SEO Onpage là gì? 50+ Tiêu Chuẩn Tối Ưu On-Page Tuyệt Đỉnh


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài SEO Onpage là gì? 50+ Tiêu Chuẩn Tối Ưu On-Page Tuyệt ĐỉnhSEO Onpage được Google xem trọng và cho trọng số lớn trong 2020. Vậy onpage là gì? Hãy đọc bài viết để khám phá 50+ tiêu chuẩn On-page để đạt thứ hạng cao

SEO Onpage là gì? Onpage là tiêu chí thực hiện tối ưu hóa trang web theo heading (H1, H2, H3), NLP & VECTOR, meta description,  cấu trúc nội dung để xếp hạng cao hơn và đạt được traffic nhiều hơn trong công cụ tìm kiếm. Tiêu chí On-page nhắc đến đến chuẩn SEO cả nội dung và mã nguồn HTML của page.

Phương pháp huấn luyện seo Seo PCI lấy yếu tố onpage NLP & Vector làm trọng tâm giúp tăng thứ hạng nhanh mà tốn ít tài nguyên nhất. Tận dụng sức mạnh nội tại trên mỗi page, post của website. Giúp bạn lên checklist phù hợp để tối ưu hóa từng bài viết nhằm đáp ứng ý định kiếm tìm của người dùng và thân thiện với Google bots.

Vậy SEO onpage gồm các công việc gì để thực hiện nhằm tăng thứ hạng trên SERP? Hãy tìm hiểu 50+ chiến thuật tối ưu trong vài viết này để nằm tại cao trên Google.

Nội Dung

 • 1 SEO Onpage là gì?
 • 2 Tại sao phải thực hành SEO On-page?
 • 3 Hướng dẫn tối ưu Onpage để cải thiện SEO
  • 3.1 Khai thác nhân tố relevance để internal link và backlink truyền đi nhiều giá trị hơn
  • 3.2 Sử dụng cơ chế phân trang đánh số để có các “điểm nhảy” trang (jump point)
  • 3.3 Sử Dụng Quảng Cáo Trên Serp Để Cải Thiện Chỉ Số Ctr
  • 3.4 Sử dụng kỹ thuật “bait & switch” trong tiếp thị liên kết
   • 3.4.1 Tìm hiểu về EBOOK
 • 4 SEO On-page Checklist 2020
  • 4.1 Nghiên cứu từ khóa
  • 4.2 Mô hình website
  • 4.3 Những việc nên làm khi tối ưu hóa những trang đơn
  • 4.4 Thêm dữ liệu cấu trúc như
 • 5 Các bước thưc hiện tối ưu onpage cho 1 website
  • 5.1 Tối ưu hóa meta title và meta description
   • 5.1.1 Thêm nhân tố “câu khách”
   • 5.1.2 Dùng emoji cho meta title
   • 5.1.3 Sử dụng Schema Markup
   • 5.1.4 Tận dụng Featured Snippet
  • 5.2 Triển khai nội dung có ý nghĩa với người sử dụng
  • 5.3 URL ngắn và cụ thể
  • 5.4 Tận dụng các thẻ heading H1, H2, H3
  • 5.5 Gắn văn bản thay thế cho hình ảnh, video và audio
  • 5.6 Dẫn về những post cũ và trang có độ thẩm quyền cao
  • 5.7 Luôn cập nhật và tối ưu hóa những bài viết cũ
  • 5.8 Ba nhân tố quan trọng trên site càng phải có
  • 5.9 Tăng tương tác người dùng dựa theo chia sẻ và bình luận
  • 5.10 Xây dựng backlink dẫn tới post đã được tối ưu hóa
 • 6 50 nhân tố onpage mà bạn PHẢI BIẾT
   • 6.0.1 Xem ngay “Bí kíp” onpage tuyệt đỉnh
 • 7 Những điều cần lưu ý khi onpage seo

SEO Onpage là gì?

Chắc hẳn một số bạn newbie sẽ vẫn lạ lẫm với hai định nghĩa seo onpage và seo offpage là gì phải không nào? SEO on page (còn được coi là tối ưu hóa trên trang) là cách thi hành tối ưu hóa nội dung trang web cho các công cụ tìm kiếm và người dùng. Những công việc thường được thực hiển thị trên trang bao gồm tối ưu hóa thẻ tiêu đề, nội dung, liên kết nội bộ và URL. Điều này khác với SEO offpage , cho dù là những thứ được thực hành bên phía ngoài trang như xây dựng backlink hoặc chia sẻ trên mạng xã hội.

Tại sao phải thực hành SEO On-page?

Mục tiêu chúng tôi hướng đến là giúp bạn nắm được những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để bạn thống trị được bảng xếp hạng trong thời gian ngắn nhất. Vì vậy những tài liệu có trong khóa học này, cũng từng lý giải rõ rệt SEO Onpage là gì? Nếu các bạn đang muốn thành lập một website hoàn tất thì việc đầu tiên là phải dựng cho mình bộ từ khóa đúng theo đối tượng mình hướng tới. Sau đó thực hiện seo onpage, offpage phù hợp cho website vì nó là mạch sống của 1 website. Nếu vậy tại sao phải seo on-page? bởi vì nó bao gồm các công việc là mang ra một checklist những công việc cụ thể để giúp Marketer kiểm tra công việc. Với các yếu tố onpage nâng lên đúng cách sẽ giúp website của bạn được xếp thứ hạng cao trên google.

Tên miền tận gốc mới và profile backlink nghèo nàn nhưng lại cạnh tranh những từ khóa khó thì sẽ “công dã tràng”. Thay vào đó, bạn nên bắt đầu với việc thi hành checklist những từ khóa tương đối đơn giản trước. Một phương án khá an toàn là bạn lên Amazon và tìm mặt hàng đang hot trên đó rồi áp dụng cho việc mở rộng từ khóa cho chính mình. Chức năng tự động “hoàn thành” của Amazone sẽ hiển thị cho bạn biết bao từ khóa liên quan khác về sản phẩm. Còn nếu tiện hơn nữa thì sửa dụng google suggest là phương án thông dụng và được tính là dễ dàng nhất hiện giờ khi bạn muốn phủ thị trường trên SERP.

Check từ khóa trên Amazone
Kiểm tra từ khóa “Shoe” trên Amazone

Ví dụ: bạn muốn triển khai một trang review đồ điện tử, có thể viết chủ đề như “Bảo hành iPhone XS”, “So sánh Samsung và iPhone”, “Hướng dẫn cài đặt RokuTV”…

 • Gõ những từ khóa bên trên lên Google Keyword Planner hoặc Ahrefs, Ubersuggest. Bổ sung từ khóa thích hợp mà bạn vừa phát hiện ra.
 • Google những từ khóa bạn chọn, copy URL của trang đạt hạng nhất cho các từ khóa trên.
 • Dán URL trên Ahrefs, chọn “Organic keywords”, từ đó bạn sẽ thấy checklist từ khóa mà đối thủ của bạn đang xếp hạng.
Kiểm tra organic keywords trong SEO Onpage
Kiểm tra Organic keyword trên Ahrefs
 • Cuối cùng, bạn cũng đều có thể tìm từ khóa thông qua Quora, subReddit lĩnh vực bạn hoạt động hoặc thậm chí những tìm kiếm liên quan (Related searches) trên Google.

Hướng dẫn tối ưu Onpage để cải thiện SEO

Nằm trong quyển EBOOK 50+ yếu tố Onpage nâng lên giúp bạn tăng thứ hạng nhanh mà không cần nhiều tài nguyên. Với những nghiệp vụ cần có này bạn sẽ hỗ trợ cho website của mình trở nên mạnh mẽ hơn, tối ưu hơn, đem về nhiều khách hàng hơn, rồi cho dù là từ khóa nhảy rất mạnh có khi đang trang 9 lên tận trang 2 sau một đêm. Các bạn mong muốn thử cảm giác mạnh không?

Khai thác nhân tố relevance để internal link và backlink truyền đi nhiều giá trị hơn

Bạn có muốn biết cách đơn giản nhất để khiến cho các liên kết của bạn truyền đi nhiều giá trị hơn không?

Câu trả lời rất đơn giản. Bạn chỉ cần tăng cường nhân tố độ liên quan và phù hợp (relevance)…

Phương pháp này còn có thể được thực hành thông qua 3 bước:

 1. Đặt từ khóa vào trong tiêu đề (Title)
 2. Đặt từ khóa vào trong thẻ H1
 3. Đặt từ khóa vào trong địa điểm URL

Bạn cần đáp ứng đặt từ khóa vào trong 3 địa thế này và bạn sẽ thấy được những sự thay đổi lớn trong kết quả, nhất là khoảng những chiến dịch link building đã triển khai. Theo những nghiên cứu đã được thực hiện, thì 3 nhân tố này sẽ giúp cải thiện thứ hạng toàn trang cho website.

Sử dụng cơ chế phân trang đánh số để hoàn thành được các “điểm nhảy” trang (jump point)

Bạn có khi nào tự hỏi liệu mọi thứ các thiết lập phân trang (pagination) có trùng lặp không?

Câu trả lời là không.

Khi bàn về SEO, khi nào bạn cũng phải cân nhắc đến các nhân tố liên quan đến việc thu thập dữ liệu.

Một hệ thống phân trang theo kiểu “Trang trước/Trang sau”, hoặc theo thứ tự thời gian từ “1, 2, 3, 4, 5, 6…” sẽ không thân thiện bằng cách phân trang đánh số như:
1, 2, 3, 4 .. 8 .. 16

Tại sao lại thế?

Đầu tiên, kiểu “Trang trước/Trang sau” sẽ ẩn đi con số trang đang thật sự đang hiện hữu trên website, bạn chỉ có lựa chọn nhấp vào “Trang trước” hoặc “Trang sau”. Bạn sẽ không biết được trang có bao nhiêu nội dung cùng một trang cụ thể có chứa những nội dung nào.

Còn đối với kiểu đánh dấu trang theo thứ tự thời gian, thì số thứ tự được đánh cho các trang vẫn hiển thị: 1, 2, 3, 4, 5, 6… nhưng bạn cũng không hiểu rằng con số trang chính xác. Giả sử website có tổng số 16 thì khi bạn nhấp vào trang 6, giờ đây thanh đánh dấu trang mới hiển thị tiếp tục “…,6, 7, 8, 9, 10, 11, 12,…” và bạn cứ thế nhấp vào cho đến khi hiển thị trang cuối cùng.

Đối với cách phân trang đánh số “1, 2, 3, 4 .. 8 .. 16”, thì những làm này sẽ tạo ra các “điểm nhảy” (hay còn là “jump point”, là các cột mốc mà bạn cũng đều có thể nhấp vào để được đưa đến một trang nào đó, không cần thiết phải theo thứ tự) đáp ứng rằng các nội dung được lưu trữ, trong trường hợp đây là 16 trang, sẽ không vượt quá khó để các bọ quét có thể truy cập vào và thu thập dữ liệu trên đó.

Chỉ với sự thay đổi dễ dàng này, nhất là trên các website lớn, thường sẽ giúp cải thiện biết bao về thứ hạng.

Sử Dụng Quảng Cáo Trên Serp Để Cải Thiện Chỉ Số Ctr

Đây là một mẹo được khá nhiều người biết đến trong những năm gần đây, thông qua các bài viết trên Backlinko cùng nhiều trang khác. Thế nhưng nó vẫn không nhận được không ít sự quan tâm đúng mức.
Về cơ bản, đối với mô hình quảng cáo Goolge Ads, bạn sẽ đấu giá cho các từ khóa và dựa theo nhiều yếu tố khác nhau, cho dù là tỉ lệ CTR, bạn sẽ thu được một mức giảm giá tốt hơn cho các lượt bấm chuột và gia tăng cơ hội tiếp tục được hiển thị cho các quảng cáo.

Vậy khi bạn nhìn thấy những quảng cáo thế này trên Google Search, bạn có biết là bạn đang nhìn thấy những quảng cáo được tối ưu cực tốt cho nhân tố nào không?
Đó chính là các lượt nhấp vào (clicks).

Do đó, cơ hội cho những người làm SEO chính là chúng ta cũng có thể tận dụng và khai thác những gì mà đối thủ đang làm để nâng lên tỉ lệ CTR cho website của mình.

Sau đây là cách thực hiện:

 1. Tìm kiếm từ khóa của bạn trên Google.
 2. Kiểm tra các kết quả quảng cáo.
 3. Tìm kiếm những từ ngữ lặp lại (dùng tổ hợp phím CTRL/CMD + F trong trình duyệt Chrome).
 4. Phân bổ chúng vào các thẻ tiêu đề và miêu tả của bạn.

Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy tỉ lệ CTR tăng đều trong Google Search Console, và sau đó là có nhiều truy cập hơn đổ về trong Google Analytics.

Lưu ý thêm: Bạn có thể thực hành thêm 1 số bước và làm một số thí nghiệm phân tách (split-testing) đối với các tiêu đề để xem những nhân tố nào sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Sử dụng kỹ thuật “bait & switch” trong tiếp thị liên kết

“Bait & Swich” (tạm dịch: nhử và tráo, hay nhử mồi và chuyển hướng) là một chiến thuật bán đồ để thu hút và “nhử” khách hàng bằng một mẩu quảng cáo sản phẩm, nhưng sau đó xúc tiến họ mua 1 mặt hàng khác.
Nhiều người thường bỏ lỡ các từ khóa nào đó vì họ nhận ra rất khó để kiếm tiền từ chúng hoặc không có các chương trình tiếp thị liên kết cho sản phẩm/dịch vụ có liên quan tới từ khóa đó.

Nhưng dù cho bạn không chạy quảng cáo hiển thị (display ad), thì các từ khóa này vẫn có thể được sử dụng để đón cận và đưa khách hàng vào phễu chuyển đổi cho mặt hàng mục tiêu.

Sau này là cách thực hiện:

 1. Tìm các sản phẩm không có chương trình tiếp thị liên kết hoặc cơ hội để tạo nên doanh thu.
 2. Thực hiện nghiên cứu từ khóa, kèm phân tích độ khó của từ khóa.
 3. Viết nội dung.

Bây giờ bạn sẽ viết một bài đánh giá (review) về mặt hàng như bình thường bạn sẽ làm, nhưng thay vì mang ra một lời kêu gọi động thái để mua sản phẩm…

Thì bạn sẽ chuyển hướng câu truyện (kích thích người đọc tìm hiểu sang 1 mặt hàng khác), bằng phương pháp đem ra những câu cú có tính tương phản, “mời mọc”, chẳng hạn như:

“Nhưng chúng tôi đánh giá cao sản phẩm X hơn, hãy đọc qua bài đánh giá về mặt hàng này tại đây”.

Đây là một kỹ thuật cực kì hùng cường cho phép bạn xúc tiến được lượng truy cập nhanh chóng, xây dựg lòng tin với khách hàng bằng phương pháp không vội vã bán hàng ngay và trở thành một đối tác yêu thích của những người dùng mô hình tiếp thị liên kết.

==> Còn nhiều bí kíp onpage thần thánh được nhắc đến trong quyển EBOOK này mời bạn xem Chi tiết về quyển ONPAGE thần thách ở đây.

Tìm hiểu về EBOOK

SEO On-page Checklist 2020

Đây là danh sách những việc nên làm khi bạn thi hành SEO on page chuyên nghiệp. Chúng tôi đã mang ra những điều cụ thể để bạn cũng có thể có thể kiểm tra xem tôi đã thực hành on page ổn chưa. Với checklist seo on-page này bạn cũng có thể tự mình kiểm tra website cũng như giúp website lên hạng rồi phải không nào?

Nghiên cứu từ khóa

 • Chọn một từ khóa hạt giống
 • Xây dựng hoàn tất bộ từ khóa
 • Thêm mã theo dấu vào website

Mô hình website

 • Cấu trúc website chuẩn silo
 • Nội dung theo thứ tự
 • Xây dựng và thiết kế website wordpress
 • Đưa website vào ứng dụng theo dấu thứ hạng
 • Chèn mã theo dõi google analytics vào website

Những việc cần làm khi tối ưu hóa những trang đơn

 1. Đường dẫn URL
 2. Tiêu đề SEO
 3. H1 (Tiêu đề trang cần tối ưu)
 4. Điền metadescription thích hợp
 5. Tối ưu nội dung / mật độ từ khóa
 6. Thêm hình ảnh và chèn văn bản thay thế alt, tag
 7. Thêm những đường dẫn uy tín
 8. Chèn lời kêu gọi hành động(CTAs)
 9. Thêm các link affiliate thích hợp

Thêm dữ liệu cấu trúc như

 • Mã nhúng video
 • Bảng miêu tả nội dung
 • Danh sách gạch đầu dòng hoặc đánh số thứ tự
 • Schema ( dữ liệu cấu trúc website)

Multi-Page Onsite Optimization Tối ưu trên site rất nhiều trang

 • Kiểm tra internal của tập thể nhóm trang

Cập nhật nội dung tươi trẻ (thường xuyên thêm nội dung mới)

 • Tìm và đưa thêm nội dung mới vào bài viết hoặc sản phẩm.
 • Đánh giá sản phẩm.

Các bước thưc hiện tối ưu onpage cho một website

Tối ưu hóa meta title và meta description

Luôn luôn đặt từ khóa ở đầu title. Meta description cần phải vừa chuyển tải ý tưởng tổng quát của post, vừa phải đủ sức “khêu gợi”, kích thích người đọc muốn tìm hiểu thêm. Theo quy định mới từ Google, meta description nên 902px (khoảng 158 kí tự) cho máy tính và 680px (khoảng 120 kí tự) cho mobile và đừng quên các từ khóa LSI.

Để tăng tỉ lệ CTR, tiêu đề bài viết của bạn phải thật sự thu hút. Có thể sử dụng checklist sau để tăng khả năng xếp hạng của website nhé:

Thêm nhân tố “câu khách”

Nên thêm thắt một số nhân tố gây tò mò, ví dụ như:

 • Con số: “6 sự thật về giảm cân”, “Số 5 sẽ khiến bạn bất ngờ”, “19 cách để…”
 • Từ ngữ khiêu khích: “miễn phí”, “nhanh chóng”, “tốt nhất”…
 • Tổng hợp hoặc review: “Những công thức làm sandwich nhất định phải thử”, “Top 10 sách tâm lý hay nhất năm”…
 • Chiến thuật on-page hiệu quả năm 2018, Danh sách những thứ cần mua khi lập một trang web, tối ưu hóa website là gì, seo offpage thực chất là gì…

Ngoài ra, đừng quên sử dụng công thức “Searches related to X” ở chân trang Google Search một kỹ thuật thông dụng này sẽ được các kỹ thuật viên của Foogleseo sử dụng để xếp hạng cho từ khóa dài một cách ít tốt công sức hơn.

Dùng emoji cho meta title

Ký tự Emoji gây sự chú ý
Những ký tự đầy sắc màu dễ bắt mắt hơn các ký tự chữ

Những ký tự vàng bắt mắt kia sẽ giúp thu hút sự chú ý, tăng tỉ lệ CTR, cùng nghĩa tăng thứ hạng.

Sử dụng Schema Markup

Schema markup 
Sử dụng schema markup để tăng độ thu hút người dùng

Schema Markup cấp phép thêm rating, hình ảnh, tên tác giả… vào kết quả tìm kiếm.

Tận dụng Featured Snippet

Featured Snippet có 1 tên khác trong giới đó là vị trí top 0 trên Google. Bởi vì bất cứ lúc nào bạn kiếm tìm và thấy Featured Snippet, nó đều được  đặt ở vị trí trước mắt của trang tìm kiếm. Lấy ví dụ như bạn kiếm tìm từ khóa “How much money do you need to retire”. Lúc này Google sẽ trả lời bạn bằng vị trí đầu tiên, đứng trên mọi thứ các công cụ tìm kiếm khác và đối với việc bạn thực hành seo on-page checklist tốt cũng chính là 1 điểm cộng để lên top 0 nhanh.

Fearture snippet - SEO On-page
Fearture snippet dạng hiển thị phổ biến giúp bạn có nhiều lượt traffic đến site

Featured Snippet hiệu quả nhất khi các subheading trả lời chuẩn xác câu hỏi của người dùng. Ví dụ “5 bước để giảm cân” thì mỗi subheading phải là một bước. Mỗi đoạn snippet nên rơi vào khoảng 40 – 60 từ là vừa đủ. Lưu ý Featured Snippet chỉ có khi bạn đang ở trang nhất rồi.

Triển khai nội dung có ý nghĩa với người dùng

Thế nào là nội dung chất lượng? Viết nội dung chất lượng dài hơn 2000 từ đó là điều đã được chứng mình. Trước hết, khi khai thác chủ đề, nội dung phải có chiều sâu. Thứ hai, nội dung phải đem lại giá trị cho người dùng, trả lời mọi câu hỏi họ cần.

Thế tại sao phải cần nội dung dài? Giải thích tại sao phải gồm các công việc như thế này thì Backlinko đã hoạch toán trên 1 triệu blog post và đi đến kết luận rằng, những bài viết xâm xấp 1900 từ sẽ xếp hạng tốt hơn những bài có tính dài ngắn. BẠN THỰC HIÊN các bước được liệt kê bên dưới để thực hiện được nội dung chất lượng nhé.

Số từ trong nội dung
Google đánh giá cao những bài viết có nội dung dài tầm 2000 từ
 1. Thiết lập cụm từ khóa mà bạn muốn có trong bài viết, sau đó lên cấu trúc bài viết. Ví dụ khi viết chủ đề “Hướng dẫn chạy marathon đúng cách”, bạn sẽ có những ý chính như mục đích chạy marathon là gì, nên ăn/uống gì trước lúc chạy, nên mang theo món snack nào khi chạy…
 2. Cung cấp thật nhiều thông tin có ích và trực diện nhất cho từng ý chính.
 3. Tìm từ khóa bạn target, tóm lược các bài viết trong top 10 trên trang nhất Google, bổ sung những thông tin không đủ (Đây gọi là kỹ thuật Skyscaper).
 4. Làm theo những bước này, bạn sẽ được khoảng 1000 – 1500 từ, sẵn sàng chuyển qua bước tiếp theo.
 5. Để Google index nội dung, sau đó sử dụng Search Console để khống chế những từ khóa đem lại traffic cho trang. Từ đó có thể bạn sẽ phát giác ra những từ khóa mình chưa một lần nghĩ đến.

URL ngắn và cụ thể

 • https://foogleseo.com/kien-thuc-seo-tong-quan/tu-khoa-an-thit-va-cach-loai-bo
 • https://foogleseo.com/tu-khoa-an-thit-va-cach-loai-bo
 • https://foogleseo.com/p205

Trong 3 URL trên, bạn chọn cái nào? Chúng tôi hi vọng bạn sẽ chọn số 2.

Matt Cutts đến từ cơ quan Thuật toán Google cho biết 3 – 5 từ đầu tiên trong URL sẽ có sức nặng nhất. Vì thế, hãy gắng gượng thu gọn URL sao cho đủ khít với từ khóa cần thiết.

Tận dụng các thẻ heading H1, H2, H3

 • H1 chỉ nên dùng cho tiêu đề bài viết.
 • Dùng thẻ H2 cho subheading nếu bạn viết một bài “Hướng dẫn 6 bước” chẳng hạn. Có thể thêm từ khóa vào 1 hoặc 2 subheading H2 để đội giá trị tối ưu hóa
 • H3, H4 nên bởi các bước phụ nằm trong bài hướng dẫn đó. Trên WordPress, bạn cũng có thể có thể highlight một vài phần text, rồi nhất Ctrl + Alt Option + 3 để tạo thẻ H3.

Đừng quên phần intro và kết quả để liên kết các phần với nhau nhé.

Gắn văn bản thay thế cho hình ảnh, video và audio

Audio, hình ảnh và video sẽ khiến tăng thời gian đọng lại trên trang của người đọc, giúp Google đánh giá trang này còn có mức giá trị trên SERP. Đừng quên alt-text cho hình ảnh. Đảm bảo khi đặt tên cho hình ảnh phải chứa từ khóa.

ghi chú đầy đủ thông tin ảnh
Luôn ghi đầy đủ tin tức ảnh của bạn tại vùng này

Dẫn về những post cũ và trang có tính thẩm quyền cao

Internal link và external link ( một trong những kỷ thuật offpage lợi hại được áp dụng trong nhiều web hàng đầu trên thế giới) đều có lợi cho một bài viết chuẩn Google. Liên kết nội bộ (cross linking) không những làm giảm bounce rate (tỉ lệ bỏ trang) mà còn tạo mối liên hệ gắn kết hơn giữa bạn và người đọc. Hãy thử nghiên cứu Wikipedia. Đó là thí dụ điển hình nhất về internal link.

Liên kết ngoài chấy lượng
Liên kết ra ngoài là những trang cộng đồng và uy tín

Với external link, bạn nên có từ 4 – 6 trang cho mỗi post. Lưu ý ! Nên chọn các trang hữu ích và không nên dẫn trực diện tới các post của bên thứ ba cũng đã và đang target từ khóa giống bạn. Đây là yếu tố quan trọng trong check seo onpage mà bạn cần lưu ý. Gần đây Google dựa vào link out bên phía ngoài để dần nhận dạng độ hiểu và nội dung bài viết một cách sâu sắc.

Luôn cập nhật và tối ưu hóa những bài viết cũ

Thuật toán google đang ưu ái Fresh content có tức là nội dung tươi trẻ sẽ được Google ưu tiên cho hiển thị. Một mẹo nhỏ có ích là lúc thay đổi bài viết cũ, hãy thử cập nhật ngày đăng mới. Tận dụng Google Analytics và Google Search Console để biết từ khóa nào tạo traffic cho mỗi bài post, trang nào đang thể hiện tốt…

Ba yếu tố quan trọng trên site cần có

 1. Tốc độ tải nội dung nhanh chóng: Bạn cũng đều có thể cài đặt WordPress Fastest Cache để giải quyết vấn đề về vận tốc
 2. Kích thước ảnh nhỏ: Có thể dùng ImageCompressor
 3. Tối ưu hóa cho mobile: Dùng AMP plugin cho WordPress để xếp thứ hạng cao hơn

Tăng tương tác người dùng dựa trên chia sẻ và bình luận

Việc chia sẻ trên mạng xã hội sẽ giúp tăng traffic cũng giống một cách để làm SEO offpage và thu doanh thu từ quảng cáo. Ngoài ra, khuyến khích người đọc bình luận cũng giúp Google nhận biết tính tương tác cao và đánh giá nội dung của bạn đạt chất lượng tốt.

Xây dựng backlink dẫn tới post đã được tối ưu hóa

Khi phân tích kết quả top đầu cho bất kì từ khóa nào, bạn sẽ nhận thấy chúng có điểm giống nhau là profile backlink rất mạnh.

Trên Ahrefs, nếu bạn gõ bất kì từ khóa nào trên công cụ Keyword Research, bạn sẽ tìm ra có bao nhiêu backlink bạn cần để xếp thứ hạng trong top 10.

Ví dụ, bài viết về “hire a plumber” cần khoảng 20 backlink để lọt chân vào top 10. Khi bạn đã viết nội dung chất lượng và biết chuẩn xác cần bao nhiêu backlink, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

50 yếu tố onpage mà bạn PHẢI BIẾT

#1. “Đánh cắp” chiến lược liên kết nội bộ của đối thủ
#2. Anchor text dùng cho internal link: dựa theo ý nghĩa thật sự thay vì từ ngữ
#3. Tìm kiếm các cơ hội đặt liên kết nội bộ bằng google search 10
#4. Đặt liên kết nội bộ từ những link hotspot 11
#5. Khai thác yếu tố relevance để internal link và backlink truyền đi nhiều giá trị hơn
#6. Sử dụng youtube để phát triển ý tưởng nội dung
#7. Tìm những ý tưởng mạnh để thành lập nội dung bổ trợ bằng google search console (gsc)
#8. Hai cách đơn giản để kiếm tìm từ khóa cho ngách thị trường bất kỳ
#9. Tối ưu hóa tính liên quan về chủ đề để tránh khỏi tình trạng “đóng băng” thứ hạng
#10. Chèn nội dung bổ trợ dưới dạng trang và nội dung chính dưới dạng bài viết
#11. Thay đổi schema tương ứng khi sử dụng các trang thay cho những bài viết
#12. Các schema markup cần sử dụng
#13. “lấy trộm” schema của đối thủ
#14. Sử dụng cấu trúc theo bề rộng (flat structure) tại tầng trên của website
#15. Sử dụng cơ chế phân trang đánh số để có các “điểm nhảy” trang (jump point)
#16. Xử lý tình trạng ctr giảm bằng các tiêu đề thu hút
#17. Sử dụng quảng cáo trên serp để cải thiện chỉ số ctr
#18. Cạnh tranh bằng những nội dung hàm súc
#19. Thứ tự chuẩn xác (exact order) và trùng khớp chính xác (exact match)
#20. Thực hiện nghiên cứu r.a.p để xác định độ khó thực tiễn của từ khóa
#21. Khai thác thêm dữ liệu về lượt click khi nghiên cứu từ khóa, chẳng những dựa trên search volume
#22. Sử dụng kỹ thuật “bait & switch” trong tiếp thị liên kết
#23. Mẫu bài đánh giá mặt hàng giúp đột phá doanh thu
#24. Kỹ thuật entity hacking để nâng cao thứ hạng
#25. Noindex và nofollow
#26. Giữ nguyên địa chỉ url để tạo ra tín hiệu kép
#27. Hợp nhất nội dung đúng cách
#28. Cập nhật các chuyển hướng (redirects)
#29. Sử dụng chuyển hướng đúng cách
#30. Trỏ liên kết thích hợp đến các trang danh mục
#31. Nén và chuyển đổi hình ảnh
#32. Bỏ đi các mã css không sử dụng để cải thiện thời gian tải trang
#33. Áp dụng tính chất nofollow cho những affiliate link
#34. Cho phép thu thập dữ liệu từ các tập tin nguồn
#35. Chặn tình trạng crawler trap bằng robots.txt
#36. Kiểm tra theme đã thiết lập thẻ canonical tự tham chiếu chưa
#37. Tạo ưu thế dẫn trước cạnh tranh bằng developer tool trong trình duyệt chrome
#38. Sử dụng “html” sitemap để được lập chỉ mục tốt hơn
#39. “thuyết âm mưu” về các đoạn excerpt
#40. Sử dụng đúng kiểu trang danh mục (category archetype)
#41. Tối ưu hóa cho chủ đề bằng công cụ google nlp = $$$
#42. Tạo trang author page tùy chỉnh
#43. Thiết lập ngày hết hạn cho các nội dung & hoạt động có tính thời vụ
#44. Đặt title và headline không giống nhau
#45. Audit ux để cải tiến nội dung
#46. Hai cách đơn giản giúp cải thiện chỉ số dwell time để thu được tín hiệu tương tác tốt hơn từ người sử dụng
#47. Chú ý đến tỷ lệ cỡ chữ để tối ưu tính dễ đọc
#48. Kỹ thuật bucket brigade
#49. Các điểm huy động hành động
#50. Loại bỏ đi một số phần trên website để thăng hạng tốt hơn

Xem ngay “Bí kíp” onpage tuyệt đỉnh

Những điều cần lưu ý khi onpage seo

 • Với những post cũ, bạn nên làm gồm những công việc như sau cập nhật và bổ sung thêm từ 200 – 300 từ. Với những đoạn văn dài, phức tạp, bạn nên tách nhỏ ra thành những câu ngắn gọn, thậm chí mỗi câu một dòng. Điều này giúp dễ đọc hơn, người đọc không bị “ngán”, từ đó tăng thời gian đọng lại trên trang – một trong các chỉ số được Google quan tâm.
 • Bên cạnh đó, nên tạo chiều sâu cho nội dung bằng việc đa dạng hóa, biến đổi từ khóa (keyword variation). Keyword variation đơn giản là những từ có liên quan đến từ khóa được target. Có tên thường gọi khác là từ khóa Latent Semantic Indexing – những từ hay cụm từ có liên quan về mặt ngữ nghĩa với nhau (viết tắt là LSI).

Ví dụ. Trong bài hướng dẫn về SEO Onpage   nâng cao có thể thêm từ khóa “tối ưu hóa onsite” và “viết nội dung SEO on-page”. Sự thay đổi đa dạng này giúp RankBrain của Google hiểu rõ ngữ cảnh và nội dung bài viết hơn. Từ khóa được target nên nằm ngay đoạn đầu tiên. Sau đó bổ sung từ khóa cùng nghĩa sao cho thật tự nhiên với mật độ khoảng 1 – 2%.

Trên này là Tổng hợp mẹo nhỏ và thủ thuật về SEO On-page hiệu quả trong năm 2020. Và lúc này tôi tin rằng bạn đã seo onpage là gì rồi phải không? hãy tự tin áp dụng những chiến thuật này vào trong website của mình để xếp thứ hạng cao trên google nha. Chúc bạn thành đạt khi phần mềm vào công việc!!! Cheers.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5/5 (1 Review)

Từ khóa bài viết:

Bài viết SEO Onpage là gì? 50+ Tiêu Chuẩn Tối Ưu On-Page Tuyệt Đỉnh được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang