Tổng hợp các lỗi cài đặt Win trên máy tính


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài Tổng hợp các lỗi cài đặt Win trên máy tínhLỗi cài Win thường hay xảy ra, cản trở quá trình cài Win trên máy tính. Vậy làm sao để khắc phục những lỗi cài Win đó?

Trong công đoạn cài đặt Win trên máy tính, việc gặp phải một số lỗi là điều không thể tránh khỏi. Bạn có thể mắc phải báo lỗi không nhận ổ cứng, hoặc những kiểu báo lỗi thiếu driver. Và dù bạn cài đặt Windows từ đĩa CD, từ USB hay từ ổ cứng thì đều có thể gặp vấn đề. Những lỗi này chắc chắn sẽ khiến gián đoạn quá trình cài Win, ảnh hưởng tới công việc của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại những lỗi thông dụng khi cài đặt Win cũng như cách khắc phục những lỗi này.

 • Cách khắc phục một số lỗi khi cập nhật Windows 10
 • Cách khắc phục lỗi “Invalid Partition Table” trên Windows
 • Tổng hợp vài cách sửa lỗi màn hình Windows 10 đen xì
 • Cách khắc phục lỗi không tìm thấy Wifi sau khi cập nhật Windows 10

Hướng dẫn sửa lỗi cài đặt Win

 • 1. Lỗi cài Win không thấy ổ hdd cài Win
 • 2. Lỗi cài Windows Cannot Be Installed to a Disk
 • 3. Lỗi Load driver thiếu Driver USB 3.0
 • 4. Lỗi nhấn Next khi cài Win
 • 5. Lỗi thông báo Windows Cannot Copy File Required
 • 6. Lỗi báo 0x80070570 khi cài Win
 • 7. Lỗi báo 0x80070057
 • 8. Lỗi không xóa được phân vùng cũ
 • 9. Lỗi cài đặt Windows với mã 0x80300024

1. Lỗi cài Win không thấy ổ cứng cài Win

Khi cài đặt Windows bạn không nhìn thấy danh sách ổ cứng và phân vùng để chọn lựa. Lỗi này thường diễn ra trên máy tính tính lắp ổ hdd NVME, hoặc khi cài đặt Windows 7. Nguyên nhân là vì phiên bản Windows quá cũ chưa được mainboard hỗ trợ, một số máy mới hiện nay cần driver SATA mới hơn.

Để khắc phục vấn đề này thì cần tải driver SATA dạng *.inf theo link dưới đây rồi sao chép vào USB hoặc ổ hdd cài Win. Lựa chọn file có phiên bản 14.8 trước để cài đặt.

 • https://downloadcenter.intel.com/product/55005/Intel-Rapid-Storage-Technology-Intel-RST-

Tải driver

File tải về có bản Windows 32bit và 64bit. Hiển thị giao diện như hình dưới đây, nhấn vào Load driver để tìm tới nơi lưu file driver mà chúng ta vừa download trước đó.

Tiếp đến tích chọn vào dòng Hide driver that are not compatible with hardware on this computer bấm Next sẽ thấy ổ hdd hiển thị để cài đặt như thông thường.

Nhấn Load driver

2. Lỗi cài Windows Cannot Be Installed to a Disk

Nhóm lỗi thông báo Windows Cannot Be Installed to a Disk có biết bao kiểu báo lỗi khác nhau, như GPT Partition Style, MBR partition table, not Support Booting to This Disk,… Mỗi một dạng lỗi sẽ được các cách sửa khác nhau. Bạn đọc tham khảo cách sửa lỗi trên trong bài viết Sửa lỗi “Windows Cannot Be Installed to a Disk”.

Báo lỗi Windows Cannot Be Install to a Disk

3. Lỗi Load driver thiếu Driver USB 3.0

Thông báo lỗi sẽ như hình dưới đây.

Lỗi thiếu driver USB 3.0

Lỗi này thường diễn ra với máy tính cài đặt Windows 7 sử dụng mainboard thế hệ mới (như Skylake), lúc mà bộ cài Win 7 không bổ trợ driver USB 3.0. Nguyên nhân cũng có thể do tạo USB cài Win từ file ISO bằng Rufus, Windows Creation Tools…

Nếu máy tính có cổng USB 2.0 thì cắm lại USB để cài đặt lại Win.

Hoặc cài đặt Win bằng Mini Windows rồi tải driver USB 3.0 theo link dưới đây. Chọn thư mục 32bit hay 64bit tùy vào phiên bản Windows mà người dùng đang sử dụng.

 • https://mega.nz/#F!AQAXjYZb!r0R3V0EF9D0MqHcvqxGwhA

4. Lỗi nhấn Next khi cài Win

Lỗi này còn có thể do phân vùng ổ cứng đang dùng có định dạng MBR, nhưng trong công đoạn cài đặt chọn phân vùng thì phân vùng đó không phải phân vùng Primary.

Trong giao diện chúng ta nhấn Show details để xem chi tiết lỗi không nhấn Next được. Nếu lỗi này liên quan tới MBR, GPT partiton style thì cách sửa lỗi sẽ theo mục 2 bên trên. Nếu do file ISO trên USB thì copy vào ổ cứng trước khi mount để sửa lỗi, sau đó nhấn vào file exe để cài đặt Win.

Nếu do phân vùng khởi động Windows đã cũ thì cần phải xóa hết các phân vùng nhỏ hơn 500MB. Sẽ có những phân vùng để xóa gồm Recovery, System, MSR (với win UEFI), ổ C, ổ dữ liệu. Nhấn vào từng phân vùng Win cũ rồi nhấn Delete bên dưới để xóa.

Thiếu driver USB 3.0

Kết quả còn sót lại là những ổ chứa dữ liệu với phân vùng Unallocated . Nhấn vào phân vùng này rồi nhấn Next để cài đặt.

Phân vùng Unllocated

Trong trường hợp người dùng vẫn chưa nhấn Next thì rút USB ra. Khi được hỏi thì nhấn Ok và quay về màn hình chính, nhấn Install now. Xuất hiện báo lỗi thiếu driver USB 3.0, nhấn OK rồi tắt cửa sổ cài đặt. Cuối cùng cắm lại USB rồi chọn Install now.

5. Lỗi thông báo Windows Cannot Copy File Required

Lỗi này là do bộ cài Windows mà bạn sử dụng bị lỗi, do đã qua chỉnh sửa hoặc quá trình đóng bị lỗi. Có thể check lại mã MD5 và SHA1 để kiểm tra tính toàn vẹn của tập tin.

6. Lỗi báo 0x80070570 khi cài Win

Người dùng cần kiểm tra xem bộ cài Win có bị lỗi hay không, nếu không lỗi là do RAM có vấn đề.

7. Lỗi báo 0x80070057

Khi gặp lỗi đó mà bộ cài Win khỏi bị lỗi thì cần xóa hết các phân vùng Win cũ như phần 4. Sau khi còn lại phân vùng Unallocated và các ổ chứa dữ liệu, thì nhấn phân vùng Unallocated > New > Apply . Phần Size để nguyên như thiết lập cũng được.

Chọn phân vùng mới

Hiện thông báo như dưới đây, nhấn Ok để đón tục.

Thông báo tách phân vùng

Kết quả Windows sẽ tạo lại phân vùng khởi động có dung lượng nhỏ hơn 500MB. Chọn phân vùng cài Win rồi nhấn Format . Hiển thị thông báo định hình lại phân vùng, nhấn OK. Cuối cùng bạn nhấn vào phân vùng vừa Format rồi nhấn Next để tiến hành lại công đoạn cài đặt.

Format phân vùng

8. Lỗi không xóa được phân vùng cũ

Nếu công đoạn thi hành cần phải xóa phân vùng cũ để sửa một số lỗi bên trên mà không xóa được, thì người dùng buộc phải khởi động lại máy tính. Nếu vẫn không xóa được thì cài đặt phần mềm Partition Wizard theo link dưới đây.

 • Tải công cụ Partition Wizard

9. Lỗi cài đặt Windows với mã 0x80300024

Khi hiển thị mã lỗi 0x80300024 này thì cách khắc phục duy đặc biệt là cập nhật bản BIOS mới nhất cho máy tính. Một số tình huống cài bản Win 10 mới hoặc cài Windows 7 UEFI mà treo máy thì đều hiển thị mã lỗi này.

 • Hướng dẫn nâng cấp BIOS

Hy vọng bài này có ích với bạn!

Từ khóa bài viết: lỗi cài đặt win,cách sửa lỗi cài win,báo lỗi cài win 7,sửa lỗi cài win 10,cách cài win máy tính,cách cài win 7,cách cài win 10,báo lỗi ổ cứng cài win,cách sửa lỗi nhận ổ cứng cài win

Bài viết Tổng hợp các lỗi cài đặt Win trên máy tính được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang