Tạo ổ cứng khôi phục Recovery Drive cho Windows 10


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài Tạo ổ cứng khôi phục Recovery Drive cho Windows 10Cách hiệu quả nhất để phục hồi Windows 10 khi sự cố xảy ra là tạo ra ổ cứng khôi phục USB (USB recovery drive) .Bài viết này tóm gọn tất cả những điều bạn cần biết để tạo ổ cứng khôi phục dễ dàng với Windows 10.

Bạn lo lắng về hệ thống tập tin của Windows 10 sẽ bị hỏng? Do virus hoặc tai nạn, tai hại tới hệ điều hành có thể ngăn PC khởi động vào Windows 10 bằng mọi cách. Vì vậy, để khôi phục Windows khi tai hại xảy ra, đó là tạo nên ổ hdd phục hồi USB. Khi hệ điều hành diễn ra vấn đề gì thì chỉ cắm ổ hdd phục hồi USB đó vào máy tính và khởi động. Ở đó, sẽ có các tùy chọn để hồi phục lại Windows.

Như vậy, ổ cứng phục hồi đã giúp PC khi xảy ra sự cố. Tuy nhiên, bạn không biết làm làm sao để thực hiện được nó, bao giờ nên sử dụng, hoặc khi nào thì cần tới nó. Bài viết này bắt gọn tất cả những điều bạn nên biết để tạo ổ hdd khôi phục dễ dàng với Windows 10.

Bài viết tham khảo các bước chỉ dẫn tạo USB phục hồi Windows 10 khác.

Thiết lập Recovery Drive

Chọn hộp Back up system files to the recovery drive
Chọn hộp Back up system files to the recovery drive

Trước tiên, bạn sẽ muốn thiết lập Recovery Drive khi đang Windows vẫn còn hoạt động để chớp được nó tốt nhất. Kết nối USB hoặc chèn DVD vào máy tính. Nhập Recovery Drive trong trường kiếm tìm và nhấp vào Create a recovery drive .

Hoặc, mở Control Panel trong chế độ xem biểu tượng, nhấp vào biểu trưng Recovery và nhấp vào liên kết Create a recovery drive . Trả lời Yes nếu Windows hỏi bạn có muốn cấp phép phần mềm này thay đổi thiết bị của mình không. Ở màn hình Create a recovery drive , hãy chọn hộp Back up system files to the recovery drive , sau đó nhấp vào Next.

Chọn ổ

Chọn ổ bạn muốn sử dụng
Chọn ổ bạn muốn sử dụng

Đợi Windows hiển thị ổ USB hoặc DVD. Nếu nhiều ổ xuất hiện, hãy chọn ổ bạn muốn sử dụng. Nhấn Next.

Tạo Recovery Drive

Mọi thứ trên Recovery Drive sẽ bị xóa
Mọi thứ trên Recovery Drive sẽ bị xóa

Màn hình kế đến cho bạn hiểu được tất cả trên Recovery Drive sẽ bị xóa, vì vậy hãy đảm bảo không có file nào cần thiết trên USB hoặc DVD. Nhấp vào Create và Recovery Drive sẽ được tạo. Quá trình này cũng có thể mất nhiều thời gian, vì thế hãy kiên nhẫn. Sau khi ổ được tạo, bấm Finish.

Sử dụng Recovery Drive

Chọn boot từ USB hoặc DVD thay vì ổ cứng
Chọn boot từ USB hoặc DVD thay vì ổ cứng

Bây giờ, hãy mau chóng chuyển sang thời điểm Windows bị hỏng đến mức chẳng thể tự load hoặc sửa chữa. Lắp USB khôi phục hoặc DVD vào máy tính. Khi khởi động, bấm phím thích hợp để boot từ USB hoặc DVD thay vì ổ cứng.

Chọn một ngôn ngữ

Chọn một ngôn ngữ
Chọn một ngôn ngữ

Ở màn hình bố cục bàn phím, chọn bàn phím cho ngôn ngữ hoặc quốc gia của bạn. Nhấn phím Enter .

Khôi phục từ ổ

Nhấp vào Recover from a Drive
Nhấp vào Recover from a Drive

Bây giờ, nhấp vào Recover from a Drive để báo cho máy tính lấy phiên bản Windows trên ổ. Một lần nữa, điều ấy còn có nghĩa là mọi thứ các file và phần mềm sẽ bị xóa sau khi hệ điều hành được cài đặt lại.

Xoá các file

Bấm Just remove my files để xóa các file
Bấm Just remove my files để xóa các file

Bạn có tùy chọn chỉ xóa các file hoặc xóa tận gốc hệ điều hành. Vì bạn có kế hoạch giữ lại máy tính này, nên chỉ cần bấm Just remove my files .

Khôi phục Windows

Bước cuối cùng là nhấp vào Recover
Bước cuối cùng là nhấp vào Recover

Bước cuối cùng là nhấp vào Recover. Máy tính sẽ cảnh báo bạn một lần nữa rằng tất cả các file cá nhân sẽ bị xóa và mọi phần mềm không đi cùng với hệ điều hành cũng sẽ bị loại bỏ. Hơn nữa, nếu bạn phân vùng ổ cứng, điều đó sẽ khôi phục nó về trạng thái ban đầu, tức là bạn sẽ phải thiết lập lại phân vùng.

Hoàn tất việc khôi phục

Windows sẽ cho bạn biết rằng nó đang khôi phục PC
Windows sẽ cho bạn biết rằng nó đang phục hồi PC

Windows sau kia sẽ cho bạn hiểu được nó đang phục hồi PC. Khi hoàn tất, Windows chính thức được cài đặt lại.

Thiết lập Windows 10

Thiết lập Windows 10
Thiết lập Windows 10

Windows 10 sau kia sẽ đưa bạn qua quy trình thiết lập và áp dụng mọi bản cập nhật. Sau khi thiết lập xong, bạn có thể đăng nhập vào Windows. Một lần nữa, các file cá nhân của bạn sẽ không xuất hiện ở đây, nhưng hy vọng bạn đã sao lưu chúng ở những nơi khác để sẵn sàng khôi phục chúng ngay bây giờ. Bạn cũng sẽ rất luôn phải cài đặt lại các ứng dụng desktop.

Từ khóa bài viết: cách khôi phục dữ liệu, khôi phục Windows10, Cài đặt ổ cứng khôi phục Windows 10, Khắc phục lỗi Windows 10, Cách khắc phục dữ liệu bị xóa

Bài viết Tạo ổ cứng khôi phục Recovery Drive cho Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang