Ý tưởng chủ đề Content: Cách tạo hàng 100 ý tưởng để viết Content nhanh chóng


Ads_ngang
Website empirecomplex.com Công ty nhà đất pci chuyên lĩnh vực căn hộ mua bán nhà đất có bài Ý tưởng chủ đề Content: Cách tạo hàng 100 ý tưởng để viết Content nhanh chóngBạn có thể tạo ra hàng 100 ý tưởng chủ đề để viết Content một cách nhanh chóng và hiệu quả, qua việc sử dụng các công cụ với những kỹ năng đơn giản giúp bạn không bị bí ý tưởng khi viết cho bất kỳ chủ đề nào

Viết Guest blog chắc chắn vẫn là một trong số chiến lược thành lập liên kết thông dụng nhất trong thập kỷ qua – và vẫn còn như vậy. Nhưng nó cũng chính là một trong những thực tiễn tiếp thị bị đánh giá thấp nhất, vì nhiều nhà tiếp thị chỉ xem nó như một công cụ để chủ đạo cải thiện thứ hạng tìm kiếm hữu cơ của trang web.

Nhưng cách tiếp cận này trở thành một thân thế chẳng thể lắc đầu đằng sau một số thương hiệu mạnh nhất trên web, cấp phép họ:

 • Thu hút độc giả/theo dõi và xúc tiến lưu lượng truy cập giới thiệu thích hợp hơn từ các blog có thẩm quyền cao cũng phục vụ cho đối tượng mục đích của họ.
 • Thể hiện nghiệp vụ của họ cho một đối tượng rộng hơn.
 • Xây dựng ý thức về Content, dịch vụ và sản phẩm của nhãn hiệu của họ.
 • Thiết lập mối quan hệ và đã được liên kết với các thực thể ưa thích khác trong nghề của họ (điều kia thường dẫn đến chuyển đổi tốt hơn).

Trong những năm qua, chiến thuật đặc biệt này để đón cận/PR kỹ thuật số đã hoàn toàn hết sạch (và cho rằng nội dung trong nhiều lĩnh vực đã rất bão hòa ).

Mức độ khó để thành đạt khi sử dụng phương pháp này đã tăng mạnh hơn. Trong đó một số trướng ngại mà các nhà tiếp thị giỏi đang phải đương đầu là:

 • Nhiều nhà xuất bản có lưu lượng truy cập cao bắt đầu tính phí cho vị trí Content (bài đăng của khách được tài trợ).
 • Các nhà xuất bản thu được quá độ đòi hỏi / bình luận, dẫn đến các email tiếp cận hợp pháp và đã được cá nhân hóa cao không được đọc (hoặc tệ hơn, bị đánh dấu là spam).
 • Hết ý tưởng nội dung (đặc biệt là các chủ đề sẽ đích thực thích hợp với sở thích và sở thích của khán giả).
 • Nó tốn thời gian. Thấy rằng bạn sẽ cần làm việc với lịch biên soạn của nhà xuất bản mục tiêu của bạn và biết bao email qua lại với các biên soạn viên / nhà xuất bản có hướng dẫn chặt chẽ hơn.

Một chiến dịch viết blog của khách, với quy mô lớn, vẫn tận gốc cũng đều có thể thi hành được. Thành công là có thể đạt được khi bạn luôn coi xét các yếu tố sau:

 • Tính quen thuộc  – nếu nhà xuất bản mục tiêu của bạn đã quen thuộc với chất lượng công việc của bạn (và thương hiệu của bạn).
 • Cá nhân hóa  – chính vì các email được cá nhân hóa có tỷ suất phản hồi cao hơn.
 • Đưa ra nội dung phù hợp  – tập trung vào các chủ đề mà các biên soạn viên sẽ không ngần ngại xuất bản.

Lưu ý : Điều quan trọng là luôn kiểm tra xem ý tưởng chủ đề mà bạn đề nghị đã được các blog / ấn phẩm mục tiêu của bạn đem ra chưa (thực hiện tìm kiếm trang web hoặc thông qua Google). Nếu họ đã xuất bản một thứ gì đó tương tự, hãy nghĩ cách và nhấn mạnh nội dung của bạn sẽ khác với nội dung họ đã có như ra sao (đó là một triệu chứng mạnh mẽ cho thấy bạn đã thi hành nghiên cứu của mình và bạn biết đối tượng của họ sẽ tiêu thụ những gì).

Dưới này là những cách để tìm ra ý tưởng nội dung nhanh và đơn giản.

1. Sử dụng 7 công cụ tìm ý tưởng chủ đề

Hãy bắt đầu với cái cơ bản nhất. Bạn gần như cũng có thể có thể tự động hóa quá trình tìm ý tưởng nội dung của mình bằng cách sử dụng các công cụ để tạo nên hàng trăm ý tưởng chủ đề gần như ngay lập tức.

Tôi sẽ không đi sâu vào quá nhiều chi tiết cho mỗi công cụ và nền tảng dựa theo cộng đồng, nhưng đây là những nền tảng mà bạn cũng có thể muốn khám phá:

1. AnswerthePublic

AnswerthePublic.com là một công cụ nghiên cứu từ khóa và chủ đề dựa trên trình duyệt miễn phí, cho phép người dùng tạo ý tưởng nội dung dựa theo một số câu hỏi / truy vấn đều đều được tìm kiếm bởi người kiếm tìm trên web. Công cụ hiển thị trực giác hóa dữ liệu khéo léo của các chủ đề / câu hỏi bắt nguồn từ những từ khóa chính và các lĩnh vực chủ đề bạn đã nhập trên trang web của họ.

 

2. Quora

Quora là nền tảng Hỏi & Đáp dựa trên cộng đồng thông dụng nhất hiện nay.

Bạn cũng có thể có thể dễ dàng đối chiếu các ý tưởng nội dung chỉ bằng phương pháp lướt qua tất cả các câu hỏi liên quan đến doanh nghiệp / ngành của trang web của bạn (thực hiện kiếm tìm nhanh trên Quora). Chọn những người có hoạt động và sự tham gia cao (vì những chủ đề / câu hỏi đó có tiềm năng cao hơn để được tìm kiếm).

Mẹo chuyên nghiệp:  Đảm bảo cũng kiểm tra lời đáp được cung cấp bởi người dùng Quora trên các câu hỏi / chủ đề được đăng, vì bạn cũng cũng có thể thu được biết bao ý tưởng có giá trị từ những gì các chuyên gia khác đang chia sẻ công khai liên quan đến chủ đề.

 

3. Đề xuất tìm kiếm của Google

Google đã rất hiệu quả trong việc đề nghị các truy vấn tìm kiếm, vì công nghệ đặc biệt này đã được cải tiến trong vài năm qua (và nó đã chuẩn xác rất nhiều lần, khi thấy rằng các đề xuất thường dựa trên hoạt động / thói quen kiếm tìm lịch sử của người dùng).

Vì vậy, lần sau khi bạn thực hành kiếm tìm Google cho chủ đề mục tiêu của mình, đừng nhấn nút enter.

 

4. Buzzsumo

Buzzsumo là một công cụ lắng tai xã hội cũng đều có thể giúp bạn tìm thấy nội dung được chia sẻ nhiều nhất trong không gian của bạn. Chỉ tính năng này từ công cụ trả phí này cũng có thể có thể cung cấp rất nhiều thông tin chi tiết về các dòng tiêu đề, chủ đề và định hình nội dung hoạt động tốt. 

 

5. Google Alerts

Thiết lập cảnh báo cho những cụm từ chính của chiến dịch của bạn bằng Google Alerts. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra nhiều chủ đề phụ hơn để viết thông qua việc theo dõi những gì nhà xuất bản của họ trong không gian của bạn đang viết và hiểu loại chủ đề nội dung nào thích hợp với họ.

 

6. Google Trends

Google Xu hướng rất hữu ích trong việc xác thực tuổi thọ và nhu cầu của ý tưởng nội dung của bạn (về mức tăng trưởng về lượng tìm kiếm).

 

7. Reddit (subreddits)

Cuối cùng, các tiểu ngành công nghiệp và đặc trưng phù hợp chắc chắn là mỏ vàng khi nói tới các chủ đề đang thực thụ được nói đến. Biến nó thành một phần của trọng trách hàng ngày của bạn để đăng nhập để xem các gì mới và hấp dẫn trong không gian web của ngành. 

 

2. Ý tưởng chủ đề Content từ các Big Content

Tạo thêm ý tưởng Content từ gia tài của bạn hoặc khách hàng của bạn – như phân nhánh các chủ đề từ những bài đăng kiểu danh sách mở rộng.

Chẳng hạn, bài đăng này từ Oberlo liệt kê 50 mẹo thương mại điện tử, trong đấy nhiều mục được liệt kê đủ sâu sắc để mỗi bài cũng có thể được chuyển thành một bài viết / chủ đề toàn diện hơn (có nghĩa là có thêm 50 chủ đề bạn có thể viết về).

 

Cách tiếp cận này giúp đơn giản liên kết trở lại theo ngữ cảnh với trang web của bạn (hoặc gia sản nội dung lớn hơn của khách hàng) từ các bài đăng của khách, với điều kiện rằng chúng là nguồn mới đầu cho ý tưởng nội dung ở nơi đầu tiên.

Bạn cũng chẳng cần giới hạn bản thân trong các bản kê lớn hơn, vì bạn cũng có thể thực hiện khá nhiều cách tiếp cận tựa như với những danh sách nhỏ hơn (ví dụ: danh sách 10 ý tưởng đầu tư tôi mới công bố trên một trang web thử nghiệm mà tôi đang làm việc – trong đấy tôi có thể thực sự tạo thêm 10 nội dung khác chi tiết riêng cho mỗi ý tưởng được liệt kê).

Và nó không dừng lại ở đó, vì bạn có thể thi hành tựa như trên các bài viết loại danh sách của các nhà xuất bản khác (ngay cả những bài viết từ đối thủ cạnh tranh của bạn).

3. Content giới thiệu hàng đầu của đối thủ / triển vọng

Tôi cho rằng tôi đã nhắc đến điều ấy quá độ lần ngày xưa (trong các bài thuyết trình của tôi rồi cho dù trong 1 số bài đăng cũ hơn của tôi ) rằng loại liên kết tốt nhất để có được hoặc tìm kiếm được là những liên kết có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập thực tế.

Xem các chủ đề đích thực đang gửi lưu lượng truy cập liên tiếp đến khách hàng tiềm năng / đối thủ của bạn (về cơ bản là các liên kết hàng đầu của họ từ các trang web khác). Trong trường hợp này, chúng tôi sử dụng  Ahrefs  (tính năng Content giới thiệu hàng đầu):

 

Điều này sẽ cấp phép bạn xem chủ đề nội dung nào có nhu cầu thực thụ từ những người trong không gian của bạn. Và thường là trong những lĩnh vực chủ đề mà đối tượng mục tiêu của bạn rất cũng đều có thể tham gia.

Tạo một phiên bản tốt hơn của những Content giới thiệu lưu lượng truy cập cao (xem quy trình của chúng tôi ở đây). Hoạt động / sự tham dự của người dùng từ dữ liệu trang web của đối thủ cạnh tranh cũng sẽ là một trường hợp tốt để minh chứng giá trị chủ đề của bạn khi các biên soạn viên nghe thấy bình luận của bạn.

Bạn cũng cũng có thể có thể tìm thấy nhiều cơ hội hơn (ý tưởng chủ đề) bằng phương pháp tìm hiểu sâu hơn qua danh sách các trang nội dung hoạt động hàng đầu từ những đối thủ được biết đến tối đa của khách hàng tiềm năng của bạn (thông qua Ahrefs> Pages > Top Content hàng đầu):

 

4. Phân tích Content Gap(Khoảng cách Content)

Một cách chắc chắn khác để đưa ra ý tưởng chủ đề mà khách hàng tiềm năng của bạn (và đối tượng của họ) thực sự cần là thông qua phân tích Content Gap.

Chúng tôi vẫn sử dụng  Ahrefs  cho quy trình xử lý ý tưởng này (Tìm kiếm không thanh toán tiền> Content Gap).

 

Xác định các chủ đề nội dung mà nhà xuất bản mục đích của bạn chưa đề cập hoặc các chủ đề họ đang gặp khó khăn trong việc cạnh tranh để có khả năng hiển thị tìm kiếm tốt hơn. Bạn có thể đơn giản làm điều này bằng phương pháp so sánh nhóm nội dung của trang web của họ (thông qua dữ liệu từ khóa) với những đối thủ cạnh tranh hàng đầu của họ (mẫu ở trên là dành cho blog nghề nghiệp ).

Một lần nữa, cao độ để tạo ra một phiên bản nội dung tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh của họ. Những gì bạn nên cung cấp là cơ hội để họ cạnh tranh trong những không gian đó (đây sẽ là thời điểm phù hợp để đưa các nghiệp vụ SEO của bạn vào sử dụng tốt).

Xem thêm: Content Gap định vị content công suất tốt của đối thủ có bạn thì không

5. Cập nhật Content lạc hậu hoặc kém chất lượng

Có rất nhiều Content cung cấp tin tức lạc hậu hoặc chỉ dễ dàng là thiếu chiều sâu và chất lượng trên mọi thứ các trang web.

Một cách hữu hiệu khác để nâng lên tỷ lệ thành đạt của Content của bạn là tập trung vào các chủ đề mà khách hàng thực lực của bạn đã nhắc đến trong quá khứ.

Kiểm tra tài liệu lưu trữ bài đăng của họ hoặc bài viết ngày một vài năm trước. Có điều gì mới và có mức giá trị mà bạn cũng có thể có thể thêm vào những nội dung đó không?

Bạn cũng có thể có thể sử dụng kiếm tìm Google (Công cụ> Thời gian tùy chỉnh) để quét web cho nội dung lạc hậu mà bạn cũng có thể có thể hồi sinh.

 

Về cơ bản, này là những chiến thuật kế đến của tôi để thành lập một danh sách vững bền các ý tưởng chủ đề sẽ sử dụng cho chuyện viết Guest (khi tôi cần chúng 1 cách nhanh chóng).

Xem thêm: Hướng dẫn Tối ưu lại Content  thành đạt hơn với SEO

Tóm kết

Trên đây là cách bạn có thể tạo ra hàng 100 ý tưởng chủ đề để viết Content 1 cách mau chóng và hiệu quả, việc sử dụng các công cụ với những nghiệp vụ dễ dàng giúp bạn khỏi bị bí ý tưởng khi viết Content cho bất kỳ chủ đề nào.

Cách bạn tìm ra ý tưởng để viết Content là gì? Hãy chia sẻ trong phần bình luận phía dưới nhé.

Chúc bạn thành công!

PCI admin Seothetop

Nguồn: kaiserthesage

 

Từ khóa bài viết: ý tưởng chủ đề viết Content

Bài viết Ý tưởng chủ đề Content: Cách tạo hàng 100 ý tưởng để viết Content nhanh chóng được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang