Những thiết lập cần biết trong FireFox


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài Những thiết lập cần biết trong FireFoxThiết kế web,Hướng dẫn làm Blog, Web

Hiện nay 2 trình duyệt nổi tiếng là Chrome và FireFox hiện là những trình duyệt  đứng đầu về thị phần bên trên toàn cầu. Mỗi trình duyệt có một lợi thế và điểm hay khác nhau. Nhắc đến Chrome là nhắc đến sự nhẹ nhàng, ổn định và bảo mật. Nhưng FireFox lại ghi điểm trong mắt người sử dụng bằng những add-on và sự tùy biến theo sở thích cá nhân tuyệt hảo .

Những thiết lập cần biết trong FireFox

Bản thân mình cũng đã và đang dùng firefox cho chuyện duyệt web và thiết kế web, vì có tiện ích firebug mà việc thiết kế web cũng trở nên đơn giản hơn.
Bên cạnh việc sử dụng các tiện ích mở rộng được cài trên firefox, bạn cũng cũng có thể khiến cho trình duyệt hoạt động đúng như ý bạn nếu bạn hiểu rõ và sử dụng thành thạo một số thiết lập trong “ about:config ”. Chúng ta sẽ điểm qua một số thiết lập mà bạn nên biết.

Bước 1: Mở một tab Firefox và nhập about:config vào thanh địa điểm của nó. Nhấn Enter .

Những thiết lập cần biết trong FireFox

Bước 2: Bạn sẽ thu được 1 thông điệp cảnh báo. Yên tâm, bạn cứ bấm vào “ Tôi sẽ cẩn thận, tôi hứa ”.

Những thiết lập cần biết trong FireFox

Dưới này là màn hình hiển thị những dòng thiết lập có trong FireFox. Đối với bất kì dòng thiết lập nào nói về sau đây, bạn cũng đều có thể gõ nó vào ô Tìm kiếm ở phía trên.

Những thiết lập cần biết trong FireFox

Thay đổi Trang chủ trình duyệt và trang hiển thị tab mới
Khi trình duyệt của bạn khởi động lên, bạn có muốn nó hiển ngay một vài trang cụ thể. Bạn search browser.startup.homepage , click đúp vào nó và điền vào trang web mà bạn muốn. Nếu bạn mong muốn hiển thị nhiều hơn 1 trang web, thì những trang web phân cách nhau bằng “ | ” (không có dấu “”)

Những thiết lập cần biết trong FireFox

Tương tự như vậy, nếu bạn muốn các tab mới để hiển thị nhiều trang web, tinh chỉnh mục dòng browser.newtab.url

Những thiết lập cần biết trong FireFox

Tùy chọn kiếm tìm trên trình duyệt Firefox Mỗi người chúng ta có một công cụ tìm kiếm ưa thích và muốn Firefox hiển thị các kết quả từ những nguồn đó cho mỗi truy vấn mà chúng ta gõ trên thanh địa chỉ. Ta tìm dòng keyword.URL và thiết lập ưu ái cho cỗ máy tìm kiếm mà bạn yêu thích.

Những thiết lập cần biết trong FireFox

Hoặc bạn có thể tìm dòng browser.search.defaultenginename và chỉ cần nhập tên của các công cụ tìm kiếm.

Những thiết lập cần biết trong FireFox

Cài đặt Address Bar
Thanh địa chỉ sẽ tự gợi ý và hoàn thiện địa chỉ web mà người sử dụng nhập vào. Nếu không thích điều đó bạn có thể click đúp vào dòng browser.urlbar.autoFill để thay đổi giá trị từ true thành false .

Những thiết lập cần biết trong FireFox

Khi bạn click vào thanh địa chỉ, bạn có tùy chọn để lựa chọn toàn bộ URL hoặc đặt con trỏ tại vị trí nhấp. Nếu thay đổi giá trị tại browser.urlbar.clickSelectsAll bạn cũng đều có thể thay đổi giữa 2 chọn lựa này.

Những thiết lập cần biết trong FireFox

Thanh địa điểm sẽ thả xuống đề xuất dựa trên lịch sử của bạn. Bạn có biết rằng bạn có thể thiết lập giới hạn các lựa chọn nó ? Đơn giản thôi, bạn tìm kiếm browser.urlbar.maxRichResults và thiết lập số gợi ý bạn mong muốn xem (Mặc định là 12)

Những thiết lập cần biết trong FireFox

Bạn cũng tận gốc cũng có thể thay đổi nút Close trên mỗi tab để nó hiển thị khi bấm vào tab đó hay hiển thị tại mọi thứ các tab hoặc thậm chí không hiển thị. Bạn chỉ cần thay đổi giá trị 0,1,2 tại browser.tabs.closeButtons là xong.

Những thiết lập cần biết trong FireFox

 Nếu bạn muốn FireFox giống như Chrome là tắt trình duyệt web khi tắt đến tab cuối cùng thì bạn thay đổi giá trị thành True với dòng browser.tabs.closeWindowWithLastTab

Các thiết lập khác

Khi bạn chuyển qua chế độ toàn màn hình mọi thứ những thứ như thanh công cụ và thanh địa chỉ sẽ biến mất. Để chúng tránh bị ẩn đi bạn thiết lập giá trị False cho browser.fullscreen.autohide

Nút Backspace sẽ đưa bạn về trang web bạn đã mở liền trước tại tab đó. Bạn có thể thay đổi làm tính năng đó bị mờ đi bằng cách tìm browser.backspace_action thay đổi giá trị thành 1 (mặc định là 0)

Bạn có thói quen tải dữ liệu về từ internet? Và hiện trình duyệt của bạn hỏi bạn nơi để lưu các tập tin mỗi đợt bạn click download ? Tuy nhiên, bạn cũng đều có thể bỏ qua bước bằng cách thiết lập nơi lưu mặc định với browser.download.dir và thiết lập browser.download.useDownloadDir có mức giá trị True

Danh sách các thiết lập đang còn rất nhiều, bạn hoàn toàn cũng có thể tự mình trải nghiệm và khám phá ra.  ra. Hãy chia sẻ với chúng tôi những khám phá thú vị đó bằng cách comment phía dưới bài viết để mọi người cùng được biết.

Nguồn: echip

Chuyên Mục : Thủ thuật internet

Bài viết được đăng bởi webmaster

Từ khóa bài viết:

Bài viết Những thiết lập cần biết trong FireFox được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang