Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy tính bị tắt đột ngột


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy tính bị tắt đột ngộtmay tinh tat dot ngot, nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy tính bị tắt đột ngột, bạn có thể theo dõi tốc độ của bộ vi xử lý
Trong qui trình sử dụng máy tính bỗng nhiên cái máy tính của bạn bị tắt đột ngột khiến không thể tiếp tục làm việc hay thậm chí mất hết dữ liệu mà bạn chưa kịp sao lưu. Bạn đang băn khoăn không hiểu máy tính của mình bị dính lỗi gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc một số lý do cũng như cách khắc phục tình trạng máy tính bị tắt đột ngột mà bạn đang vướng phải.

Bài viết liên quan

  • Laptop bị nóng, nguyên do và cách giải quyết
  • PUBG Mobile tự thoát đột ngột, nguyên do và cách sửa
  • Khắc phục, sửa lỗi máy tính tự khởi động tự tắt
  • Cách sửa lỗi iPhone tự khởi động lại đột ngột
  • Máy tính bị sập nguồn, nguyên do và cách sửa chữa


Trong mọi trường hợp máy tính của bạn bị tắt đột ngột một cách không rõ ràng thì hầu hết nguyên do là do máy bạn quá nóng. Máy tính với các bộ kiểm tra độ nóng CPU, có thể tự ngắt khi nhiệt độ cao quá để né làm hỏng các linh kiện của máy. Việc biết được nhiệt độ CPU không có nhiều ý nghĩa nếu như bạn không biết được các tham số an toàn của chip cũng giống cách khắc phục tình trạng máy tính đột ngột. Bởi một số ít, hiện tượng máy tính tắt đột ngột còn do nhiều nguyên do khác như máy tính bị virus, ổ cứng bad, nguồn điện chưa ổn định… Do đó, mời độc giả theo dõi bài viết sau đây với cách khắc phục tình trạng máy tính bị tắt đột ngột mà chúng tôi sưu tầm được.

sua loi may tinh bi tat dot ngot

Để theo dõi tốc độ của bộ xử lý: Sử dụng chương trình Tmonitor để theo dõi.

Các bạn có thể download phiên bản mới nhất của  phần mềm này tại đây : Download Tmonitor

Chương trình có giao diện như sau:

khac phuc may bi tat dot ngot

Các bạn theo dấu tốc độ của CPU đúng thời điểm máy tính bị tắt

Để theo dõi toàn bộ hệ thống cũng như nguồn điện cung cấp cho máy tính. Các bạn có thể sử dụng phần mềm CPUID HWMonitor. Download Tại Đây. Giao diện của chương trình như sau:

Cách khắc phục trạng thái máy tính bị tắt đột ngột

1. Đối với máy tính bàn

– Kiểm tra toàn bộ xung quanh sườn máy và loại bỏ bất kể chi tiết nào bịt kín bộ phận quạt gió.

– Mở nắp bên hông của thân máy và kiểm tra tình hình các dây cáp bên trong có đang bịt kín các khe thoáng khí của máy không.

– Thổi sạch bụi bẩn bên trong bằng dụng cụ thổi chuyên dụng cho máy tính.

– Kiểm tra lần cuối bằng cách bật máy tính trong khi vẫn mở sườn máy (case) và đáp ứng rằng các quạt gió vẫn hoạt động bình thường.

2. Đối với laptop

– Kiểm tra lại vị trí đặt laptop và bạn nên nhớ rằng không để thiết bị trên một chiếc gối hoặc chăn bởi chúng sẽ chặn kín các khe thoáng khí của máy.

– Bổ sung thêm đế tản nhiệt cho laptop của bạn để tăng cường việc lưu thông khí và làm mát cho phần đế máy. Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn để dành thì ý tưởng sử dụng 1 tấm bìa cứng cũng sẽ giúp ích đáng kể cho chuyện tản nhiệt đế laptop.

– Làm sạch các khe thoáng của đế máy.

– Kiểm và vệ sinh laptop định kỳ, tuy vậy nếu bạn không đủ “dũng cảm” để mở máy thì hãy mang máy tới trung tâm bảo hành để các chuyên gia kỹ thuật làm sạch các chi tiết bên trong.

3. Khắc phục tình trạng máy tính tắt đột ngột do tốc độ của CPU

Để khắc phục trạng thái tắt máy tính đột ngột trong trường hợp này. Bạn hãy áp đặt cho CPU của bạn một vận tốc chạy cấp phép

Bước 1 : Chọn Start -> Control panel

Bước 2 : Vào Power Options trong bảng Control panel

Chọn Change plan settings

Bước 3 : Chọn Change advanced power settings

Bước 4 : Các bạn chọn Processor power management

Bước 5 : Chọn Maximum processor state và thiết lập các thông số Onbattery Plugged in xuống dưới mức 100 tùy theo vào tốc độ CPU cũng giống các thông số mà các bạn đã đo được ở trên.

https://thuthuat.Link Google drive/nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-may-tinh-bi-tat-dot-ngot-1003n.aspx
Trên đây, Taimienphi đã nêu lên nguyên do và cách khắc phục trạng thái máy tính bị tắt đột ngột. Ngoài ra, nếu đang sử dụng laptop và laptop thường bị nóng, bạn cùng tìm hiểu lý do laptop bị nóng và biết phương pháp khắc phục hiện tượng này nhé

Từ khóa bài viết: may tinh tat dot ngot

Bài viết Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy tính bị tắt đột ngột được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang