Những lưu ý cần thiết khi mua laptop chơi game


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài Những lưu ý cần thiết khi mua laptop chơi gameLaptop chơi game không dành cho tất cả mọi người mà tập trung vào những game thủ tìm kiếm một thiết bị mang lại trải nghiệm chơi game thuần túy. Có một loạt các thương hiệu như HP, Asus, MSI, Razer, Dell cung cấp laptop chơi game.

Laptop chơi game không dành riêng cho cả mọi người mà tập trung vào những game thủ kiếm tìm một thiết bị đem lại trải nghiệm chơi game thuần túy.

Có 1 loạt các thương hiệu như HP, Asus, MSI, Razer, Dell cung cấp laptop chơi game. Nhưng lựa chọn nào là tốt nhất và bạn nên ghi nhớ điều gì trước khi mua laptop chơi game. Bài viết sau đây sẽ liệt kê một số điều bạn nên ghi nhớ trước khi bỏ tiền ra mua một máy tính xách tay chơi game phù hợp.

Phần cứng (CPU + GPU) phù hợp

Các game cường độ cao như Assassins Creed hay WatchDogs sử dụng biết bao năng lượng, do đó bạn cần một bộ xử lý có thể giải quyết chúng 1 cách dễ dàng.

Bộ giải quyết Intel core i7 lõi tứ là điều bắt buộc nếu bạn muốn kiếm tìm dùng thử chơi game tránh bị lag. Một số người không thích chi quá nhiều tiền cũng cũng có thể có thể chọn lựa chip giải quyết i5 lõi kép. Mặc dù vậy, chip giải quyết i5 sẽ khiến bạn cảm nhận thấy hơi hụt hẫng, vì vậy hãy tìm một máy tính xách tay có chip xử lý i7 lõi tứ.

Tất cả những máy tính xách tay chơi game như dòng Omen của HP hay dòng Legion của Lenovo đều có chip xử lý lõi tứ Intel i7. Trên thực tế, đa số các máy tính xách tay chơi game có mức giá trên 32.000.000VND ít nhất sẽ được chip xử lý này.

Nếu CPU quan trọng thì GPU cũng chính là nhân tố mang tính quyết định không thua trong việc chọn mua máy tính xách tay chơi game. GPU giải quyết rất nhiều công việc khó khăn trong 1 máy tính xách tay chơi game. NVIDIA Geforce GTX là GPU thích hợp để sử dụng. Các máy tính xách tay cao cấp kiêu hãnh về GPU GTX 1080 hoặc GTX 1070. Tuy nhiên, máy tính xách tay có GTX 1060 hoặc GTX 1050 cũng đủ để xử lý sức ép khi chơi game.

  • AMD và Nvidia – ai là vua thống trị GPU?

RAM và VRAM phù hợp

Thành phần bên trong là những gì thực thụ quan trọng. Sau khi đảm nói rằng GPU và CPU có đủ khả năng mạnh, hãy chọn một máy tính xách tay có RAM và VRAM cao hơn. Rõ ràng, RAM càng nhiều thì dùng thử chơi game trên máy tính xách tay càng tốt.

Laptop chơi game
Laptop chơi game

Màn hình với độ phân giải tốt

1920 x 1080 là độ phân giải tối thiểu nên có trong một máy tính xách tay chơi game. Có những máy tính xách tay hàng đầu với độ sắc nét QHD (2560 x 1440) hoặc thậm chí 4K (3840 x 2160) nhưng chúng có mức giá rất cao. Chẳng hạn, laptop chơi game MSI Titan màn hình 4K có giá khoảng 108.000.000VND. Tuy nhiên, ngay khi đối với những game thủ khó tính, độ sắc nét màn hình 1920 x 1080 cũng đủ tốt rồi.

Bộ nhớ thoải mái

Bộ nhớ là phần nào quan trọng không kém đối với laptop chơi game. Bạn nên có cả SSD và HDD, với tối thiểu 1TB cho HDD. Hầu hết các game thủ đều cần rất nhiều dung lượng lưu trữ.

Bàn phím và bàn di chuột

Hãy tìm một chiếc máy tính xách tay có bàn phím tốt. Việc bạn có thể thoải mái với bàn phím và bàn di chuột của máy tính xách tay chơi game rất cần thiết.

Xem xét việc bạn có cần bàn phím với đèn nền tùy chỉnh cho các phím không (rất nhiều máy tính xách tay của Asus cung cấp tính năng này). Độ sâu khi nhấn phím cũng phải đạt gần 2mm để cũng có thể có thể sử dụng bàn phím thoải mái cho mục đích chơi game.

Ngoài ra, đảm nói rằng máy tính xách tay chơi game bạn mua có đầu ra âm thanh tốt. Thành phần âm thanh của máy tính xách tay chơi game phải thực sự tốt để thực hành được được trải nghiệm tuyệt hảo nhất.

Từ khóa bài viết: Laptop chơi game, lưu ý khi mua laptop chơi game, điều cần thiết cho laptop chơi game, máy tính xách tay chơi game

Bài viết Những lưu ý cần thiết khi mua laptop chơi game được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang