hoặc toàn bộ hàng từ danh sách sử dụng tính năng Remove và Remove All.

Với Chrome, vào Settings -> Advanced Settings -> Passwords and Forms -> Manage Saved Passwords và dùng các tùy chọn xuất hiện ở đây.

Kết luận

Hầu hết các trình duyệt khác cũng hỗ trợ tính năng cho phép lấy lại mật khẩu. Nhưng, điều đó cùng nghĩa với việc, bạn phải đáp ứng rằng mật khẩu của mình tránh bị lộ thường hay bị lấy trộm.

(Theo GuidingTech)

Chuyên Mục : Thủ thuật internet

Bài viết được đăng bởi tracy

Từ khóa bài viết:

Bài viết Lấy lại mật khẩu đã mất trên firefox và Chrome được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang