Tổng hợp 9 cách khắc phục sự cố lỗi mất âm thanh ở máy tính


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài Tổng hợp 9 cách khắc phục sự cố lỗi mất âm thanh ở máy tínhTổng hợp 9 cách khắc phục sự cố lỗi mất âm thanh ở máy tính chắc chắn thành công 100%, không cần mất tiền gọi thợ sửa máy tính

Bỗng một ngày đẹp trời, khi bạn muốn thư giãn bằng một bản nhạc hay một bộ phim thì phát hiện ra lỗi máy tính không có tiếng, mất tiếng, loa chẳng thể nghe được gì. Bạn đã loay hoay tìm cách giải quyết nhưng chẳng thể khắc phục được, đừng quá lo lắng những cách mà  thanhbinhpc.com  hướng dẫn trong bài viết sau đây cũng có thể giải quyết ngay được những lỗi mất âm thanh ở máy tính thường gặp này. 

> > >   Hướng dẫn khắc phục máy tính bị lỗi icon trên màn hình desktop

> > >   Cách khắc phục lỗi Font chữ trên máy tính bằng nhiều cách

loi mat am thanh tren may tinh

lỗi mất âm thanh ở máy tính

Lỗi không nghe được âm thanh trên máy tính thường có lý do do bạn không bật loa, bật loa nhưng để âm lượng min hoặc chính vì xung đột phần mềm và hỏng driver,.. Trước lúc đi vào khắc phục lỗi không nghe được nhạc trên máy tính, trước hết bạn phải đưa biểu trưng Volume (Âm thanh) lên trên thanh Taskbar để dễ dàng thao tác xử lý.

1. Kiểm tra kết nối từ máy tính đến loa:

Điều đầu tiên bạn cần phải làm khi máy tính lỗi âm thanh là bạn phải kiểm tra kết nối từ máy tính đến loa hoặc tai nghe. Bạn luôn phải đảm bảo rằng các dây kết nối đã được cắm chắc chắn đúng jack ở cả hai đầu. Trong nhiều trường hợp người sử dụng cắm nhầm jack loa vào jack mic.

Ngoài ra, cũng khá có thể các chân tiếp xúc của jack cắm loa và tai nghe không tốt hoặc chính vì quá bụi bẩn làm cản trở hoạt động của loa. Trong tình huống này bạn chỉ cần rút jack cắm của loa và tai nghe ra khỏi lỗ Audio trên  máy tính bàn  lau sạch bằng khăn mềm, sau đó cắm lại là được.

Còn với Laptop, nếu không sử dụng loa ngoài thì bạn hãy kiểm tra xem biểu trưng hình cái LOA dưới thanh Taskbar có đang bị tắt hay là không nhé. Nếu đang sẵn có biểu trưng chéo đỏ thì nên bật nó lên nha.

sua loi mat am thanh may tinh de ban

2. Máy tính không có âm thanh do Volume loa đặt tại mức min:

Một số người có thói quen vặn volume về min thay vì dừng chương trình đang phát khi có điện thoại hoặc công việc đột xuất phải ra ngoài. Thế nhưng, họ lại không nhớ được rằng tôi đã đặt volume ở mức bé nhất khi sử dụng máy tính để nghe nhạc, xem phim sau này mà loay hoay đi kiếm lỗi mất âm thanh ở máy tính

Ngoài ra, bạn cùng càng phải kiểm tra xem công tắc nguồn của loa đã bật chưa, bạn  hãy chắc chắn rằng chiếc loa của tôi đã được cắm nguồn và bật lên cẩn thận.

sua loi may tinh khong co am thanh

3. Khởi động lại máy tính:

Khởi động lại máy tính! Nghe có vẻ không được logic cho lắm trong tình huống này. Thế nhưng, đây lại là cách làm mang lại hiệu qua trong 1 số tình huống máy tính bị mất âm thanh win 7 lẫn win 10 đó.

Trong trường hợp máy tính bị lỗi âm thanh do mất điện đột ngột hoặc Windows chạy nhiều ngày dẫn đến xung đột phần mềm ngoài ý định khiến cho máy tính hoạt động chưa ổn định thì cách này đặc biệt hữu hiệu.

Bởi vì, khởi động lại máy tính chính là phương pháp đơn giản nhất giúp đưa máy tính trở lại trạng thái ổn định và tự cài đặt âm thanh cho máy tính win 7 và win 10 đó

sua loi may tinh khong co am thanh

4. Mất âm thanh ở loa nhưng sử dụng tai nghe thì vẫn có:

Trong tình huống khi sử dụng loa laptop không có tiếng nhưng khi bạn sử dụng tai nghe thì vẫn phát ra âm thanh bình thường lại chưa được thì bạn thi hành cách mở loa máy tính bị khóa như sau:

+ Bước 1 : Kích chuột phải vào tượng trưng VOLUME phía trên thanh Taskbar và chọn Playback devices.

mat am thanh o loa nhung su dung tai nghe van co

+ Bước 2 : Nhấn chuột phải vào Speakers — > chọn Properties, tại mục Device Usage chọn Use this device (Enable).

mat am thanh o loa

5. Kiểm tra Volume trên Windows:

Trong trường hợp bạn kiểm tra mọi vấn đề liên quan đến phần cứng đều bình thường mà máy tính vẫn bị lỗi âm thanh, thì khả năng lớn lỗi mất âm thanh ở máy tính là vì chính Windows của máy tính gây ra. Bạn hãy thử cách chỉnh âm thanh máy tính win 7 bằng việc  kích chọn biểu tượng chiếc loa ở thanh Taskbar và kiểm tra xem âm lượng có đang để ở mức thấp nhất hay đang ở chế độ Mute không nếu có hãy bật loa trở lại hoặc kéo nâng mức âm lượng lên. Sau đó, bật nhạc lên để kiểm tra.

Nếu vẫn chưa giải quyết được vấn đề bạn hãy kích chuột phải lại vào biểu trưng loa — > chọn Open Volume Mixer. Sao đó, bạn kiểm tra xem có mục nào trong đó để chế độ Mute không? Nếu có thì hay bật lại hoặc kéo lên để tăng âm lượng cho chúng nhé.

Trong tình huống làm cả 2 bước trên mà chiếc loa của bạn vẫn chưa nhìn thấy động tĩnh gì, bạn hãy thử cắm chiếc tai nghe của bạn vào. Nếu như vẫn nghe được âm thanh thì bạn hãy l àm theo một số cách khắc phục lỗi âm thanh trong win 7 và win 10 dưới đây

khac phuc loi am thanh win 7

6. Kiểm tra lại cài đặt Driver card sound:

Nếu như bạn đã thử mọi cách mà lỗi  âm thanh máy tính  vẫn không hề biến mất thì khả năng cao là trình điều khiển (Driver) âm thanh trên máy tính của bạn đã trở nên lỗi. Bạn có thể thi hành theo các bước sau để kiểm tra và cài lại trình điều khiểm âm thanh nhé.

+ Bước 1: Gỡ bỏ Driver âm thanh cũ bằng cách kích chuột phải vào My Computer > > Manage

loi am thanh may tinh

+ Bước 2: Xuất hiện của sổ trình quản lý Computer Management, bạn chọn Device Manager > > Chọn Sound, video and game controller. Bạn chọn lựa tất cả Driver Sound ở đây, sau đó kích chuột phải và chọn Uninstall.

loi am thanh may tinh 2

Sau khi bạn đã gỡ bỏ hết Driver Sound thì triển khai khởi động lại máy tính và cài đặt lại Driver card sound mới cho máy tính. Trong trường hợp bạn cài windows 8 hoặc Windows 10 thì hệ thống sẽ tự động dò và cài Driver còn thiếu.

Nếu chẳng thể tự tìm và cài đặt driver cho máy bạn có thể sử dụng các phần mềm bổ trợ kiếm tìm Driver như Driver Easy hoặc Driver Booster để cập nhật Driver cho máy tính nhé.

7. Cài đặt phần mềm diệt virus:

Trong một số tình huống máy tính bị nhiễm virus làm hỏng hoặc vô hiệu hóa trình điều khiển âm thanh của máy tính gây hiện tượng lỗi mất âm thanh ở máy tính. Do đó, để đáp ứng âm thanh có thể hoạt động trơn tru thì bạn hãy cài ngay phần nào mềm diệt virus nếu như bạn chưa xuất hiện nhé. Và sau khi bạn quét virus xong thì khởi động lại máy tính và làm lại các bước trong mục 6.

loi am thanh may tinh 3

8. Cài lại hệ điều hành Windows:

Nếu việc bạn áp dụng các cách trên rồi mà vân không đem lại kết quả khả quan, thì cũng đều có thể thử cài lại Windows hoặc Ghost lại máy tính để kiểm tra xem có khắc phục được lỗi này không nhé.

Đôi khi những xung đột các phần mềm trên máy tính hay virus cũng cũng đều có thể là lý do gây nên hiện tượng hỏng âm thanh máy tính.

hong am thanh may tinh

9. Thay thế và sửa chữa card sound:

Trường hợp máy tính của bạn bị lỗi phần cứng thì cách duy nhất đó là phải tiến hành sửa chữa hoặc thay các thiết bị liên quan.

Môi trường nóng ẩm tại Việt Nam rất dễ ảnh hưởng tới bo mạch máy tính của bạn, khi này bạn cũng đều có thể mang máy tính của mình tới những trung tâm sửa chữa đáng tin cậy để được khắc phục hoặc bạn có thể tìm đến cửa hàng bán linh kiện máy tính cũ để được thay thế card sound cho máy tính của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng đều có sử dụng thiết bị USB Sound thay cho card sound để tiết kiệm chi phí và khắc phục tận gốc lỗi mất âm thanh ở máy tính thường gặp này.

khac phuc loi am thanh may tinh

Trên đây  thanhbinhpc.com  đã tổng hợp và đưa ra những các cách sửa lỗi mất âm thanh ở máy tính thường gặp hiện nay. Ngoài ra, máy tính của bạn cũng cũng có thể bị một số lỗi khác liên quan đến âm thanh như lỗi âm thanh máy tính bị rè, bị nhiễu, âm thanh nghe không rõ,… các bước khắc phục cũng tương tự. Tuy nhiên, tùy từng tình huống cụ thể mà có những cách khắc phục khác nhau.

Chúc bạn thành công!

XEM THÊM:

> > >   Top 5 lỗi bàn phím máy tính xách tay thường gặp

> > >   Tổng hợp 12 cách khắc phục các lỗi về chuột máy tính

 

Từ khóa bài viết:

Bài viết Tổng hợp 9 cách khắc phục sự cố lỗi mất âm thanh ở máy tính được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang