Thị phần tìm kiếm của Google trên Desktop thấp nhất trong vòng 6 năm qua


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài Thị phần tìm kiếm của Google trên Desktop thấp nhất trong vòng 6 năm quaVài tháng sau kể từ khi Firefox chính thức không còn là trình duyệt mặc định của Google , thị phần tìm kiếm của ông lớn này trên giao diện Desktop đã giảm đáng kể. Theo StatCounter, tháng 1 vừa qua cũng không có gì khả quan hơn khi thị phần tìm kiếm của nó trên Desktop đã giảm dưới 75%, thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2008

Theo báo cáo mới nhất từ StatCounter, thị phần tìm kiếm của Google trên Desktop thấp nhất trong vòng 6 năm qua. Seo Viet Nam

search-market-share search-market-share

Vài tháng sau tính từ lúc khi Firefox chính thức không còn là trình duyệt mặc định của Google , thị phần kiếm tìm của ông lớn này trên giao diện Desktop đã giảm đáng kể. Theo StatCounter, tháng 1 vừa đây cũng không có gì khả quan hơn khi thị phần kiếm tìm của nó trên Desktop đã giảm dưới 75%, thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2008.

Mặt khác, Yahoo đã đạt thị phần kiếm tìm ổn định tính từ lúc khi Firefox trở thành trình duyệt kiếm tìm mặc định của nó. Khi thi hành truy vấn trên tất cả thứ các thiết bị, Yahoo đã vượt qua Bing để trở thành đạt cụ kiếm tìm lớn thứ 2 tại Mỹ.

Nhìn vào những con số trên, bạn sẽ thấy rằng Yahoo đã tăng gần gấp ba thị phần thị trường kiếm tìm trên Firefox trong vài tháng qua. Yahoo hiện nay chiếm hơn 28% thị phần kiếm tìm được thực hiển thị trên Firefox, khi đang tháng 11 năm 2014 nó chỉ chiếm dưới 10%.

Xem thêm: công ty seo an giang PCI

Mọi thứ có vẻ đang xảy ra khá đẹp đẽ với Yahoo mặc dù lúc nhìn vào bức họa toàn cảnh về thị trường kiếm tìm thì  Google vẫn vượt xa các đối thủ cạnh tranh của nó. Ví dụ, Firefox là trình duyệt thông dụng nhất trên Desktop, chỉ xếp sau Chrome, IE, và Safari . Vì vậy, trong khi phần kiếm tìm của Yahoo đang phát triển ở một số khía cạnh nhất định nhưng nó luôn phải đi cả một chặng đường dài phía đằng trước để cũng đều có thể ngang hàng với Google và Bing.

Điều quan trọng là thị phần tìm kiếm của Google chỉ giảm trên giao diện Desktop. Trên kiếm tìm di động, Google vẫn đứng vững với 78%.

Mặc dù Google đang bỏ xa đối thủ cạnh tranh của mình nhưng  nó vẫn đang đứng ngồi không yên khi một vài tuần trước đây, Google mở một chiến dịch yêu cầu để người dùng Firefox chuyển qua sử dụng trình duyệt mặc của Google.

Aodhan Cullen- CEO của StatCounter đã bình luận:

“Với chiến dịch của Google, một số nhà phân tích dự báo thị phần tìm kiếm Yahoo sẽ giảm đi khi người dùng Firefox chuyển qua  Google. Trên thực tế, tại Mỹ,  thị phần tìm kiếm của Yahoo đã tăng lên 0.5 %. Con số này dự kiến sẽ càng tăng lên nữa”

Mặc dù thị phần tìm kiếm của Google giảm trên giao diện Desktop nhưng nhìn chung, Google vẫn bỏ xa đối thủ của mình. Dù thị phần tìm kiếm của Yahoo đang tăng đều nhưng nó vẫn bắt buộc phải đi cả một đoạn đường dài đầy chông gai để lại gần hơn với Google và Bing.-Seo Việt Nam

Nguồn: SearchEngineLand

Từ khóa bài viết:

Bài viết Thị phần tìm kiếm của Google trên Desktop thấp nhất trong vòng 6 năm qua được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang