NÉN ĐAU THƯƠNG, BÌNH TĨNH XỬ LÝ KHI MÀN HÌNH LAPTOP BỊ VỠ


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài NÉN ĐAU THƯƠNG, BÌNH TĨNH XỬ LÝ KHI MÀN HÌNH LAPTOP BỊ VỠViệc laptop bị vỡ màn hình là điều không ai mong muốn và khó lường trước được. Tuy nhiên nếu xui rủi bạn gặp phải trường hợp ấy, hãy nhanh chóng thực hiện theo những điều trong bài viết sau đây. Màn hình laptop bị vỡ, làm sao đây?

Việc laptop bị vỡ màn hình là điều không có ai mong muốn và không lường trước được trước được. Tuy nhiên nếu xui rủi bạn gặp phải trường hợp ấy, hãy nhanh chóng thực hiện theo những điều trong  bài viết dưới đây.

Màn hình laptop bị vỡ, thế nào đây?

Trước tiên, hãy tạm gác niềm đau trước sự “tan tác” của màn hình laptop, mà ngay tức thì kiểm tra xem có phần nào quan trọng hơn bị hỏng hóc hay ảnh hưởng hay không, chẳng hạn như card đồ họa chẳng hạn… Nếu laptop bị nứt màn hình nhưng vẫn hoạt động bình thường thì khoan tắt máy, bạn nên sử dụng thêm một thời gian để chờ xem có vấn đề gì diễn ra hay không. Nếu như không có vấn đề gì, thì cũng xem như là “trong cái rủi có cái may” đấy!

Còn tình huống màn hình của bạn không hoạt động bình thường và chưa thân xác định được lỗi lúc đó, thì nên thử sử dụng một màn hình ngoài cho laptop thông qua cổng kết nối VGA hay HDMI. Có hơi nhiều dòng laptop yêu cầu bạn phải kích hoạt chế độ hoạt động mới cũng có thể đưa hình ảnh ra ngoài màn hình, nếu như laptop của bạn vẫn có khả năng hoạt động bình thường với màn hình ngoài thì hiện tại chỉ có màn hình là bị hỏng, những phần còn lại vẫn có khả năng hoạt động bình thường.

Khi gặp tình huống màn hình bị nứt nhẹ dọc theo viền cạnh của máy, thì vẫn có khả năng sử dụng được bình thường nếu bạn hạn chế di chuyển thiết bị nhiều nhất nhất có thể. Trường hợp buộc phải di chuyển, bạn nên tác động càng nhẹ càng tốt để thực hành được hạn hỏng nặng hơn.

Cuối cùng là màn hình không thể hoạt động được nữa thì bạn chỉ cũng có thể có thể đem đến các trung tâm sửa chữa để thay mới mà thôi!

Từ khóa bài viết:

Bài viết NÉN ĐAU THƯƠNG, BÌNH TĨNH XỬ LÝ KHI MÀN HÌNH LAPTOP BỊ VỠ được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang