Quy Nhơn – điểm đến hoàn hảo cho chuyến hành trình du lịch biển miền Trung


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài Quy Nhơn – điểm đến hoàn hảo cho chuyến hành trình du lịch biển miền TrungNgày 16/01 vừa qua, thành phố Quy Nhơn (Bình Định) là một trong ba thành phố du lịch của Việt Nam nhận giải thưởng Thành phố Du lịch sạch Asean 2020 tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á – ATF 2020 tổ chức tại Brunei.

Quy Nhơn – điểm đến hoàn mỹ cho cuộc thám hiểm du ngoạn biển miền Trung

Thứ Ba, ngày 18/02/2020 14:00 PM (GMT+7)

Ngày 16/01 vừa qua, thành thị Quy Nhơn (Bình Định) là một trong ba phố xá du lịch của Việt Nam nhận giải thưởng Thành phố Du lịch sạch Asean 2020 tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á – ATF 2020 tổ chức tại Brunei.

Thành phố du ngoạn xanh – sạch – đẹp

Những năm gần đây, Quy Nhơn – Bình Định xuất hiện trên bản đồ du ngoạn Việt Nam cũng như trong khu vực như một điểm đến mới hấp dẫn, với đặc điểm của phố xá du ngoạn biển tuyệt đẹp và thân thiện. Thành phố sạch sẽ, không khí trong lành, ẩm thực đa dạng, người dân thân thiện và nhiều điểm đến để khám phá như: Eo Gió, Kỳ Co, Cù Lao Xanh, Chùa Ông Núi cho tới hệ thống các tháp Chăm cổ.

Quy Nhơn – điểm đến hoàn hảo cho chuyến hành trình du lịch biển miền Trung - 1

Quy Nhơn có nhiểu điểm đến mới lạ và hoang sơ thu hút đông đảo khách du lịch mỗi năm

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, tính riêng trong năm 2019, ngành du lịch Bình Định ước đón được hơn 4,8 triệu lượt khách, tổng doanh thu du lịch ước đạt 6 nghìn tỉ đồng. Với những thành tựu xuất chúng về thành lập hạ tầng, quy hoạch phát triển theo chiều tối tân nhưng có bản sắc riêng, giữ được phong cảnh thiên nhiên, cùng lượng khách du lịch tăng mạnh theo từng năm, thành phố Quy Nhơn đã được nhận giải thưởng Thành phố du ngoạn sạch Asean 2020 tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á – ATF 2020.

Quy Nhơn – điểm đến hoàn hảo cho chuyến hành trình du lịch biển miền Trung - 2

Quy Nhơn được tôn vinh là Thành phố du lịch sạch Asean 2020 (ảnh: Internet)

Để được tôn vinh tại giải thưởng này, Quy Nhơn đảm bảo đủ 7 tiêu chí liên quan đến các hoạt động quản lý môi trường chung, đảm bảo yếu tố sạch sẽ vệ sinh, quản lý tốt vấn đề chất thải. Chính quyền và cộng đồng có ý thức bảo vệ môi trường, thành phố nắm giữ nhiều không gian xanh.

Ngoài ra, Quy Nhơn đủ các điều kiện tốt đảm bảo an toàn sức khỏe, an ninh đô thị cho du khách, hạ tầng và các phương tiện phục vụ du ngoạn phù hợp, đạt chuẩn. Đặc biệt, Quy Nhơn được thiên nhiên tặng thưởng bờ biển dài, được quy hoạch chuyên nghiệp để giữ không gian biển cho dân sinh thưởng ngoạn.

Lợi ích cho sức khoẻ của những phố xá xanh sát biển

Không chỉ mang đến một cảnh sắc tuyệt hảo với cát trắng, nắng vàng, sóng biển dạt dào cùng nguồn hải sản phong phú, những đại dương bao la với bãi biển trong xanh còn có nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tâm lý Môi trường (Journal of Environmental Psychology), Tiến sĩ J. Aaron Hipp thuộc trường Công tác Xã hội George Warren Brown tại Đại học Washington, đã chỉ ra những tác dụng tuyệt vời của môi trường biển đối với sức khoẻ và tâm lý con người, tăng cường hệ miễn dịch…

Quy Nhơn – điểm đến hoàn hảo cho chuyến hành trình du lịch biển miền Trung - 3

Tối đa hoá dùng thử giúp du khách chọn lựa Quy Nhơn như là 1 điểm đến mới lạ và độc đáo

Các nghiên cứu đã đã cho thấy môi trường tự nhiên như bãi biển và công viên bờ sông mang lại nhiều lợi ích trong việc phục hồi, tăng cường sức khoẻ so với phòng tập thể dục, các địa chỉ giải trí và môi trường đô thị được xây dựng. Bãi biển, cùng theo với nắng vàng cũng chính là không gian hoàn hảo để loài người khởi tạo năng lượng tích cực, bổ sung vitamin D và phòng trừ bệnh hen suyễn hiệu quả.

Nhờ lợi ích đối với sức khoẻ, các điểm đến có bờ biển dài và phong cảnh thiên nhiên còn giữ được vẻ hoang sơ như Quy Nhơn đang trở thành “spotlight” của thị trường du lịch biển miền Trung. Đặc biệt, với danh hiệu Thành phố du ngoạn sạch Asean 2020 vừa được công nhận, trong năm nay ngành du lịch Quy Nhơn, Bình Định đặt mục tiêu đón 5,5 triệu lượt khách, doanh số khoảng 10 nghìn tỷ đồng.

Cùng những tín hiệu tích cực từ hạ tầng giao thông, đặc biệt tin tức sân bay nước ngoài Phù Cát đã đón chuyến bay quốc tế trước mắt vào ngày 04/01 vừa qua, đã mở ra cơ hội mới cho phát triển du lịch, thu hút nhà đầu tư nước ngoài đến với Bình Định trong thời gian tới.

Hội tụ những lợi thế về hạ tầng, chính sách phát triển, cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ cùng nhiều khu du lịch ấn tượng, Quy Nhơn là điểm đến nhất định phải ghé thăm trên hành trình du ngoạn biển miền Trung. Tuy nhiên, cái đang thiếu ở Quy Nhơn nói riêng, Bình Định nói chung chính là một đô thị du lịch hiện đại, xứng tầm sự tiến lên của thành phố du lịch biển, ghi dấu ấn trên thị trường bất động sản khu vực. Đây là cơ hội và thử thách cho những nhà phát triển bất động sản khi quyết định đầu tư vào mảnh đất giàu thực lực này.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/quy-nhon-diem-den-hoan-hao-cho-chuyen-hanh-trinh-du-lic… Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/quy-nhon-diem-den-hoan-hao-cho-chuyen-hanh-trinh-du-lich-bien-mien-trung-c41a756724.html

Từ khóa bài viết: Quy Nhơn – điểm đến hoàn hảo cho chuyến hành trình du lịch biển miền Trung

Bài viết Quy Nhơn – điểm đến hoàn hảo cho chuyến hành trình du lịch biển miền Trung được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang