Trải nghiệm cuộc sống biệt giam trong khách sạn nhà tù độc nhất Hàn Quốc | PCI


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài Trải nghiệm cuộc sống biệt giam trong khách sạn nhà tù độc nhất Hàn Quốc | PCI(Dân trí) – Để phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi biệt lập của khách hàng, dịch vụ "nhà tù" đã ra đời và đang ngày càng thu hút nhiều du khách ghé thăm.

Ra đời từ năm 2013 ở thành phố Hongcheon, Hàn Quốc, loại hình khách sạn nhà tù “Prison Inside Me” đã thu hút hàng ngàn khách hàng, phần lớn là những nhân viên công sở cảm nhận thấy sức ép từ công việc hay những sinh viên muốn được nghỉ dưỡng sau những kỳ thi căng thẳng,…

Khách sạn này được xây dựng với mục tiêu tìm một khu ở khép kín, không còn phải bận tâm với cuộc sống thường nhật và tách biệt với tất cả mọi người.

Trải nghiệm cuộc sống biệt giam trong khách sạn nhà tù độc nhất Hàn Quốc - 1
Khi đến đây, bạn bắt buộc phải chi khoảng 100.000 won (2 triệu đồng) để được “ngồi tù” 24 giờ trong khách sạn thiết kế mô phỏng hệt như 1 trại giam với 28 phòng.
Trải nghiệm cuộc sống biệt giam trong khách sạn nhà tù độc nhất Hàn Quốc - 2
Thiết kế của tòa nhà lưu trú tựa như như nhà tù, ở tâm là hệ thống cầu thang, được xung quanh bởi các phòng nhỏ giống hệt nhau. Các bờ tường và nóc nhà màu trắng không có trang trí, cánh cửa màu xám đen trông rất nặng nề. Chỉ có màu gỗ trên cầu thang khiến cho toàn bộ không gian trông bớt âm u nhưng vẫn mang lại cảm giác nghiêm túc.
Trải nghiệm cuộc sống biệt giam trong khách sạn nhà tù độc nhất Hàn Quốc - 3

Mỗi “phòng giam” rộng khoảng 5 m2 sẽ được chuẩn bị đầy đặn với những tiện nghi tối thiểu như thảm yoga, trà, bút và sổ ghi chú.

Trải nghiệm cuộc sống biệt giam trong khách sạn nhà tù độc nhất Hàn Quốc - 4
Khi đến đây, khách hàng sẽ được đối đãi như “Tù nhân”, họ được phát đồng phục của “trại giam”, đeo thẻ xác nhận danh tính và phải ngủ trên nền đất.
Trải nghiệm cuộc sống biệt giam trong khách sạn nhà tù độc nhất Hàn Quốc - 5
Trước khi chính thức “bị giam”, các “tù nhân” sẽ đi dạo ở khu vực rừng cạnh khách sạn và giao nộp mọi thứ thiết bị điện tử: laptop, điện thoại, đồng hồ… Cửa phòng sẽ bị khóa trái bên ngoài, song nếu muốn khách sẽ có hướng dẫn cách mở từ bên trong.
Trải nghiệm cuộc sống biệt giam trong khách sạn nhà tù độc nhất Hàn Quốc - 6
Khi ở đây, bạn chỉ được coi ăn một củ khoai lang hấp và phần nào sinh tố chuối cho bữa tối cùng một bát cháo thịt bằm vào bữa sáng. Thức ăn cũng được đưa qua song sắt qua một ô cửa nhỏ như nhà tù thật.

Nhà sáng lập Noh Ji Hyang cho biết, thành lập loại hình trại giam giả tạo này nhờ cảm hứng từ người chồng, một công tố viên đều đều phải làm việc đến 100 tiếng mỗi tuần.

“Anh ấy thường than vãn rằng thà bị biệt giam một tuần để được nghỉ ngơi và hồi sức còn hơn phải cố gắng làm việc điên loạn như hiện tại” – bà Noh Ji Hyang nói.

Trải nghiệm cuộc sống biệt giam trong khách sạn nhà tù độc nhất Hàn Quốc - 7
Quy định của nhà tù này khá nghiêm ngặt, những người sử dụng dịch vụ chưa được dùng điện thoại di động và đồng hồ để tách biệt cuộc đời bên ngoài. Đồng thời, tù nhân bên trong nhà tù cũng chưa được chuyện trò với nhau.
Trải nghiệm cuộc sống biệt giam trong khách sạn nhà tù độc nhất Hàn Quốc - 8
Cũng giống như nhà tù thật, sau khi ra khỏi đây, bạn sẽ có cấp một giấy chứng nhận tạm tha đã ở tù ở đây như 1 “món quà” tạm biệt.
Trải nghiệm cuộc sống biệt giam trong khách sạn nhà tù độc nhất Hàn Quốc - 9
“Nhà tù này cho tôi cảm giác tự do”, đây là chia sẻ của biết bao vị khách sau khi dùng dịch vụ của khách sạn nhà tù này.
Trải nghiệm cuộc sống biệt giam trong khách sạn nhà tù độc nhất Hàn Quốc - 10
Trước khi chính thức ngồi tù, “phạm nhân” sẽ có một buổi chỉ dẫn về tinh thần trước khi vào phòng giam.

Nhiều khách hàng khi mới đến đây còn khá dè chừng và chỉ dám đặt phòng từ 24-48 tiếng. Tuy nhiên, sau khi trải nghiệm, khách hàng tìm tới “Prison Inside Me” ngày 1 đông hơn và đa chủng loại hơn.

Thương Minh

Theo 163.com

Từ khóa bài viết: Dân trí, dantri, Việt Nam, Vietnam, net, báo, điện tử, vn, express, news, online, báo mạng, trực tuyến, tin tức, sự kiện, mới, nóng, nhanh, hot, video, clip, thời sự, xã hội, đời sống, quốc tế, thế giới, blog, pháp luật, vụ án, lao động, việc làm, kinh tế, kinh doanh, thể thao, bóng đá, tennis, văn hóa, giải trí, showbiz, sao Việt, tình yêu, giới tính, gia đình, chuyện lạ, xe, teen, tư vấn, giao lưu, công nghệ, di động, du học, tuyển sinh, du lịch, nhân ái, từ thiện, iphone, youtube, Trung Quốc, Mỹ, biển Đông

Bài viết Trải nghiệm cuộc sống biệt giam trong khách sạn nhà tù độc nhất Hàn Quốc | PCI được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang