Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính bị treo liên tục


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính bị treo liên tụcMáy tính bị treo liên tục cũng có khá nhiều nguyên nhân như xung đột về phần cứng, lỗi phần mềm hay một số nguyên nhân bên ngoài tác động. Sau đây là một số nguyên nhân chính và cách khắc phục lỗi máy tính bị treo liên tục được chúng tôi tổng hợp lại như sau. ,Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi…

Máy tính bị treo liên tiếp cũng có hơi nhiều nguyên nhân như xung đột về phần cứng, lỗi phần mềm hay một số nguyên nhân bên phía ngoài tác động. Sau đây là một số lý do chính và cách khắc phục lỗi máy tính bị treo liên tiếp được Ap24h.vn tổng hợp lại. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cach khac phuc loi may tinh bi treo lien tuc

Cách xử lý máy tính bị treo dễ dàng và nhanh chóng, hiệu quả:

CPU quá nóng hay RAM bị lỏng,… hoặc các lỗi phần mềm cũng khiến máy tính bị treo như: xung đột ứng dụng hay máy bị virus xâm nhập,… là một trong các lý do khiến máy tính bị treo thường gặp ở không ít hãng máy tính hiện nay.

Thứ nhất , do phần cứng gặp trục trặc khiến máy tính liên tục bị treo màn hình.

– Với CPU, khi quá nóng, vượt quá nhiệt độ cấp phép do quạt tản nhiệt có vấn đề sẽ gây ra hiện tượng máy tính thường bị treo. Việc bạn nên làm lúc này là mở máy ra và kiểm tra xem nguyên nhân thật sự có phải do quạt tản nhiệt của CPU có vấn đề gây ra không. Nếu quạt bị khô dầu, bạn dùng dầu tra chuyên dụng tra vào là xong. Nếu quạt chạy chậm do bụi bẩn tích tụ quá nhiều, bạn cần vệ sinh quạt ngay rồi lắp lại thật chắc chắn và cẩn thận. Còn nếu bạn dùng bộ tản nhiệt mà nó bị lỏng lẻo, bạn nên keo chuyên dụng gắn lại chắc chắn là được.

– RAM trong máy gắn lỏng lẻo có thể gây ra trạng thái máy tính bị treo màn hình. Bạn thử mở nắp máy tính ra và kiểm tra xem RAM có được gắn chắc chắn không. Gắn lại nếu như nó lỏng lẻo. Trường hợp xấu đặc biệt là RAM của bạn bị lỗi rồi. Hãy mang đi bảo hành nếu còn hạn hoặc không thì đầu tư con RAM khác dùng cho yên tâm bởi lúc đi sửa thì cũng không đừng mấy đâu.

Cách xử lý máy tính bị treo màn hình do ổ hdd quá nóng. Với trường hợp này, bạn nên đến trung tâm sửa máy tính đáng tin cậy để kiểm tra xem ổ hdd của bạn bị sao. Nếu nó bị lỗi vật lý thì xác định là nên thay mới ổ hdd bởi ổ hdd là linh kiện máy tính chẳng thể sửa chữa được do đặc tính riêng cho nó không thể tháo, lắp được.

Trường hợp khác, khả quan hơn là ổ cứng của bạn chỉ bị đầy vùng nhớ (vùng nhớ trống còn quá ít). Bạn nên xóa bới những thứ không luôn phải có sau đó vào: Start → Program→Accessories→System Tools→Disk Defragmenter để dọn bớt thư mục vỡ, không dùng.

Thứ hai , do phần mềm không tương thích hoặc virus khiến máy tính bị treo màn hình liên tục.

– DRIVER của máy bị lỗi khiến máy thường hay bị treo. Với trường hợp này, bạn lên webside của hãng sản xuất phần cứng download phiên bản mới nhất về cài lại nha.

– Hiện tượng xung đột phần mềm, không tương thích giữa các phần mềm gây ra. Thật vậy, khi bạn cài một chương trình mà có cấu hình cao hơn cấu hình máy sẽ làm máy tính bị treo liên tục. Bạn nên kiểm tra và gỡ bỏ nó đi, tìm phiên bản khác tương thích với máy để thay thế.

– Máy tính của bạn bị nhiễm virus trầm trọng. Lời khuyên trong tình huống này bạn nên sử dụng một phần mềm diệt virus uy tín để giải quyết. Tuy có tiêu hao nhưng đổi lại là sự an toàn và hiệu quả. Nếu có thời gian, bạn nên thử dùng hirend boot để diệt với phiên bản mới nhất thì chắc ăn hơn, nếu chưa được nữa thì bạn nên format ổ cứng đi rồi cài lại window thử xem nhé.

Thứ ba , một số nguyên nhân khác khiến máy tính của bạn liên tục bị treo màn hình.

– Có thể do máy của bạn tích tụ bụi bẩn khá nhiều ở các chân chip và bo mạch chủ khiến cho công đoạn truyền tín hiệu xảy ra gián đoạn, tắc nghẽn. Lời khuyên cho tình huống này là bạn nên làm vệ sinh từng bộ phận một nhé và nhớ là cẩn thận và nhẹ tay  nha.

Vệ sinh máy tính định kỳ cũng là một cách giải quyết may tinh bi treo

– Nguồn máy tính đã cũ cũng khiến cho tình huống máy tính bị treo xảy ra liên tục. Bạn nên thay nguồn mới để đảm bảo qui trình sử dụng khỏi bị đứt quãng và nối dài tuổi thọ của các linh, phụ kiện bên trong máy tính nhé.
Với một số nguyên nhân được chúng tôi tổng trong quá trình sửa chữa máy tính bị treo liên tục cùng cách khắc phục dễ dàng sẽ giúp được bạn một phần nhé. Chúc bạn thành công.
 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG SHOP CÔNG NGHỆ AP24H.VN
Tổng đài hỗ trợ:  1800 6124  – Hotline:  083 865 1166
Facebook: www.facebook.com/ap24h
Đăng ký kênh Youtube để cập nhập sản phẩm công nghệ mới nhất:  http://bit.ly/Shop_CN_Ap24h
Tham gia cộng đồng Macbook:  http://bit.ly/Hoi_Macbook_Viet_Ap24h
Tìm cửa hàng gần bạn nhất tại:https://ap24h.vn/he-thong-cua-hang-dd82.html

Ap24h.vn – Chuyên gia MacBook và phụ kiện!

 

Từ khóa bài viết: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính bị treo liên tục,Ap24h – Chuyên gia MacBook và phụ kiện

Bài viết Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính bị treo liên tục được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang