Sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính Windows


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài Sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính Windows

Lỗi “màn hình xanh chết chóc” hay với tên tiếng Anh là Dump hay Blue Screen of Death (BSoD). Lỗi này chỉ hiện tượng máy tính của bạn trong quá trình sử dụng. Đột nhiên chuyển sang màu xanh chữ trắng. Bạn không thể thực hiện tiếp bất cứ hành động nào mà chỉ có […]

Máy tính bị màn hình xanh

Sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính Windows

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Lỗi “màn hình xanh chết chóc” hay với tên tiếng Anh là Dump hay Blue Screen of Death (BSoD). Lỗi này chỉ hiện tượng máy tính của bạn trong qui trình sử dụng. Đột nhiên chuyển qua màu xanh chữ trắng. Bạn chẳng thể thực hiện tiếp bất kể động thái nào mà chỉ có […]

Lỗi “màn hình xanh chết chóc” hay với tên tiếng Anh là Dump hay Blue Screen of Death (BSoD). Lỗi này chỉ hiện tượng máy tính của bạn trong công đoạn sử dụng. Đột nhiên chuyển qua màu xanh chữ trắng. Bạn không thể thi hành tiếp bất cứ hành động nào mà chỉ cũng có thể có thể thử reset máy liên tục. Nhưng vẫn chưa thể thoát được. Lỗi màn hình xanh này là một trong số lỗi khá phổ biến và khiến người gặp phải lo lắng.

Cách sửa lỗi màn hình xanh BSoD

Để định vị được nguyên chính gây ra hiện tượng trên và sửa lỗi màn hình xanh liên tục. Khi khởi động thì đúng là không hề đơn giản. Sau đây, Thế Giới Thợ sẽ liệt kê một số nguyên do chính và một số cách khắc phục. Mà bạn cũng có thể có thể thử tại nhà chỉ còn một số kiến thức máy tính cơ bản.

Lỗi màn hình xanh
Lỗi màn hình xanh BSoD gây không ít khắc chế cho người sử dụng

Khắc phục và sửa lỗi BSoD

Một số nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này chính là :

  • Bộ nhớ RAM bị lỗi hoặc do chân cắm bị lỏng.
  • Ổ cứng HDD gặp vấn đề, BAD (lỗi Bad Sector) ổ cứng, hoặc ổ cứng bị lỏng.
  • Driver VGA (Card màn hình) không cân xứng với phần cứng máy tính.
  • Lỗi màn hình xanh do Virus.
  • Lỗi BSoD do xung đột Services của những phần mềm, phần mềm bên thứ ba.
  • Lỗi màn hình xanh khi cắm usb, cài đặt thêm phần mềm, phần cứng.
  • Lỗi tập tin hệ thống, Windows.
  • Xung đột giữa các phần mềm.
  • CPU, RAM quá nóng.

Máy tính bị lỗi màn hình xanh khi khởi động (chưa đến đoạn hiện logo và loading)

Trong trường hợp này thì chúng ta có thể khẳng định được lí do nằm ở lỗi phần cứng. Bạn cần phải triển khai coi xét lại ổ cứng và RAM.

Đối với ổ cứng:

Có thể do sai chuẩn kết nối ổ cứng. Hãy reset máy tính, ấn phím F2 hoặc Del để vào trình BIOS. Tuỳ thuộc vào hãng máy sẽ có các cách vào BIOS khác nhau, và giả dụ rằng bạn chưa biết cách vào như thế nào. Thì cũng có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về BIOS khác. Sau đấy hãy chọn mục Boot , vào SATA Configuration, nếu tuỳ chọn đang là IDE thì đổi thành AHCI hoặc ngược lại.

Đối với RAM:

Bạn cũng có thể có thể tháo ra, dùng giấy hoặc một cục tẩy (gôm) vệ sinh mặt tiếp xúc bằng đồng của thanh RAM. Sau đó cắm lại vào khe khác thử xem còn lỗi nữa hay không. Nếu vẫn bị thì bạn tìm một thanh RAM khác cắm vào để thử. Nếu máy tính cũng có thể có thể khởi động bình thường thì lỗi được định vị nằm ngay RAM, hãy thay thế thanh RAM mới.

Lỗi màn hình xanh máy tính
Hãy kiểm tra RAM để sửa lỗi

Lỗi màn hình xanh do Driver Windows không xác định hoặc xảy ra xung đột

Đối với trường hợp này, bạn cũng có thể thử nâng cấp Driver cho máy tính bằng các phần mềm Update Driver.

Chú ý:

Nếu bạn chưa muốn sử dụng đến các ứng dụng vội thì có thể nhấn F8 khi khởi động Windows. Cũng như truy cập vào màn hình khởi động.

Nếu bạn F8 vẫn không gặp lỗi thì hãy vào chế độ Safe Mode của Windows. Chế độ này sẽ giúp bạn khởi động được hệ điều hành với một số giới hạn nhất định nhằm bảo hiểm an toàn cho máy tính.

Do máy tính bị nhiễm virus

Nếu như máy bạn bị nhiễm virus, một số loại có thể khiến cho những phần mềm bị xung đột dẫn đến lỗi màn hình xanh. Vì vậy, bạn phải cài đặt các phần mềm diệt virus để bảo vệ cho máy tính của mình. Phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh đúng không bạn nhỉ?

Bên cạnh virus, thì những mã độc như trojan, malware, byteware. Vẫn có thể là tác nhân dẫn đến hiện tượng BDoS của máy tính

Tắt những dịch vụ không cần thiết của các phần mềm bên thứ ba

Đôi lúc những dịch vụ (Services) của các ứng dụng bên thứ ba được cài đặt thêm cũng có thể gây xung đột với hệ thống. Vì vậy, bạn hãy thử tắt dịch vụ của bên thứ ba. Không cho những dịch vụ ấy chạy cùng với thời kì khởi động của Windows. Ngoài ra vậy đây cũng chính là một cách giúp tăng tốc máy tính, laptop của bạn.

Cách thực hiện:

Nhấn tổ hợp Windows + R để mở Run. Sau đó gõ msconfig để đến cửa sổ System Configuration.

Trên cửa sổ System Configuration bạn chuyển qua thẻ Services để quản lý những dịch vụ. Tại đây, hãy nhớ tích vào chọn lựa Hide all Microsoft Services. Để ẩn đi các dịch vụ của Microsoft tránh tắt nhầm dịch vụ của hệ thống.

Nhấn Disable all để tắt hết dịch vụ của bên thứ ba như Bluestacks, Google,… Sau đó chọn OK để lưu lại thiết lập của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cũng đều có thể tuỳ chọn thay vì tắt mọi thứ thì chỉ tắt một số dịch vụ. Mà bạn nghi ngờ là tác nhân gây ra lỗi màn hình xanh cho máy tính của mình.

Nếu như bạn đã tắt hết dịch vụ của bên thứ 3 và ko gặp lỗi màn hình xanh nữa. Hãy thử kích hoạt lại từng cái một để kiểm tra xem đâu là “kẻ tội đồ” gây lỗi trên hệ thống của bạn nhé.

Thế Giới Thợ – Ứng dụng gọi thợ sửa máy tính nhanh chóng > > >

Lỗi Driver Card Đồ Họa Hoặc Phần Cứng Liên Quan Đến Đồ Họa

Lỗi Driver cũng chính là một trong những lý do thường gặp. Do Driver của card đồ họa hay phần cứng nào đó tương tác tới video / đồ họa.

Tắt tính năng tăng hiệu năng phần cứng bằng chip đồ họa:

Chú ý rằng cách này chỉ nên sử dụng để tạm thời xử lý thôi. Còn về lâu dài thì tại sao chúng ta lại bỏ đi một tính năng cực kì kỳ diệu này chứ?

Bạn vào Start > gõ chữ “Display” vào ô tìm kiếm. Sau đó Change Display Settings > Advanced Settings > Troubleshoot > Change Settings. Tại đây, bạn chuyển thanh “Hardware acceleration” về trạng thái tắt (none). Sau đó thử khởi động lại máy tính.

Thay card đồ họa:

Đây là biện pháp cuối đồng thời các các phương pháp trên không có hữu hiệu gì. Bạn có thể đem card đồ hoạ của mình đi bảo hành hoặc thay thế mới tận gốc tuỳ thuộc vào tình hình và túi tiền của mình.

Lỗi máy tính màn hình xanh
Card đồ hoạ bị hỏng có thể gây nên lỗi màn hình xanh

Kết luận

Qua bài viết này, Thế Giới Thợ đã chỉ dẫn bạn những phương pháp để định vị và khắc phục lỗi BDoS trên máy tính. Trong tình huống bạn không chắc lắm về kiến thức máy tính của mình. Hãy để nguyên thực trạng và sử dụng Ứng dụng gọi thợ sửa máy tính tận chỗ để nhanh chóng khắc phục, tránh để lỗi này gây ảnh hưởng quá độ tới công việc của bạn.

Các bài viết khác
Thông báo hệ thống bảo dưỡng

Công ty cổ phần Thế Giới Thợ xin thông báo đến Thợ muốn đăng ký làm đối tác Thợ cá nhân thông tin như sau: Hệ thống Thế …

Thông báo tạm ngưng nhận hồ sơ…

Công ty cổ phần Thế Giới Thợ xin thông báo đến Thợ muốn đăng ký làm đối tác Thợ cá nhân thông tin như sau: Từ ngày 10/08…

uu-dai-ve-sinh-may-lanh-thang-7-cuc-lon-cung-the-gioi-tho Ưu đãi vệ sinh máy lạnh tháng 7 cực…

Việc vệ sinh máy lạnh vào những ngày hè nóng bức như thế này rất cần thiết. Bởi vì tần suất sử dụng tăng cao làm hệ thốn…

meo-khu-mui-hoi-trong-phong-may-lanh-hieu-qua-nhat Mẹo khử mùi khó chịu trong phòng máy lạn…

Khử mùi khó chịu máy lạnh là việc làm luôn phải có đối với máy lạnh đã sử dụng lâu năm. Bởi vì qua 1 thời gian dài hoạt động, …

Từ khóa bài viết: Thế giới Thợ

Bài viết Sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính Windows được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang