Mẹo giúp phát hiện kẻ đánh cắp wifi


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài Mẹo giúp phát hiện kẻ đánh cắp wifiThiết kế web,Hướng dẫn làm Blog, Web

Khi có một số người dùng trộm mạng WiFi của bạn, họ sẽ khiến chậm đường truyền, thậm chí, còn cũng đều có thể trộm tin tức từ máy tính của bạn hay làm cho máy tính của bạn bị nhiễm vi rút. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ giúp bạn ứng phó với tình trạng này.

Cách phát giác

Mẹo giúp phát hiện  kẻ đánh cắp wifi

Mạng không dây của bạn chạy chậm? Bạn thấy thiết bị của mình kết nối tới Internet chậm mà bạn không thể tìm ra lý do? Nếu bạn đều đều gặp vấn đề này, cũng đều có thể kết nối không dây của bạn có vấn đề.

Nhưng nếu bỗng dưng bạn thấy có vấn đề với hiệu suất Internet của mình, đặc biệt là tại một thời điểm giống nhau mỗi ngày, có nghĩa là ai kia đã thoải mái sử dụng mạng không dây của bạn và đó chính là thời điểm bạn nên kiếm tìm nguyên nhân mạng WiFi của mình trở nên như vậy.

Điều trước mắt và đơn giản nhất mà bạn cũng đều có thể làm là kiểm tra kết nối mạng không dây của mình và xem xét liệu nó có an toàn hay không. Khi bạn cài đặt đường dẫn, sẽ được chọn lựa cho bạn cài đặt giao thức WEP. Về cơ bản, này là một phương pháp bảo mật bằng mật khẩu khi bạn đăng nhập vào mạng không dây.

Nếu không có, bạn đang quản lý một mạng mở. Điều này còn có nghĩa là mọi người trong khu vực tận gốc cũng có thể có thể sử dụng miễn phí mạng không dây của bạn. Trong bất kì tình huống nào, nếu bạn sử dụng WEP, bạn vẫn cũng đều có thể bị truy cập mạng WiFi và không thân xác định được người đánh cắp.

Thậm chí, nếu bạn có WEP, điều đó sẽ không có tức là láng giềng của bạn không thể sử dụng nó. Để định vị rằng có ai đó đang truy cập vào mạng không dây của bạn hay không, bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách đăng nhập vào bản ghi truy cập mạng không dây.

Những bước chuẩn xác thay đổi lệ thuộc vào hệ điều hành máy tính của bạn, nhưng nhìn chung, nếu bạn nhìn vào mạng của mình và thấy nhiều thiết bị hơn số thiết bị bạn đã cho phép, mạng của bạn đang bị đánh cắp.

Một cách thức tương tự giúp bạn xác định tình trạng mạng WiFi của mình là kiểm tra bảng DHCP của router. Bảng DHCP sẽ liệt kê những máy có trong mạng WiFi của bạn. Nếu số lượng truy cập vượt quá số lượng bạn đã cài đặt, ai kia đã sử dụng trộm mạng WiFi của bạn.

Cách ngăn chặn

Chuẩn WEP là chẳng thể thiếu đối với bất kỳ mạng không dây nào. Tuy nhiên, bạn vẫn cũng có thể có thể bị tấn công bởi những người láng giềng khôn ngoan. Trong trường hợp này, bạn cũng có thể sử dụng một giao thức bảo mật như WPA.

Bạn cũng cũng có thể có thể sử dụng DHCP bằng tay. Để làm điều này, dễ dàng là chỉ cần cài đặt DHCP của router và gán địa điểm vật lý cho mỗi máy tính trong mạng của bạn. Điều này sẽ giúp có hạn truy cập vào hệ thống mạng của bạn khi chỉ có những địa điểm được router xác nhận thì mới được truy cập.

Nếu DHCP bằng tay quá khó đối với bạn, bạn cũng đều có thể tạo nên một bản kê truy cập bằng địa chỉ MAC thông qua thiết lập thông qua giao diện trình duyệt của router. Tuy nhiên, bản kê địa điểm MAC cũng có thể bị qua mặt bởi những kẻ trộm WiFi có kinh nghiệm, nhưng khi sử dụng phối hợp nhiều cách thức bảo mật khác, cũng có thể có thể đủ cho một mạng gia đình nhỏ.

Phần mềm giám sát Internet cũng chính là một chọn lựa tốt. Phần mềm quan sát này sẽ chỉ dẫn bạn một trong những những cách thức như đã kể trên, và rất có ích với người không thích cài đặt những phương pháp bảo mật mạng không dây.

Ngoài ra, phần mềm quan sát giúp bạn dễ dàng nhìn thấy điều gì đang diễn ra với kết nối mạng không dây của mình. Router WiFi của bạn cũng đều có thể có một số ứng dụng được tích hợp sẵn giúp bạn quản lý mạng của mình.

Cuối cùng, hãy tắt chức năng SSID broadcasting của router. Điều này thực sự hiệu quả bởi giúp ẩn đi mạng của bạn. Sẽ khó khăn hơn để có thể ăn trộm mạng WiFi từ một mạng ẩn.

Theo ICTNews

Chuyên Mục : Thủ thuật internet

Bài viết được đăng bởi tracy

Từ khóa bài viết:

Bài viết Mẹo giúp phát hiện kẻ đánh cắp wifi được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang