Top 15+ Phần Mềm Vẽ 3D, Thiết Kế Đồ Họa 3D Trên Máy Tính


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài Top 15+ Phần Mềm Vẽ 3D, Thiết Kế Đồ Họa 3D Trên Máy TínhTop những phần mềm vẽ 3D tốt nhất trên thị trường. Tìm hiểu phần mềm thiết kế kiến trúc 3D, phần mềm mô phỏng đồ họa 3D chuyên nghiệp.

Với sự đi lên của công nghệ, con người hoàn toàn có thể giả lập hình ảnh của toàn cầu bên ngoài 1 cách chân thực qua các bản vẽ trong không gian đồ họa ba chiều. Để giúp cho công việc các kỹ sư kiến trúc sư, họa sỹ và thiết kế đồ họa được hữu hiệu hơn, những   phần mềm vẽ 3D sinh ra như 1 công cụ bổ trợ đắc lực, giúp họ có thêm cái nhìn trực quan về công việc hàng ngày của mình.

Hãy cùng Uplevo khám phá top những phần mềm thiết kế, mô phỏng đồ họa 3D bài bản nhất trên thị trường qua bài viết dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy cho mình công cụ bổ trợ phù hợp nhất với bản thân.

> > Tìm hiểu thêm các bài viết liên quan trên Uplevo:

  • 20 Ứng dụng làm cắt ghép chỉnh sửa Video Online
  • 20 Phần mềm tạo ảnh GIF, ảnh động online
  • 15 Phần mềm cắt ghép ảnh đẹp Online miễn phí
  • 15 Ứng dụng cắt ghép nhạc online miễn phí
  • Top 5 dòng laptop thích hợp với dân đồ họa

 

Top 7 ứng dụng vẽ 3D kiến trúc xây dựng bài bản

Trước đây, nhà kiến trúc gặp nhiều khó khăn khi thiết kế bản vẽ, bởi họ chỉ có giấy bút và bản vẽ dạng 2D. Ngày nay, có thêm những phần mềm vẽ 3D cũng có thể giúp họ hình dung trực quan hơn về các công trình của mình trước lúc chúng thực sự được xây dựng.

Dưới đây là bản kê 7 phần mềm thiết kế kiến trúc 3D chuyên nghiệp

1. SketchUp

SketchUp rõ ràng là phải nằm ở trong danh sách những ứng dụng thiết kế 3D dành riêng của dân kiến trúc.

SketchUp là phần nào mềm mô phỏng đồ họa 3D vô cùng đơn giản. Chỉ bằng những thao tác qua các nút bấm, bạn cũng đều có thể đơn giản thích nghi với phần mềm thiết kế này. Bên cạnh những tính năng cơ bản, SketchUp còn cấp phép bạn cài thêm các extension phù phù hợp với nhu cầu của bạn.

SketchUp

SketchUp cung cấp hai phiên bản: Một phiên bản miễn phí với các tính năng cơ bản, cùng một phiên bản cao cấp với giá $299 . Học sinh sinh viên cũng có thể có thể được ưu đãi khi mua phần mềm.

2. AutoCAD

Ra đời từ những năm 1982, AutoCAD vẫn được tính như 1 tượng đài về ứng dụng thiết kế đồ họa. Bản thân AutoCAD cũng cung cấp nhiều chọn lựa không giống nhau cho giới thiết kế sáng tạo, trong đó có các hoạt động liên quan tới kiến trúc và thành lập công trình thương mại.

AutoCAD

Những tính năng đáng chú trọng của AutoCAD:

  • Roombook: Tính năng này sẽ chẳng những cho phép bạn nhìn thấy mặt cắt của thiết kế, mà còn tính toán số lượng nguyên chất liệu cần có để thành lập từng khu vực trong căn nhà.
  • Renovation Mode: Đây là tính năng đưa cho bạn tin tức về những thành tố trong ngôi nhà đã hoàn thiện, cần thành lập thêm, hay không được xây.
  • Rendering:  Với AutoCAD, cũng có thể có thể yên tâm rằng bản thiết kế bạn dày công nghiên cứu được render một cách chân thực nhất có thể. Tùy chọn giảm chất lượng khi render cũng có thể có sẵn, bạn không cần lo máy mình có đủ đảm bảo được hay không.

AutoCAD có giá  $1.575 . Nếu bạn là sinh viên, có phiên bản miễn phí dành riêng của bạn.

3. Revit

Revit là phần mềm vẽ đồ họa 3D chuyên nghiệp dành cho kiến trúc sư. Mục tiêu của phần mềm này rất rõ ràng: Là công cụ để một nhóm kiến trúc sư, kỹ sư thành lập hợp tác để hoàn thành một dự án hoàn chỉnh.

Với ứng dụng mang tính trực quan, mọi sự thay đổi của các thành viên tham gia dự án đều có sự tác động qua lại lẫn nhau. Ví dụ, nhà kiến trúc A quyết định nâng trần tầng 1 của tòa nhà lên, toàn bộ kết cấu của các tầng trên sẽ bị thay đổi hoàn toàn.

Tính năng này giúp bản thảo đồ họa trở nên thực tế, trước lúc thực sự được bắt tay vào xây dựng. Không chỉ đoái hoài tới việc lên kế hoạch xây dựng, Revit còn theo dõi vòng đời của tòa nhà, từ lúc bắt đầu sử dụng cho đến khi xuống cấp và cần được tháo dỡ. Điều này đáp ứng an toàn cho việc thành lập tòa nhà trên thực tế, giúp kiến trúc sư khống chế các nhân tố không may không mong muốn.

Giá của Revit là  $2.310 . Nếu bạn là sinh viên, bạn cũng đều có thể được cấp quyền sử dụng miễn phí phần mềm.

4. ArchiCAD

Đúng như tên gọi, ArchiCAD là ứng dụng thiết kế và giả lập đồ họa 3D dành riêng của dân thiết kế. Là đối thủ cạnh tranh trực diện với Revit, ArchiCAD cũng cung cấp giải pháp tương tác giữa nhà kiến trúc và kỹ sư trong công đoạn thi công dự án.

ArchiCAD

ArchiCAD có giao diện tận gốc thích hợp trong việc đọc và thống kế các số liệu xây dựng. Khi render bản thiết kế, nhà kiến trúc còn có thêm phần đổ bóng cho phần nội thất bên trong, tạo cảm giác “thật” lúc nhìn vào bản vẽ.

ArchiCAD cung cấp phiên bản miễn phí có giới hạn. Với phiên bản đầy đủ, giá mua mặt hàng cũng đều có thể lên tới $2000/năm .

5. TAD (The Architect’s Desktop)

The Architect’s Desktop (hay còn gọi là TAD) là một biện pháp thiết kế đồ họa 3D miễn phí. Phần mềm này chủ đạo để giải quyết các vấn đề kiến trúc nguyên sơ nhất, trước khi thực sự bắt tay vào thiết kế tòa nhà 1 cách chi tiết. Đây có lẽ là điểm giới hạn thật to của ứng dụng này so với các ứng dụng khác.

TAD 3D Software

Tuy vậy, điểm cộng lớn số 1 của nó là: Miễn phí. Ngoài ra, với những nhà kiến trúc có thiên hướng chỉ sử dụng các ứng dụng vẽ 3D để hỗ trợ cho hoạt động thiết kế mô hình trên thực tế, đây vẫn chính là một ứng dụng kha khá là hữu dụng.

6. FreeCAD Arch

Với chức năng mô phỏng công trình kiến trúc dưới đồ họa 3D, FreeCAD Arch là đủ dùng với bất kỳ kỹ sư kiến trúc nào. Dù là ứng dụng miễn phí, nhưng nó vẫn bao gồm một vài những lợi điểm như:

  • Không bị giới hạn về hình dạng kích thước những vật liệu xây dựng mô phỏng (như tường, sàn nhà,…).
  • FreeCAD Arch cấp phép lưu lại công đoạn sửa đổi mô hình. Bạn có thể quay lại bất kỳ bản lưu nào, và sửa đổi chúng theo ý thích của mình.

FreeCAD

Bạn không nên quá hy vọng việc một ứng dụng miễn phí có thể render ra hình ảnh mang tính “thật”. Tuy vậy, công đoạn render cũng có thể nhẹ dịu và không tốn quá nhiều thời gian hơn các ứng dụng trả phí khác.

7. Dynamo

Dynamo là ứng dụng thiết kế đồ họa 3D theo tham số (căn chỉnh kích cỡ các thành tố trong thiết kế). Điểm mạnh nhất của Dynamo, là nó là phần mềm dạng mã nguồn mở và tận gốc miễn phí.

Ngoài ra, giao diện của Dynamo khá là trực quan, giúp bạn cũng có thể dễ dàng làm quen và mô phỏng đồ họa theo ý thích.

Top 8 ứng dụng giả lập tạo loại hình 3D hàng đầu

Trong ngành thiết kế, việc mô phỏng hình dáng của các mặt hàng hữu hình, chuyển chúng thành hình ảnh đồ họa là rất cần thiết. Điều này sẽ chẳng những giúp các nhà thiết kế có được bức tranh chi tiết về đối tượng, mà còn rất hữu ích trong việc thuyết trình và sẽ cho khách hàng hình dung về những gì bạn đang thiết kế dưới góc nhìn trực quan nhất.

Dưới này là top 8 phần mềm vẽ loại hình 3D chuyên nghiệp, được những nhà thiết kế hàng đầu toàn cầu chọn lựa sử dụng:

1. Clara.io

Clara là một ứng dụng vẽ 3D online trên trình duyệt thuộc vào hàng top đầu hiện giờ trên thị trường. Bạn muốn mô phỏng đồ họa dưới dạng 3D, Clara có đầy đặn các tính năng thiết kế dành riêng cho bạn, từ lắp ráp, tháo, cắt, ghép,… Ngoài ra, Clara còn có bản đồ UV biểu thị hình ảnh 3D dưới dạng lưới 2D (người ta còn xem là UV mapping).

Clara.IO

Nhưng không dừng lại ở đó, Clara còn có 1 tính năng mà hiếm có ứng dụng nào có được: Kết nối các cộng sự, hợp tác trực tuyến trên một dự án thiết kế đồ họa 3D.

Cũng giống như Google Doc, hay Draw.io, Clara cấp phép bạn chia sẻ quyền edit mặt hàng tới những người được cấp quyền. Giờ đây, bạn không còn phải lo lắng trước một khía cạnh thiết kế đang bức bí nữa. Vì đã có người chung tay giúp đỡ bạn.

Hiện Clara đang cung cấp gói miễn phí cho tất cả mọi người sử dụng. nếu muốn dùng phiên bản đầy đủ, bạn chỉ cần trả $ 100/năm . Thật quá hời cho 1 phần mềm đồ họa 3D đầy thực lực như Clara.io.

2. Poser

Không giống những phần mềm vẽ đồ họa 3D truyền thống, Poser cho phép bạn giả lập hình thể nhân loại và các loài động vật thông qua các tùy chọn hình tượng có sẵn trong phần mềm. Có cả tá chọn lựa dành riêng cho bạn để kiến lập khuôn mặt, khung tay, chân của đối tượng thiết kế.

Không chỉ là một phần mềm thiết kế đồ họa 3D đơn thuần, Poser còn cho phép bạn xuất file, và tính chỉnh chúng ra các công cụ hỗ trợ khác (như sử dụng đối tượng đã thiết kế chuyển qua 3Ds Max để tạo chuyển động cho vật thể chẳng hạn).

Nhìn chung, muốn giả lập đối tượng sống 1 cách chân thật nhất có thể, bạn cũng có thể sử dụng Poser. Giá cho phần mềm này là  $129,99 cho phiên bản thường,  $349,99  cho phiên bản cao cấp.

3. DesignSpark

DesignSpark là phần mềm thiết kế tạo hình 3D nổi bật, dành cho dân chuyên trong thiết kế. Điểm mạnh lớn số 1 của DesignSpark, là nó tận gốc miễn phí. Đó là chưa kể, giao diện của phần mềm này khá tương đồng với tượng đài AutoCAD. Vì thế, bạn sẽ cảm thấy quen thuộc khi sử dụng ứng dụng vẽ 3D này hơn so với những công cụ khác.

DesignSpark

Mặc dù toàn trang DesignSpark là miễn phí, một số tính năng hỗ trợ được nhà cung cấp tính phí với mức cước rơi vào khoảng $835 . Những tính năng này bao gồm: mở rộng định dạng file xuất/nhập; tùy chọn render;…

4. 3Ds Max

Nhắc đến ứng dụng vẽ 3D chuyên nghiệp, bạn không thể bỏ lỡ 3Ds Max của Autodesk. Đây là ứng dụng mà các nhà tạo hình công nghiệp, nhà hoạt họa, và các studio sản xuất phim và hoạt hình sử dụng cho mặt hàng sáng tạo của mình.

Ẩn trong 3Ds Max là hệ thống các tính năng bài bản về tạo hình và giả lập đồ họa. Phần mềm thích phù hợp với mọi môn phái thiết kế, từ thiết kế theo thông số, theo lệnh spline (thiết kế theo các đường cong), hay theo bề mặt phẳng (surface).

3Ds Max

Với 3Ds Max, bạn còn cũng có thể chuyển dữ liệu thiết kế của mình lên dữ liệu đám mây. Nỗi lo về dung lượng dữ liệu thiết kế sẽ không còn nữa.

3Ds Max có giá sử dụng $1505 cho 1 năm. Các bạn sinh viên ngành thiết kế đồ họa cũng đều có thể sử dụng miễn phí ứng dụng dưới dạng  education license (phiên bản cho học tập) .

5. Blender

Bender là một ứng dụng vẽ 3D mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí. Với Bender, bạn cũng có thể tùy ý mô phỏng những vật thể, thiết kế hoạt họa, tạo lập kỹ xảo,… Bender cung cấp cho bạn cả tá những tính năng cần thiết cho việc thiết kế, như tạo hình 3D, UV mapping, biên tập kỹ sản, giả lập khói và sương,…

Blender

Với những tính năng bổ trợ, bạn phải bỏ tiền để sử dụng chúng. Ngoài ra, Blender phù phù hợp với dân chuyên, hơn là những người mới đứng chựng thiết kế. Nếu bạn tự tin với nghiệp vụ của mình, này là phần nào mềm bạn không thể bỏ qua.

6. Meshmixer

Được coi như “con dao đa năng” dành cho những nhà thiết kế sử dụng trường phái mesh (tức thiết kế theo hệ thống mắt lưới trong 1 inch đồ họa), Meshmixer đích thực là ứng dụng giả lập và in 3D toàn diện.

Với khả năng đọc lưới mesh siêu việt, nó cũng có thể cho ra một bản giả lập hình ảnh vô cùng chân thật. Khi in 3D từ bản đồ họa trên Meshmixer, bạn cũng có thể có thể tự tin, rằng nó giả lập chính xác tới 90% vật thể thật.

Cùng xem đoạn clip sau để hình dung rõ hơn về quy trình thiết kế và in đồ họa 3D từ Meshmixer:

7. MakeHuman

MakeHuman là phần mềm thiết kế 3D chuyên dành để mô phỏng con người. Có đủ các thể loại mẫu cho bạn tùy chọn, từ thiết kế khuôn mặt nhân vật ra sao, chỉnh sửa khung người thế nào, kích thước chân tây,… Thậm chí, bạn còn cũng có thể thiết kế trang phục cho nhân vật sao cho thích phù hợp với cá tính của họ.

MakeHuman

MakeHuman tận gốc miễn phí với mọi người dùng.

8. Photoshop CC

Nếu bạn cho là Photoshop chỉ là một công cụ chỉnh sửa ảnh đơn thuần, thì bạn chưa khám phá 100% “công lực” ẩn sau người bạn đa năng này.

Photoshop

Dù không có các tính năng thực thụ cho chuyện giả lập đồ họa 3D, bạn vẫn cũng có thể có thể nhập dữ liệu đã thiết kế từ các phần mềm khác, render hình ảnh và in nó dưới dạng 3D. Ngoài ra, nếu bạn muốn thêm những đường nét 2D cho bản thiết kế của mình, thì Photoshop là một lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn chưa thực thụ quen với các thao tác trên những phần mềm vẽ 3D phức tạp, hãy thử sử dụng Photoshop một lần.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp tới bạn những thông tin hữu ích về phần mềm vẽ và giả lập đồ họa 3D chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công và phát triển nhiều ý tưởng sáng tạo trong hoạt động thiết kế.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Top 15+ Phần Mềm Vẽ 3D, Thiết Kế Đồ Họa 3D Trên Máy Tính được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang