Máy tính bật lên kêu tít tít, cách khắc phục


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài Máy tính bật lên kêu tít tít, cách khắc phụcVới bệnh như vậy các bạn chỉ cần xác định các vấn đề theo hướng dẫn đầu tiên xem có phải do thanh ram không, rất đơn giản xem thêm có thể…

Trong công đoạn sửa chữa máy tính của công ty AdZone thì gặp tình huống này khá nhiều, nhưng có lẽ nhiều khách hàng mang đến để được sửa chữa miễn phí nên cũng khá dễ dàng nhưng nhiều khí khách hàng quá xa, mà mang máy tính đến công ty mình thì cũng thấy tội cho khách hàng vì những lỗi thật vớ vẩn, có những khách hàng lại sợ mang đi và đòi hỏi sửa chữa dịch vụ tại nhà, nhưng thật sự mình đến chỉ cần mở nắp ra vài và làm 3 phút là xong, lấy tiền khách cũng ngại vì thật sự không có gì, mà không lấy tiền thì xăng xe ải đổ cho vì nó quá xa, nhiều lúc đến ngồi làm xong chả có gì làm vì tối thiểu cũng phải ngồi để test xem như thế nào nên tôi cũng ngồi vài phút, trả biết làm gì lúc đó thì thôi vào xem thong tin bong da cho rồi hoặc kiếm mấy dịch vụ seo ben vung thiet ke web mien phi cho đỡ bùn. Thôi cũng trò chuyện vào đề cũng khá dài, và nguyên do khi bật máy kếu tít tít là do vấn đề gì thì chúng ta hãy cùng AdZone xem nó là gì các bạn nhé.

Máy tính bật lên kêu tít tít như vậy phát sinh các vấn đề như sau.

Nguyên nhân do  bàn phím.

Nếu là máy tính để bàn mà là máy đồng bộ kiểu như dòng HP, Dell, Lenove thì trước mắt hãy nhìn xem có bị kẹt bàn không nhé, biết đâu có một phím nào đó bị kẹt bạn kiểm tra lại đã cho chắc ăn và loại bỏ các vấn đề dần dần để đảm bảo các nguyên nhân có thể làm cho chiệc máy tính của bản kêu tit tit.

Nếu bị kẹt  bạn hãy cầm thứ gì đó gẩy nó lên và cũng có thể có thể hãy vệ sinh chiếc bàn phím thân yêu của mình đi

Nếu tránh bị kẹt phí bây giờ bạn hãy bắt đầu sắn tay áo lên thôi, đó là bạn lần xem dây bàn phím cắm vào chỗ nào và ta cũng đều có thể rút bàn phím ra và khởi động thử lại máy tính xem nào. Nếu khởi động lại mà ok thì thì đã đến lúc gọi đến 0936 042 042 để mua một cái bàn phìm rồi, tại thời điểm hiện tại thì bàn phím bên mình bổ trợ chỉ có 100K bảo hành 12 tháng các bạn nhé, giá đó không phí giao hàng đâu, vì cái đó là quá rẻ rồi các bạn ạ.

Nguyên nhân do card màn hình.

Nếu bước trên mình chỉ dẫn các bạn để tìm nguyên do tại sao máy tính bật lên kêu tít tít mà bạn đã làm theo bằng phương pháp xác định nguyên do là vì bàn phím rồi mà khi bạn làm theo vẫn còn tiếng kêu tít tít như vậy thì chúng ta hãy làm theo bước tiếp theo để xác định tiếp xem có phải nguyên tiếng kêu tít tít đó là cạc màn hình không, để định vị máy tính của mình có card màn hình không thì ta làm như sau.

+ Đối với máy tính bàn thì bạn chỉ cần tháo năp case ra để xem có card màn hình hay đừng để xem máy có đúng có card bạn có thể tham khảo một số hình sau để xem máy mình có VGA rời không.

Nếu máy tính bạn có VGA hay còn gọi là card màn hình, hãy tháo bỏ nó ra trước bao giờ các bạn nhớ tắt máy và rút phíc kết nối điện của màn hình và case máy tính ra nhé, không các bạn cũng có thể bị giật nhẹ đấy các bạn ạ, sau đó hãy trang bị tô vit và tìm cách tháo chiếc card màn hình ra.

Nếu các bạn tháo xong rồi hãy cắm điện trở lại và bật công tắc nguồn máy tính lên xem còn tiếng kêu tít tít nữa không. Nếu hết thì bãn hãy vệ sinh card màn hình cũng giống lau sạch khe tiếp xúc card màn hình và main để đáp ứng độ tiếp xúc 2 thiết bị này một cách tốt nhất.

Sau lúc các bạn vệ sinh rồi cắm lại, khi cắm lại các bạn nhớ lay lay một chút đệ giúp các thiết bị khi cọ sát cùng nhau sẽ sạch vụ chỗ tiếp xúc đáp ứng các thiết bị tiếp xúc cùng nhau tốt nhất. Lúc này khi bạn đã cắm xong và hãy bật nguồn lên xem máy còn kêu nữa không nếu lăp vào và lại kêu, mà tháo ra không còn kêu thì đích thị nguyên do là vì chiếc card màn hình này rồi, giờ đây ta cũng có thể có thể đem ra giải pháp, nếu main của bạn có card màn hình on trên main thì hãy sử dụng nó, còn không hãy nghĩ đến việc chọn mua cho mình một cái card màn hình khác.

+ Đối với laptop thì chuyện này là hơi khó đối với những người không chuyên công việc sửa chữa máy tính, theo mình đối với lap top thì hãy đọc phần bên dưới trước đã.

Nguyên nhân do Ram

+ Do thanh Ram.

Đối với Desktop : Đối với desktop vấn đề này dễ dàng nếu bạn nào đã tìm cách tháo VGA như phần trước hoặc máy không card dời thì có lẽ phần này rất có ích đối với những bạn đó, đầu tiên các bạn hãy lấy tô vít mở năp case ra bạn sẽ nhìn thấy những thanh Ram giống như thế này.

Các bạn hãy tháo nó ra bằng phương pháp gẩy 2 cá ở hai bên đầu thanh ram giống như hình bên dưới.

Sau khi gẩy 2 chốt ở hai đầu thanh ram rồi bạn hãy nhấc thanh ram đó ra và vệ sinh thanh ram  giống như thế này.

Sau khi vệ sinh ram ta tiến hành vệ sinh khe ram trên main máy tính.

Sau khi vệ sinh khe ram triển khai cắm thanh ram trở lại.

Khi cắm ram các bạn nhớ chú ý đến nơi mũi tên mầu đó nhé, đừng cắm ngược chiều không thì cháy khe ram đó các bạn ạ.

Sau khi cắm xong xuôi nơi nào đó hãy kết nối điện trở lại và bật nguồn lên xem còn tiếng kêu tít tít không đã.

Nếu vẫn còn thì bạn hãy kiếm một thanh ram khác đang chạy bình thường ở máy khác để đổi xem kiểu như đổi thanh ram của máy bị lỗi sang máy đang chạy bình thường nếu máy chạy bình thường bị kêu tít tít thì đó là thanh ram của mình, còn không thì do vấn đề trên main. Nếu bị như vậy hãy mang ra các trung tâm dịch vụ để sửa chữ cùng lắm là hết 150k mà thôi, không nên để họ kêu sửa chiếc main này hết 300k thì đừng sửa hãy kiếm một cái main cũ giờ cũng giá chỉ ở mức 400k đến 500k mà thôi.

Đối với laptop.

Đối với Laptop bạn hãy kiếm một cái tô vít nhỏ để cũng đều có thể vừa chiệc ốc phía trên máy laptop của chúng ta. và tiến hành tháo năp ra đề nhìn thấy thanh ram.

– Đầu tiên hãy tháo pin nó để đáp ứng trong quá trình tháo không gặp vấn đề gì về điện trong máy tính.

Tiếp theo hãy tìm chỗ nào nó ghi giống như hình bên dưới.

Sau đó hãy dùng tô vít để tháo nó ra

Sau đó hãy dùng kẹp

Hoặc sử dụng tay để thao thánh ram ra.

và các bước tiến hành vệ sinh ram cũng giống khe ram giống như phần vệ sinh ram trên máy tính destop, mình sẽ không viết lại nữa, bạn có thể kéo chuột lên phần trên để đọc nó.

Sau khi vệ sinh và tiến hành tái diễn cho thanh ram vào chiếc laptop của mình. Lúc này hãy cắm pin vào và bật lên xem còn tiếng kêu không nhé. Nếu vẫn còn tiếng kêu thì đã đế lúc bạn mang qua các trung tâp chuyên sửa chữa laptop để được giải quyết vấn đề trên bomạch chủ của laptop.

Trên này là những nguyên nhân gây ra tiếng kêu tít tít khi bạn bật máy tính của mình mà không lên, nếu có thể bạn có thể dục khảo qua bài viết về bật máy tính laptop không lên hình  để các bạn thao khảo thêm.

Lời kết: Với những kiến thức mình có cũng giống kinh nghiệm đúc kết trong qua trình sửa chữa máy tính kỳ vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn một phần trong quá trình tự sửa máy tính mà không cần mang đến thợ để khỏi phải mất tiền, mất thời gian mà nhiều khi còn bị “chặt chém” vì vậy hãy comment bên dưới, cũng có thể có thể có những lời động viên mình tiếp tục ra các bài viết khác bổ ích hơn. Xin cảm ơn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào xin mời vào website hoixoay.com để đặt câu hỏi, với hàng triệu khách truy cập 1 ngày chắc chắn bạn sẽ có giải đáp 

 

Từ khóa bài viết:

Bài viết Máy tính bật lên kêu tít tít, cách khắc phục được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Khác


Ads_ngang